Toán tư duy – Thế nào là những đứa trẻ có trí thông minh tự nhiên?

Những đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên có thể sẽ trở thành những nhà nghiên cứu động vật học, kĩ sư nông nghiệp hay nhà sinh thái trong tương lai. Nếu được cha mẹ định hướng đúng ngay từ khi còn nhỏ. Vì sao những đứa trẻ có trí thông minh tự nhiên lại liên quan đến những nghề nghiệp này?  Vì những đứa trẻ này thường có sự quan tâm đặc biệt với thiên nhiên, cây cối, động vật… Vậy llàm thế nào để giúp trẻ phát triển trí thông minh của mình?. TTĐT Toán tư duy Abacus Master sẽ trình bày chi tiết câu trả lời cho những câu hỏi này để cha mẹ hiểu rõ hơn về tiềm năng của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trí thông minh tự nhiên của một đứa trẻ – Toán tư duy

Trí thông minh tự nhiên biểu hiện ở con như thế nào? – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu có rất nhiều loại trí thôn minh ở một đứa trẻ Một đứa trẻ sẽ bộc lộ những dấu hiệu điển hình của từng loại trí thông minh như trí thông minh tương tác, trí thông minh ngôn ngữ hay trí thông minh tự nhiên. Cha mẹ cần phải quan tâm đến con để có thể phán đoán khả năng của trẻ. Vậy nếu con đang sở hữu trí thông minh tự nhiên, sẽ có bộc lộ như thế nào?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
trí thông minh tự nhiên, sẽ có bộc lộ như thế nào?  – Toán tư duy
  • Thích các chương trình thế giới động vật hoặc bất cứ chương trình nào liên quan đến thiên nhiên trên TV.
  • Muốn đi chơi công viên, câu cá hay dã ngoại hay nói các khác là thích những hoạt động ngoài trời
  • Thuộc và nhớ nhiều tên và đặc điểm nhiều loại thực, động vật khiến ba mẹ bất ngờ.
  • Yêu thích trồng cây và nuôi thú cưng trong nhà.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trí thông minh tự nhiên biểu hiện ở con như thế nào? – Toán tư duy

Ba mẹ hãy trở thành người đồng hành cùng con – Toán tư duy

Khi nhận ra con mình đang sở hữu trí thông minh tự nhiên, phụ huynh có thể làm gì để giúp trẻ  phát huy hết  khả năng?

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master dể phát triển tiềm năng của trẻ, cha mẹ có thể dành thời gian khám phá cùng bé. Một số việc làm cha mẹ có thể thực hiện cùng con như đào xới mảnh vườn nho nhỏ, hướng dẫn bé cách trồng và chăm sóc cây. Bạn cũng có thể mua những quyển sách về thiên nhiên làm quà tặng cho bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Ba mẹ hãy trở thành người đồng hành cùng con – Toán tư duy

Khi có nhiều thời gian, phụ huynh có thể dẫn con đi dã ngoại và lồng ghép những câu chuyện về các loại động thực vật khác nhau trong chuyến đi. TTĐT Toán tư duy Abacus Master khuyên các phụ huynh chỉ nên quan sát và đảm bảo bé trong khu vực an toàn chứ không nên ngăn cản trẻ khám phá thiên nhiên.

Cho trẻ tham gia các khóa học rèn luyện tư duy – Toán tư duy

Một lựa chọn khác cho phụ huynh có mong muốn phát triển tư duy toàn diện cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đó là cho trẻ tham gia vào khóa học Toán tư duytại Abacus Master. Đây là một cách vô cùng hiệu quả được rất nhiều phụ huynh trên thế giới lựa chọn.

Toán tư duy là một phương pháp học toán hoàn toàn khác biệt so với phương pháp học truyền thống hiện nay.

Trong quá trình học Toán tư duy,. trẻ sẽ được học theo phương pháp tự học hay còn được biết đến là học chủ động. Các em sẽ không còn phải tiếp xúc với những con số khô khan, khó tiếp thu nữa mà sẽ được các thầy cô hướng dẫn theo những sự vật, hiện tượng xung quanh đời sống giúp trẻ dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn.

Giáo viên giảng dạy Toán tư duy sẽ có các bài kiểm tra khả năng cũng như mức độ tư duy của học sinh. Qua đó, phân loại lớp để thiết kế bài giảng cũng như cách dạy để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Từ đó, giúp trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn và tìm được thế mạnh của mình nhờ Toán tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán tư duy soroban

Lợi ích tuyệt vời từ Toán tư duy

  • Toán tư duy là một trong những phương pháp học toán tiên tiến, hiện đại nhất được áp dụng trong trường học của các nước phát triển.
  • Tính chủ động trong việc học toán tư duy sẽ giúp rèn luyện tính tự lập, tự giác, trách nhiệm cũng như giúp trẻ có khả năng tư duy tốt hơn. Những kĩ năng đầu đời này sẽ hỗ trợ trẻ trong việc học tập cũng như đời sống sau này.
  • Giúp trẻ yêu thích và hứng thú khi học môn Toán thay vì những con số khô khan như thông thường.
  • Giúp trẻ nắm chắc các kiến thức toán học trên lớp.
  • Hình thành ngay từ bé cho trẻ khả năng tư duy sao cho logic, hợp lý, kĩ năng tư duy và nâng cao trí thông minh của trẻ.
  • Học toán tư duy sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp các vấn đề trong đời sống của mình cho hợp lí, chính xác.

Khi trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên, cha mẹ hẳn có nhiều lúc buồn cười với những bộ sưu tập ngộ nghĩnh có một không hai về thiên nhiên của trẻ (bộ sựu tập đất đá, lá cây khô, những chiếc lông vũ,…). Nhưng đó là những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ trẻ thông minh tự nhiên. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một khả năng khác nhau không trẻ nào giống trẻ nào. Có trẻ nổi trội một loại thông minh, có trẻ nổi trội nhiều loại thông minh nhưng quan trọng, cách giáo dục và định hướng của cha mẹ sẽ quyết định mức độ thành công của đứa trẻ khi lớn lên.

Bài Viết Liên Quan