Toán tư duy – Những điều bố mẹ nên làm để giúp trẻ thông minh hơn

Một nghiên cứu kéo dài 5 năm của GS.Bs.Joseph của ĐH Comlumbia mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu đã cho thấy: vai trò của người cha bao gồm trong các hoạt động của gia đình và chăm sóc bé là ảnh hưởng tích cực đến những hành vi giao tiếp xã hội của bé. Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì Gs. Joseph còn nhấn mạnh hành vi tốt của bé trong ăn uống, trong ứng xử, sự tự tin, sự học hỏi là đa phần ảnh hưởng nhiều từ cách ứng xử, quan tâm và yêu thương của người cha bao gồm cùng mẹ trong các hoạt động chăm sóc bé và gia đình.

Ngược lại, theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết thì Gs.Bs. Burgess-Champoux cũng cho thấy những người cha thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử (như iPad, điện thoại, máy tính, TV), ít giao tiếp hay chơi đùa cùng với các bé, ít tham gia vào các hoạt động gia đình thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng các bé có xu hướng ít giao tiếp và thích chơi các thiết bị điện tử, và hành vi ăn uống cũng rất kén và biếng ăn.

Trên thực tế, khi các bé bước sang 1 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master bé đã hình thành tốt sự học hỏi hành vi và bé có xu hướng thích cha bé dẫn bé đi chơi, hoặc nói chuyện với bé. Vậy thì đâu là những điều mà bố nên cần làm để con thông minh hơn? Cùng toán tư duy tìm hiểu nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dùng bữa cùng con và gia đình

Có 2 bữa mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ các ông bố không nên bỏ qua khi ăn với trẻ đó chính là bữa sáng và bữa tối.

Gs.Bs Mallan, ĐH Queensland cho biết: các bé mong chờ gặp bố sau những giờ ngủ dài buổi tối và sau những giờ dài bố đi làm. Các bé trên 4 tuổi thích nói chuyện với bố trong những lúc này và lúc mà não bé thích sáng tạo và nói cho bố mẹ nghe.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thêm vào đó, GS. McIntosh từ ĐH Texas đã nhấn mạnh một thông điệp mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng rất đáng suy nghĩ: “80% trẻ em trong gia đình có cha và mẹ thật sự khao khát muốn ăn tối với gia đình khi có mặt cha của mình trong bữa cơm gia đình.”

Trong 1 nghiên cứu về dinh dưỡng kéo dài 5 năm mà toán tư duy tìm hiểu được thì GS.BS Burgess-Champoux đã kết luận rằng trẻ độ tuổi teen có bữa ăn gia đình điều đặn với cả cha và mẹ sẽ có thói quen ăn uống tốt như ko bỏ ăn sáng, ăn ít chất đường, béo, không có sự thiếu các chất dinh dưỡng phát triển thể chất quan trọng.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dành thời gian đi dạo cùng gia đình vào cuối tuầntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Gia đình cùng con cái đi công viên cuối tuần, toán tư duy nhận thấy rằng vai trò của người cha rất quan trọng, nó xây dựng mối quan hệ khắng khít giữa con cái và gia đình qua mối gàng buộc của cha, trẻ có khuynh hướng thuộc về gia đình hơn khuynh hướng xã hội, do đó, toán tư duy thấy rằng những nguy cơ các tệ nạn là giảm đáng kể, đó là chia sẽ của GS Hook từ ĐH Washington đăng trên tạp chí Family Issues năm 2012.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Nói chuyện với con thường xuyên

Theo như toán tư duy tìm hiểu nghiên cứu của TS.BS Nhi Khoa Vandewater nói rằng ngày nay người cha thường trò chuyện với con cái từ lúc bắt đầu kết thúc cuộc hội thoại là dưới 7 phút.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo GS Barbara của ĐH Illinois trả lời phỏng vấn của tạp chí nổi tiếng Wall Street: người cha nên dành thời gian để chơi, trò chuyện và đọc sách cho các bé nếu bạn muốn các bé thông minh và nhanh nhạy trong giao tiếp xã hội, đặc biệt là các bé từ 14 tháng tuổi (giai đoạn các bé bắt đầu hoàn thiện ngôn ngữ). Đừng dành thời gian vô ích cho các hoạt động như điện tử hoặc tiếp tục mang công việc về nhà (sau giờ làm việc) vì những hoạt động này sẽ có nguy cơ gấp 2 lần các vấn đề tim mạch và mất trí nhớ khi về trung niên.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Chúc ngon ngủ ngon

Chuyên gia tâm lý về Cha mẹ Jeff Hay đã viết một điều mà toán tư duy thấy tâm đắc đó chính là đáng buồn khi 1 ngày có 1140 phút, nhưng người cha chỉ có 2 dịp có thể nói chuyện với con đó chính là lúc ăn và trước khi đi ngủ.

Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên: nếu bạn là người bận rộn thì 2 dịp này cũng đừng đánh mất, vì nếu như bạn quên hay đánh mất nó, điều này đồng nghĩ với việc bạn đang đánh mất tình cảm cha con thật sự.

 

Bài Viết Liên Quan