Toán tư duy – Những lưu ý khi cho trẻ học bơi mà bố mẹ cần để ý

Nhiều cha mẹ gần đây theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết đã dần quan tâm độ tuổi nào cho bé cho bé tập bơi? Có nên hay không việc tập bơi sớm cho bé? Những lợi ích nào là cần thiết cho bé? Bé biết bơi sớm có thật sự là an toàn với đuối nước không?

Nhiều nguồn thông tin trên Internet về “tập bơi sớm cho bé” đã làm nhiều cha mẹ hào hứng tập bơi cho bé. Nhưng những điều nào cha mẹ cần lưu ý khi tập bơi sớm cho bé. Để giúp bé khỏe mạnh, phát triển tốt hơn thì hãy cùng toán tư duy tìm hiểu về các thông tin về môn bơi lội trong bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Hiểu đúng về não bộ và khả năng bơi của trẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì viện Nhi Khoa của Mỹ nhấn mạnh: não bộ các bé dưới 4 tuổi là chưa phát triển đủ để nhận thức sự an toàn khi bơi, chưa nhận thức đủ khi nào cần đứng nước khi bơi, chưa nhận thức được sự nguy hiểm của việc đang bơi (rồi dừng lại đứng nước). Do đó, dù các bé bơi giỏi, thành thạo, thì theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, các bé dưới 4 tuổi là nguy cơ đuối nước vẫn diễn ra bình thường.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Độ tuổi để bé học bơi phù hợp

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì với thể chất của trẻ em Việt Nam thì bé từ 4 tuổi trở lên có thể cho tham gia vào các lớp tập để giúp các bé học bơi và giảm nguy cơ đuối nước, tăng sự dẻo dai và thể chất của cơ thể. Điều này sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn và phát triển được chiều cao ngay từ khi còn nhỏ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những điều kiện cần thiết khi cho bé bơi

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Về huấn luyện viên

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, trước hết thì huấn luyện viên phải có đào tạo chuyên nghiệp về bơi và phải có chứng nhận sơ cứu cho trẻ em. Tốt nhất bố mẹ nên chọn trung tâm vừa có huấn luyện viên bơi và phải có thêm chuyên gia vận động để có thể nhận biết tốt nhất để phát triển não bộ của bé.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Trẻ 4 tuổi có thể học bơi được không?

Câu trả lời là được, nhưng theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì cần phải có sự kiểm soát tuyệt đối của huấn luyện viên hoặc bố mẹ, cho dù thấy bé bơi giỏi và thành thạo. Tốt nhất theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master là 1 huấn luyện viên chỉ nên với 1 bé để dễ kiểm soát tình huống.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu cha mẹ cho bé ra hồ bơi thì lúc này trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên phải có cả cha và mẹ, cho bé bơi trong 2 sải tay (nếu bé đã biết bơi), đừng cho bé bơi quá xa. Với các bé trong giai đoạn từ 6 tháng – 1 tuổi thì có thể cho bé bơi trong hồ nhựa.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những thực phẩm cần tránh cho bé ăn trước khi bé tập bơi

Các loại thực phẩm sau theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master các cha mẹ nên tránh hoặc ăn ít nhất 1.5 tiếng trước khi bơi để không gây hiện tượng trào ngược dạ dày cho các bé, gây sơ chấn tâm lý và tăng nguy cơ đuối nước:

*Táo (bao gồm nước ép táo, táo nghiền xay nhuyễn hoặc nguyên miếng)

*Thơm, đu đủ, cần tây, mật ong, rau chân vịttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Nên cho bé bơi bao lâu?

Bé dưới 1 tuổi : bơi và chơi trong nước không quá 15 phút

Trẻ dưới 4 tuổi: bơi và chơi trong nước không quá 35 phút

Bé từ 4-15 tuổi: Bơi và chơi trong nước không quá 90 phút

Những lưu ý khi cho trẻ bơi mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin bố mẹ cần ghi nhớ

Các bé dưới 4 tuổi có thể bơi nhưng lưu ý là bé không biết tự bảo vệ mình, không biết sự an toàn, không biết nguy hiểm trong đuối nước, cho dù bé đã bơi thành thạo, đứng nước tốt. Theo toán tư duy thì các bậc cha mẹ phải luôn bên bé mọi lúc mọi nơi, đừng tự tin vào biết bơi của bé mà xao nhãng, sẽ là một sự nuối tiếc lớn. Đa phần các thông tin hình ảnh trên Internet là thường tạo cho cha mẹ cảm giác bé biết bơi rồi thì không sợ đuối nước nữa. Điều này là hoàn toàn sai cho bé dưới 4 tuổi và cả bé trên 4 tuổi.

Ngoài ra, theo Gs.Bs. Paller, ĐH Northwestern, Mỹ cho biết: Bé trên 6 tháng tuổi có thể dùng kem chống nắng dành cho bé , chọn loại có SPF 15-30, thoa kem trước 15 phút. Điều này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng rất cần thiết, giúp bé không bị ảnh hưởng của nắng quá sâu rộng.

 

Bài Viết Liên Quan