Toán tư duy – khám phá bí kíp giúp trẻ phát triển tư duy trí tuệ

Phát triển tối ưu cả tư duy (IQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ) là vô cùng quan trọng. Và ba mẹ hoàn toàn có thể giúp bé điều này. Vậy có bí quyết gì giúp trẻ phát triển tư duy trí tuệ ngay tại nhà không? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy – Abacus Master tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết 1: Tương tác nhiều hơn với trẻ – Toán tư duy

Chị Thanh Lam ( TP.HCM) cho rằng, chính sự tương tác của bố mẹ  với con thường xuyên sẽ giúp con thông minh hơn. Người mẹ của hai bé trai 2 và 4 tuổi này chia sẻ: “Tôi tận dụng mọi thời gian có thể trong ngày để tương tác với con. Chẳng hạn như ôm ấp, trò chuyện, hát cho chúng nghe. Giao tiếp với con kể cả khi con chưa nói được. Hay cười đùa và chơi những trò chơi đơn giản như ú òa, chi chi chành chành với bé. Càng tương tác nhiều, tôi nhận ra con càng có một sự kết nối với mình và càng có sự phát triển tốt cả IQ lẫn EQ.

Có lần tôi ốm phải nằm nghỉ trong phòng. Con trai lớn mới 4 tuổi mon men lại gần. Con bắt chước cách tôi hay chăm con, như đặt tay lên trán mẹ, vuốt má mẹ, hôn mẹ. Tôi rất cảm động vì những biểu hiện thông minh và tình cảm ấy của con!”

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết 1: Tương tác nhiều hơn với trẻ – Toán tư duy

Bí quyết 2: Chọn các trò chơi trí tuệ phù hợp độ tuổi – Toán tư duy

Bạn có biết rằng khi các bé đang vui chơi là trẻ đang rèn luyện khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề. Đặc biệt, chơi cùng với những bạn khác còn giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác… Tất cả những điều này đều giúp bé phát triển hài hòa cả EQ lẫn IQ.

“Tôi hạn chế để bé một mình với những thiết bị điện tử như tivi, máy tính bảng. Thay vào đó, tôi chọn mua các đồ chơi theo độ tuổi giúp con phát triển trí tuệ như trò xếp hình bằng các khối gỗ, trò nặn đất sét… Tôi cũng hay đưa bé ra chơi với bé khác ngoài sân chơi của chung cư. Trẻ nhỏ học hỏi rất nhiều trong quá trình vui chơi. Trộm vía là có vẻ nhờ thế bé biết nói rất sớm, suốt ngày líu lo đủ thứ và rất tình cảm”, chị Minh Lan (TP.HCM) chia sẻ cùng các mẹ về kinh nghiệm của mình.

Bí quyết 3: Cho bé tiếp xúc với âm nhạc – Toán tư duy

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master đã tổng hợp được một kế quả nghiên cứu thú vị của Bác sĩ Dee Joy Coulter (Chuyên gia khoa học thần kinh). Việc cho trẻ nhỏ tương tác với âm nhạc có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ. Trẻ dễ phát triển khả năng tập trung (liên quan đến IQ) đồng thời phát triển cảm xúc (liên quan đến EQ).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết 3: Cho bé tiếp xúc với âm nhạc – Toán tư duy

Chị Lan Anh (Hà Nội) thường xuyên nghe những bản nhạc vui nhộn cùng con. Chị cũng cho con thử tiếp xúc với đàn piano như một trò chơi. “Tôi thường đánh đàn piano cho con nghe thường xuyên. Bé rất thích bắt chước mẹ chạm tay vào các phím. Bé mới 5 tuổi nên tôi dự định một vài năm nữa sẽ cho con học đàn”. Chị cũng cho hay để bé tiếp xúc với âm nhạc từ sớm. Tương tác theo kiểu lắng nghe. Bắt chước hát theo hay thử chơi với các phím đàn vô cùng hữu ích. Điều này giúp trẻ rất nhiều trong việc tăng khả năng tập trung và phát triển cảm xúc.

Bí quyết 4: Cùng bé đến Abacus Master học Toán tư duy!

Các bậc phụ huynh hiện nay có xu hướng cho con đến những lớp học Toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Khi các bạn đồng trang lứa được tiếp cận với những phương pháp học Toán tư duy có kết quả học tập tốt hơn, sáng tạo và thông minh hơn trong học tập. Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để con mình theo kịp các bạn… Làn sóng cho trẻ đi học thêm Toán tư duy lan rộng đặc biệt là phụ huynh có con học tiểu học.

Nắm bắt được nhu cầu được học tập, không ít trung tâm Toán tư duy đã mọc lên mấy năm gần đây và nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Mặc dù vậy nhưng Abacus Master vẫn là địa chỉ uy tín đào tạo Toán tư duy tại Tp.HCM được nhiều phụ huynh lựa chọn.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán tư duy – Toán soroban tại Abacus master

Toán tư duy giúp trẻ phát triển cả về mặt kiến thức lẫn tư duy. Không ít phụ huynh đã vô cùng kinh ngạc về những tiến bộ của con sau một thời gian học Toán tư duy. Trẻ tự tin hơn, học giỏi hơn, tư duy tốt hơn nhờ Toán tư duy.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy Toán tư duy.  Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán tư duy. Giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Kết:

Lựa chọn Toán tư duy cho con theo học là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Và chọn lựa Abacus chính là bạn đang gửi gắm con mình vào môi trường học Toán tư duy  bài bản và chuẩn quốc tế nhất.

Bài Viết Liên Quan