Toán tư duy quan trọng như thế nào?

Cho trẻ học toán tư duy từ khi còn nhỏ là một điều quan trọng là bạn cần kiên trì và có phương pháp học phù hợp nhất cho trẻ. Học toán qua con vật là một trong những cách học thông dụng, phổ biến và cực kỳ hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ tới phụ huynh chi tiết phương pháp giúp bé học toán thông qua các con vật một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy quan trọng như thế nào?

Khi dạy trẻ học toán tư duy, các bạn không nên áp dụng cách dạy và cách học của người lớn để hướng dẫn cho bé học. Điều này sẽ khiến các con phải tư duy lòng vòng thông qua các bước và đôi khi sẽ ảnh hưởng đến đánh giá và việc học của bé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với các bé mầm non, phương pháp hiệu quả để dạy trẻ học toán tư duy hiệu quả là dạy bé học toán thông qua các chủ đề thân thuộc, gần gũi với bé trong cuộc sống hằng ngày như đồ chơi, đồ ăn, bộ phận trên cơ thể, dồ dùng trong lớp học… Việc bé học toán thông qua các con vật cũng là một chủ đề thú vị mà các bé cần học. Để góp phần củng cố, và nâng cao hơn nữa khả năng học toán của bé về các con vật, thì quý phụ huynh cần biết cách giúp con rèn luyện vốn từ ngay tại nhà.

3 gợi ý để dạy trẻ học toán tư duy thông qua các con vật tại nhà

Sau đây là 3 gợi ý giúp quý phụ huynh phát triển khả năng học toán tư duy cho trẻ một cách hiệu quả ngay tại nhà:

1. Dạy trẻ học toán tư duy thông qua con vật thực tế, gần gũi và có hình ảnh minh họa

Trẻ em chỉ biết rất ít về mọi thứ xung quanh, do đó khi dạy trẻ học toán tư duy thông qua các con vật, để kích thích sự ghi nhớ của trẻ thì phụ huynh nên dạy trẻ học về các con vật gần gũi, có hình ảnh minh họa thực tế là tốt nhất. Điều này kích thích trực tiếp thị giác của trẻ, nên trẻ sẽ học một cách đầy hứng thú và ghi nhớ lâu nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi dạy trẻ bố mẹ nên cầm những bức hình tươi tắn, sống động về những con vật và hỏi xem có bao nhiêu con vật trong đó, bé sẽ thích thú và đếm được tổng các con vật từ đó bé sẽ nhớ được rất lâu. Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ xem các chương trình thế giới động vật. Trong suốt quá trình coi, bạn hãy hỏi trẻ số lượng con vật xuất hiện trên màn ảnh, đây cũng là một cách dạy lý thú, và đầy bổ ích.

2. Dạy trẻ học toán tư duy  về các con vật qua những bài hát

Chúng ta đều đã biết tầm quan trọng của việc áp dụng các bài hát vào phương thức giảng dạy. Điều này giúp bé không những có thể thư giãn đầu óc thông qua việc nghe giai điệu vui tươi, mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Những bài hát liên quan đến toán tư duy sẽ giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe và nhớ đến các số. Những bài hát tiếng Anh sẽ giúp bé hứng thú học hơn và tạo không khí vui vẻ, thoải mái khi bé học toán tư duy.

3. Tạo một môi trường để bé có thể học toán tư duy về các con vậttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài những giờ học ở lớp, phụ huynh nên tạo một môi trường học toán tư duy cho bé một cách thật gần gũi ngay tại nhà cho trẻ. Tương tự với các môn học khác, việc cho bé rèn luyện toán tư duy thường xuyên cũng là một trong những phương pháp học vô cùng hiệu quả, sẽ giúp ích cho bé trong quá trình học tập và tiếp thu kiến thức sau này. Trong quá trình học, các bạn nên lồng ghép các chủ đề khác nhau cho bé như việc đếm số, thực hiện các phương pháp cộng trừ để bé hình thành khả năng tư duy và phản ứng nhanh nhạy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng cho trẻ trong các hoạt động bổ trợ như: vẽ hình con vật của từ vựng, nhảy điệu nhảy liên quan đến hành động đặc trưng của con vật đó, chơi các trò chơi thú vị khác,…

Cần học gì bên cạnh việc dạy còn bằng toán tư duy về các con vật?

Việc học toán tư duy không chỉ có các con vật, mà còn rất nhiều các chủ đề khác như nghề nghiệp, món ăn, âm nhạc… Do đó, các bậc phụ huynh nên thường xuyên thay đổi để bé tránh cảm thấy nhàm chán, buồn tẻ. Mỗi hôm nên hướng cho bé cách học toán tư duy với một chủ đề khác nhau để khơi gợi sự hứng thú, tò mò của bé nhé.

Bài Viết Liên Quan