Toan tu duy – Những sai lầm của cha mẹ trong việc nuôi dạy con

Làm cha mẹ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng ai cũng mong con mình luôn khỏe mạnh, thông minh ngay từ nhỏ. Nhưng đôi khi có những quan điểm, việc làm của bố mẹ lại có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho trẻ con mà chính bố mẹ cũng không biết.

Một trang web của Mỹ mà Toan tu duy tìm hiểu đã thống kê rằng có rất nhiều những thói quen của cha mẹ lại ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ theo chiều hướng tiêu cực mà khiến nhiều người phải bất ngờ. Vì trong chúng ta, bất kì ai cũng có thể đang mắc phải những sai lầm này vì nghĩ nó là điều quá bình thường trong cuộc sống.

Những thói quen thường gặp khi nuôi con của những ông bố bà mẹ theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy tưởng như vô hại lại chính là nguyên nhân làm mất đi cơ hội phát triển trí thông minh của trẻ. Bố mẹ muốn con thông minh thường tìm cách cho con ăn uống đủ chất, học nhiều kiến thức, kĩ năng mới mẻ, chơi đồ chơi thông minh… Nhưng Toan tu duy thấy chỉ một vài thói quen không tốt này thôi lại có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng không tốt cho sự phát triển trí tuệ của bé. Vậy chúng ta hãy cùng xem những thói quen không tốt làm con kém thông minh này là gì nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cho con ăn đồ ngọt quá nhiều

Ăn nhiều đồ ngọt theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master dễ thấy nhất là có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân, và còn ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và hệ tiêu hóa. Nhưng nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng trẻ em ăn quá nhiều đồ ngọt còn ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số IQ và sự phát triển trí thông minh của trẻ. Theo đó, Toan tu duy nhận thấy rằng những trẻ ăn nhiều đồ ngọt sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với những trẻ bình thường khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này cũng có thể hiểu đơn giản là muốn phát triển trí não cho trẻ nhỏ thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy việc ăn uống đủ chất bao gồm cả đầy đủ protein và vitamin cần thiết cho trẻ nhỏ. Vậy nhưng việc ăn đồ ngọt nhiều sẽ làm trẻ thường bị no, không có cảm giác thèm ăn và làm giảm sự hấp thụ lượng protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của não bộ.

Vì vậy, nếu bé nhà bạn đang ăn quá nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt, những món ăn có nhiều chất ngọt thì trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn nên tìm cách hạn chế và bổ sung cho bé một thực đơn với đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cho con ăn quá no

Quan niệm cho con ăn càng được nhiều càng tốt theo Toan tu duy đã không còn đúng một chút nào trong xã hội hiện đại ngày nay, Với những ông bố bà mẹ thông thái hiện đại thì họ luôn hiểu việc bắt ép con ăn quá no mỗi bữa còn là hại con và đặc biệt, nhiều người còn không biết rằng việc cho con ăn quá no còn ảnh hưởng không tốt đến trí thông minh của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghe qua thì có vẻ không liên quan nhưng theo tìm hiểu của Toan tu duy thì các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chứng minh rằng ăn quá no không những làm giảm việc hấp thụ lượng máu cung cấp cho não mà đòng thời còn làm xơ cứng động mạch não, có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng với trí não của trẻ. Theo thời gian, Toan tu duy thấy rằng thói quen ăn quá no còn làm ảnh hưởng đến việc não bị lão hóa sớm và trẻ không thể vận dụng trí não để suy nghĩ tốt nhất có thể.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Không ăn bữa sáng

Việc bỏ qua bữa sáng của trẻ là một sai lầm thường mà Toan tu duy thấy trước đây của nhiều bố mẹ Việt Nam, khi đời sống còn nhiều khó khăn, nhiều gia đình không tạo cho con có thói quen ăn sáng đầy đủ mà chỉ cần ăn 2 bữa chính trong ngày là bữa trưa và bữa tối, thậm chí có đủ ăn là tốt rồi. Nhưng trong xã hội phát triển ngày nay, Toan tu duy thấy rằng quan niệm này cần phải được thay đổi ngay lập tức.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc không tạo thói quen ăn sáng hàng ngày cho trẻ hoặc cho trẻ ăn quá ít đồ ăn có đủ chất dinh dưỡng trong bữa sáng trong thời gian dài theo Toan tu duy sẽ có thể làm cho lượng đường trong máu không được cung cấp đầy đủ, dẫn đến thiếu máu lên não làm ảnh hưởng không tốt đến trí não của trẻ.

Ngoài ra, theo Toan tu duy tìm hiểu thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trẻ ăn sáng đều đặn và đầy đủ protein sẽ duy trì trí não có thể hoạt động được tốt trong suốt những giờ học trong ngày còn nếu trẻ không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ chất thường hao tổn năng lượng rất nhanh và trẻ sẽ nhanh bị mệt mỏi, không có sức lực để hoạt động trí não tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan