Toán tư duy – Muốn giúp con nên người, hãy dạy bé làm việc nhà

Hai điều quan trọng nhất mà theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master chúng ta có thể dạy con trẻ đó chính là lao động và biết yêu thương người khác, nói cách khác hãy dạy trẻ con biết làm việc nhà và biết yêu thương.

Thể hiện quan điểm chống lại hiện tượng “bố mẹ trực thăng”, tác giả Julie Lythcott-Haims đã diễn thuyết trước không ít khán giả và cho ra đời cuốn sách nổi tiếng How to Raise an Adult. Theo tư tưởng mà Toán tư duy tìm hiểu này, hai điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể dạy con trẻ đó chính là lao động và biết yêu thương người khác, nói cách khác Toán tư duy khuyên bố mẹ hãy dạy trẻ con biết làm việc nhà và biết yêu thương.

Toán tư duy – Lí do phụ huynh nên hướng dẫn bé làm việc nhà

Có lẽ Toán tư duy nhận thấy rằng các bậc phụ huynh sẽ thấy dọn dẹp một mình còn dễ hơn là “tuyển” cô hay cậu nhóc nhà mình làm thay. Dạy trẻ làm việc nhà không hề dễ dàng, thậm chí với nhiều người thì còn oải hơn cả đi làm nữa. Nhưng nếu bạn thực sự muốn con mình trở thành những cá nhân độc lập, biết yêu thương và trưởng thành trong tương lai thì theo Toán tư duy đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận và thay đổi phương pháp dạy con của mình rồi!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vậy, để dạy trẻ tính tự lập để con có ý thức đóng góp công sức làm việc nhà và yêu thương thì theo Toán tư duy các bố mẹ có thể áp dụng từng bước theo phương pháp dưới đây:

  1. Làm việc nhà trước mặt trẻ
  2. Làm việc nhà với trẻ
  3. Nhìn trẻ làm việc nhà
  4. Chúng sẽ tự mình làm được việc nhà.

Toán tư duy – Dạy trẻ làm việc nhà là bí quyết giúp trẻ độc lập, biết yêu thương

Nếu làm việc nhà và biết yêu thương là bí quyết để nuôi dạy nên những đứa trẻ trưởng thành thì những bước trên theo Toán tư duy chính là quá trình giúp gieo mầm trong trẻ nhận thức về sự sẻ chia và tình yêu thương đối với người khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cũng chia sẻ về ý tưởng này trên tờ Los Angeles Times mà Toán tư duy tìm hiểu được thì, tác giả Pat Morrison nói: “Công việc của người làm cha mẹ như chúng ta là đặt bản thân ra khỏi công việc. Chúng ta không mãi mãi nuôi dạy chúng suốt cả cuộc đời. Công việc của chúng ta là đảm bảo con cái có sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân chúng. Chúng ta sẽ luôn luôn yêu chúng, nhưng tình yêu thương lớn lao nhất thể hiện ở việc chúng ta chuẩn bị để con cái trưởng thành hơn là luôn bên cạnh để giải quyết mọi vấn đề cho chúng”.

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Dạy trẻ làm việc nhà như thế nào cho hiệu quả

Trò chuyện, dạy dỗ, yêu thương, khuyến khích, nhắc nhở và khen thưởng… là cách mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy những bậc phụ huynh như chúng ta phải làm để nuôi dạy con cái. Đó không phải là công thức cho những đứa con thành công mà là một vòng tuần hoàn sẽ còn chảy mãi cho đến khi nào khái niệm thời gian vẫn còn nguyên giá trị. Đôi khi cả cha mẹ lẫn con cái đều cảm thấy thất vọng, chán nản nhưng rồi tất cả chúng ta sẽ học được cách hoàn thành mọi việc như nó cần phải kết thúc vậy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Và bằng cách dạy cho trẻ biết lao động, biết yêu thương, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng chúng sẽ học được cách làm chủ cuộc đời với đôi bàn tay của chính mình, chúng sẽ nhận ra rằng sẽ không có cây cao trái ngọt nếu đôi tay không dính đất, và rằng nỗ lực của chúng chính là sự cống hiến cho những điều còn lớn lao hơn thế trong tương lai.

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Kết luận

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master vẫn biết được rằng nuôi dạy một đứa trẻ không hề dàng, mỗi đứa bé là một sự kết tinh tuyệt vời của các ông bố bà mẹ. Vì vậy, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thấy rất nhiều người chăm chút, chiều chuộng bé để bé được lớn lên trong sự bảo bọc và yêu thương của gia đình.

Thế nhưng điều này chưa hẳn đã tốt với bé. Bé cần sự trải nghiệm, va vấp để có thể lớn lên một cách tự nhiên. Những va vấp này sẽ giúp bé rút ra được bài học cho bản thân, từ đó phát triển tốt hơn và học được những kĩ năng mềm khác.

Việc nhà là một trong những điều mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng bố mẹ nên dạy trẻ từ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ được cách chia sẻ, cách yêu thương và hiểu được sự vất vả của bố mẹ hơn.

Bài Viết Liên Quan