Toán tư duy – Tìm hiểu về hội chứng đêm thứ hai của bé

Trải qua 24 giờ đầu tiên mất ngủ và kiệt sức cùng con yêu theo Toán tư duy không phải là điều duy nhất các bố mẹ cần chuẩn bị tinh thần đón nhận. Trẻ sơ sinh sẽ thường ngủ sâu trong 24 giờ đầu tiên chào đời để lấy lại sức. Vì vậy khi thức dậy vào đêm thứ hai, Toán tư duy thường nhận thấy bé sẽ nhận ra rằng môi trường sống của mình đã thay đổi. Bé nhận ra mình không còn ở trong bụng mẹ ấm áp và an toàn nữa. Thay vào đó môi trường mới với tiếng động, ánh sáng, âm thanh và các mùi vị mới có thể khiến cho bé khó chịu, quấy khóc và không chịu ngủ cả đêm.

Sau khi được cho bú, Toán tư duy nhận thấy đôi khi bé sẽ ngủ vài phút nhưng sẽ thức dậy sau đó quấy khóc và đòi bú tiếp. Quá trình này có thể diễn ra trong nhiều giờ. Rất nhiều bà mẹ nghĩ rằng vì sữa không còn nên bé bị đói. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy, bé muốn bú mẹ bởi vì điều đó khiến bé cảm thấy an toàn. Vậy thì phải làm thế nào khi bé gặp trường hợp đêm thứ hai của bé? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Toán tư duy – Triệu chứng của hội chứng đêm thứ hai

Toán tư duy – Con muốn bú cả đêmtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Như Toán tư duy đã nói ở trên, vào đêm thứ hai con của bạn có thể muốn được cho bú suốt cả đêm. Bú “dắt” thường xảy ra vào thời gian này. Con có thể ngủ vài phút lúc vừa bú xong và sau đó lại thức dậy ngay khi bạn cố gắng đặt con vào trong nôi.

Toán tư duy – Con ‘khó tính’ hơn so với đêm đầu tiên

Mặc dù trong đêm đầu tiên, Toán tư duy nhận thấy rằng hầu hết các bé sơ sinh đều không “dễ tính”, bạn có thể ngạc nhiên khi chúng bắt đầu khóc liên tục vào đêm thứ hai. Sự thay đổi tâm trạng và tính khí không nhất thiết xảy ra khi có điều gì đó sai; nó có thể chỉ mang ý nghĩa là con đang điểu chỉnh để phù hợp với môi trường mới lạ.

Toán tư duy – Con ‘từ chối’ ở bên người khác kể cả bạn

Hãy suy nghĩ về điều này: Con đã được ấm áp và an toàn trong tử cung suốt 9 tháng, rồi sau đó đột nhiên bị đẩy vào thế giới với những cảm giác hoàn toàn mới. Đó là lý do mà theo Toán tư duy lí giải rằng tại sao con có thể trải qua một đêm thứ hai khó khăn, khóc lóc hoặc nhút nhát khi bạn cố gắng nằm xuống cạnh con.

Những điều mà Toán tư duy thấy rằng các bố mẹ nên làm

Toán tư duy – Cho bé bútoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy cho bé bú khi con bắt đầu cáu kỉnh, tuy nhiên Toán tư duy khuyên bạn không nên cố định tay bé trong tã quấn hay quần. Thay vào đó, Toán tư duy khuyên bạn nên để tay bé được thoải mái cử động bởi việc con dùng tay chạm vào bầu ngực mẹ cũng khiến con bình tĩnh hơn, và thậm chí có thể kích thích gọi sữa mẹ về.

Yêu cầu trợ giúp

Trên hành trình nuôi con này, Toán tư duy biết rằng bạn không cần phải đi một mình. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của người bạn đời, người đáng tin cậy hoặc bác sĩ để vượt qua đêm thứ hai. Chỉ cần có thể chia sẻ được những nghi ngờ và nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ thấy bớt khó khăn.

Toán tư duy – Mọi chuyện rồi sẽ ổn

Khi cảm thấy có điều gì không ổn, Toán tư duy khuyên các mẹ hãy tin vào bản năng của mình. Chẳng hạn như, em bé khóc khi bú mẹ, có thể sữa chảy ra ít, không đáp ứng nhu cầu của bé. Lúc đó, hãy massage ngực hoặc chườm ấm trước khi cho bé bú.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Với bản năng của người mẹ, đi kèm với các kiến thức phù hợp, Toán tư duy gợi ý bạn có thể phát hiện dấu hiệu cảnh báo. Ví dụ như khi trẻ khóc quá mức, buồn ngủ, giảm cân, vàng da…

Đừng lo lắngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy khuyên các mẹ không nên quá lo lắng về việc bé khóc nhiều vì đây là giai đoạn chuyển đổi bình thường mà bé buộc phải trải qua. Mẹ nên cho bé bú mỗi khi bé cau có để xoa dịu con. Mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm sữa công thức nếu không đủ sữa. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Toán tư duy – Hãy trau dồi kỹ năng làm mẹ

Đừng để việc thiếu hiểu biết làm các bạn gian nan vất vả trong việc nuôi con. Các kỹ năng chăm sóc em bé theo Toán tư duy nhận thấy có thể không đến ngay trong những ngày đầu mới làm cha mẹ nhưng hãy cố gắng phát huy hết khả năng của mình. Nuôi con cũng cần sự sáng tạo, miễn là đảm bảo an toàn. Vì thế, khi bé khóc, Toán tư duy khuyên bạn có thể hát cho bé nghe, mở máy tạo tiếng ồn white noise, để bé ngậm ti giả hoặc thậm chí là bật máy sấy tóc… Bé có thể đặc biệt thích một trong số các cách trên.

Bài Viết Liên Quan