Toán tư duy – Lưu ý dinh dưỡng ngày tết cho trẻ

Ngày tết, điều bố mẹ lo ngại nhất chính là chế độ dinh dưỡng của trẻ. Hầu hết ngày tết, trẻ sẽ ăn rất nhiều bánh kẹo ngọt, giờ giấc không còn chính xác như ngày thường. Vậy toán tư duy xin chia sẻ những lưu ý dinh dưỡng ngày tết cho trẻ.

Toán tư duy – Bảo vệ sức khỏe cho con ngày tết

Toán tư duy – Chủ động trong việc di chuyển khi du xuân

Việc du xuân, chúc tết mọi người, bố mẹ cần cẩn thận trong việc chuẩn bị quần áo ấm, mũ , khăn,… Bởi mặc dù thời tiết ngày tết ấm áp xong
Chính vì thế trước khi cho bé đi đâu ra ngoài, các mẹ cần phải chuẩn bị đủ áo ấm cho con. Ngoài ra trong lúc con vui chơi các mẹ cũng cần để ý xem lưng con có ra mồ hôi nhiều không thì lau khô và cởi bớt áo vì lưng ướt, trời lại lạnh, con sẽ rất dễ bị ốm.

Toán tư duy – Tránh việc ăn thất thường

Bên cạnh việc di chuyển và trang phục đảm bảo thời tiết ngày tết. Bạn cần kiểm soát được thời gian trẻ ăn uống như thế nào. Bởi hệ tiêu hóa non nớt của trẻ rất dễ bị các loại vi khuẩn E.coli, Shigella… tấn công. Các mẹ cần lưu ý chuẩn bị sẵn men tiêu hóa, thuốc tiêu chảy, thuốc dị ứng cho con. Một số loại thuốc hạ sốt, thuốc ho cũng luôn có sẵn trong túi khi cho cho con đi chơi xa. Ngoài ra, dù đi đâu làm gì các mẹ cũng cần phải dành thời gian cho con được ngủ đủ giấc.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Giúp trẻ có chế độ ăn hợp lý trong ngày tết

Toán tư duy – Chú ý dinh dưỡng cho con ngày Tết

Việc bị xáo trộn về giờ giấc trong những ngày Tết khiến cho các mẹ thường không cho bé ăn đúng bữa và đủ dưỡng chất, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé. Do đó, mẹ cần chuẩn bị sẵn những khẩu phần ăn cho con để mang theo mỗi khi đi chúc Tết xa. Ngoài ra, mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc dinh dưỡng sau:

Toán tư duy – Hạn chế bánh kẹo, ăn nhiều rau

Bánh kẹo ngọt, nhiều đường chính là thủ phạm hàng đầu khiến bé có nguy cơ bị sâu răng, tăng lượng đường trong máu, rối loạn tiêu hóa… Bởi vậy, bố mẹ cần nghiêm khắc, hạn chế cho bé ăn bánh kẹo. Cách tốt nhất bố mẹ nên để bánh kẹo khỏi tầm với của bé, ngoài ra sau khi bé ăn kẹo mẹ nhớ cho bé uống nước lọc.
Mẹ nên lên kế hoạch tích trữ rau xanh trong mùa Tết để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé tốt hơn. Ăn rau sẽ giúp con tránh được tình trạng táo bón, ợ nóng, khó tiêu rất dễ gặp trong ngày Tết.
Xem thêm : môn toán tư duy giúp rèn luyện tư duy, hành động của trẻ
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
                                                   Toán tư duy – Hạn chế việc trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo

Toán tư duy – Uống nhiều nước lọc

Việc cho trẻ uống nhiều nước lọc không chỉ giúp cung cấp đầy đủ nước cần thiết cho cơ thể, mà con giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Vì thế, bố mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước lọc thay vì các loại nước ngọt có ga khác.  Bởi những loại nước ngọt này sẽ khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu dẫn đến chán ăn. Các mẹ nên hạn chế tối đa không cho con uống quá nhiều nước ngọt mà thay vào đó khuyến khích con uống nước lọc, nước canh. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con uống các loại sữa tươi, sữa công thức vào ngày Tết để bổ sung đều đặn dưỡng chất cho con.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

Bài Viết Liên Quan