Toán tư duy – Những kỹ năng mẹ cần dạy con gái ở tuổi mới lớn

Thời điểm con gái dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển mạnh mẽ về giới tính. Chính vì thế, để bảo vệ con gái bố mẹ cần phải dạy cho con những kỹ năng cơ bản về độ tuổi này. Với bài viết này, toán tư duy Abacus Master xin chia sẻ 7 kỹ năng cần thiết dành cho con gái tuổi mới lớn.  

Toán tư duy – 7 kỹ năng dạy cho con gái trước tuổi 13, cha mẹ cần biết

Toán tư duy – Dạy con gái biết tôn trọng, biết thể hiện cảm xúc

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ở thời điểm này, tâm lý con gái có rất nhiều thay đổi, những mẫu thuẫn theo từng cung bậc. Nếu con không bộc lộ đúng cảm xúc sẽ dẫn đến hiện tượng trầm cảm, suy nghi tiêu cực. Chính vì thế, cha mẹ nên dạy con gái cách thể hiện thái độ, những cảm xúc mạnh mẽ nhất của mình. Điều này sẽ giúp con gái cảm thấy thoải mái hơn, người khác dễ hiểu hơn.

Toán tư duy – Nên dạy con cách khoan dung cho chính bản thân mình

Trong cuộc sống, thất bại không bao giờ từ chối bất kỳ ai khi phạm phải sai lầm. Và đặc biệt, con gái ở tuổi mới lớn dễ mắc sai lầm dẫn đến thất bại nhiều hơn do suy nghĩ nông nổi, chưa chín. Chính vì thế, trẻ luôn cảm thế bi quan khi thất bại, dễ rơi vào trầm cảm rất cao. Để ngăn chặn việc này, cha mẹ nên dạy con học cách đối diện với thất bại ngay từ bé. Dạy con cách khoan dung với bản thân. Trong thời điểm này, bạn nên thường xuyên bên cạnh con, tâm sự và gỡ rối cho con mỗi khi con cần.

Toán tư duy – Dạy con gái cách đối xử tốt với cơ thể

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thời điểm này là khoảng thời gian phát triển toàn diện về mặt hình thức, cơ thể của bé gái. Các hoạt động hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể. Vì thế, cha mẹ nên dạy con gái cách đối xử tốt với chính bản thân mình. Hãy khiến khích trẻ rèn luyện và chơi thể thao hàng ngày. Ví dụ: trẻ thường xuyên bơi lội sẽ đạt được chiều cao mong ước. Trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết sẽ thúc đẩy cơ thể phát triển mạnh khỏe.

Đặc biệt, bạn cần phải nói rõ những dấu hiệu thay đổi của bé trong thời gian này. Hãy để trẻ biết các dấu hiệu thời kỳ kinh nguyệt nhằm tránh trường hợp trẻ bỡ ngỡ.

Toán tư duy – Nên dạy con cách chọn bạn, yêu quý bạn bè

Con gái  cần phải biết khái niệm đâu là bạn đâu là bè. Việc lựa chọn bạn chơi cùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều về lối tư duy, suy nghĩ của trẻ trong tương lai. Cha mẹ cần phải dạy con tìm những người bạn chân thành, biết giúp đỡ bạn bè, chăm chỉ,… Ngoài ra, bạn nên khuyến khích con gái giao thiếp với bạn bè và mọi người xung quanh bằng lòng chân thành. Điều này sẽ giúp con bạn được nhiều người yêu quý. Con gái bạn sẽ học được rất nhiều điều trong những tình bạn đẹp.

Toán tư duy – Môn học con gái bạn cần biết

Đối với trẻ nhỏ, việc tập trung luôn quan trọng nhất. Trẻ cần được dạy cách học tập trung nhất, hiệu quả nhất cho tất cả các môn học. Để có được sự tập trung, sáng tạo trong học tập, bố mẹ có thể cho bé học môn toán tư duy hỗ trợ, cải thiện chất lượng học.

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan