Toán tư duy – vì sao nên đọc truyện cho con nghe hằng ngày?

Đọc truyện cho con nghe hàng ngày mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời hơn bất kỳ phương pháp giáo dục nào. Phụ huynh có biết rằng đọc truyện cho con nghe cũng là cách để nhận biết trẻ thông minh dễ dàng nhất. Vì sao ư? Cùng TTĐT Toán tư duy Abacus Master khám phá nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – vì sao nên đọc truyện cho con nghe hằng ngày?

1. Đọc truyện giúp trẻ phát triển khả năng nói, diễn đạt – Toán tư duy

Trẻ em, đặc biệt là trong độ tuổi mẫu giáo và mới bắt đầu vào tiểu học thường rất hứng thú với những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn được cha mẹ kể nhiều lần.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
1. Đọc truyện giúp trẻ phát triển khả năng nói, diễn đạt – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master, việc trẻ được nghe kể truyện thường xuyên cũng giúp hình thành phản xạ “muốn được nói” nhanh hơn cho trẻ. Đồng thời khả năng diễn đạt những câu chuyện con muốn nghe cũng phong phú hơn. Vì nếu bé chưa biết đọc, bé sẽ phải tự phân biệt những cuốn truyện mình thích trước khi nhờ cha mẹ đọc cho nghe. Nhờ vậy mà khả năng diễn đạt sẽ dần cải thiện hơn.

Vì thế theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tốt nhất là các bậc phụ huynh nên sắp xếp thời gian kể chuyện cho con nghe mỗi ngày.

2. Kích thích trẻ hỏi nhiều hơn – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, khi con được nghe nhiều câu chuyện mới mẻ, những câu chuyện mà con chưa từng gặp. Chúng sẽ tò mò, muốn tìm hiểu, muốn hỏi rõ, tại sao lại như vậy?..Do đó khả năng tìm tòi khám phá mọi thứ sẽ hình thành trong não bộ của trẻ. Không những thế, phu huynh có thể nhờ vào điều này như một cách nhận biết trẻ thông minh. Vì những trẻ thông minh thường sẽ hỏi cực kỳ nhiều câu hỏi.

3. Một cách rèn luyện trí nhớ cực kỳ hiệu quả – Toán tư duy

Ở mỗi câu chuyện có thể được kể đi kể lại nhiều lần, TTĐT Toán tư duy Abacus Master cho rằng cha mẹ hãy tập thói quen hỏi lại con về nội dung câu chuyện.

Chẳng hạn, với câu chuyện “Thạch sanh”thì con thích những ai? Con có biết ai đã cứu công chúa không?…, Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master những câu hỏi dạng mở như vậy sẽ làm trẻ nhớ lâu hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
3. Một cách rèn luyện trí nhớ cực kỳ hiệu quả – Toán tư duy

5. Gắn kết tình cảm với con – Toán tư duy

TTĐT Toán tư duy Abacus Master cho rằng, việc bắt đầu và kết thúc một ngày có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của một đứa trẻ. Đặc biệt đây là thời điểm tuyệt vời để giúp xây dựng mối liên kết gần gũi hơn giữa cha mẹ và con cái.

Khi bạn dành thời gian đọc truyện cho các con nghe sẽ tạo ra một liên kết tình cảm rất dịu dàng và bền chặt. Trong lúc đọc, cha mẹ và con có thể bàn luận rôm rả về các nhận vật trong câu chuyện, rút ra bài học thể hiện trong câu chuyện.

TTĐT Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh lắng nghe ý kiến của con, và để các con lắng nghe bạn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Gắn kết tình cảm với con – Toán tư duy

6. Giúp trẻ hiểu biết hơn và rèn luyện tính logic – Toán soroban

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, việc được nghe đọc truyện mỗi ngày sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc hiểu và tính logic – 2 kĩ năng vô cùng quan trọng đối với trẻ.

Việc lắng nghe các câu chuyện, con  dần dần sẽ biết cách dự đoán các sự kiện sắp xảy ra. Đồng thời con sẽ biết cách để ghi nhớ lại các sự kiện đó theo đúng trình tự được nghe.

Bằng phương pháp đọc truyện cho con nghe hằng ngày, các bậc cha mẹ đang cung cấp cho con cả một bộ kỹ năng rất hữu ích trong việc giáo dục con sau này đấy ạ.

7. Dạy con những bài học bổ ích – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, phần đa các cuốn sách và những câu chuyện dành cho trẻ em đều chứa đựng bài học đạo đức và các giá trị quan trọng. Đó là những bài học về cách đối xử với bản thân mình, cư xử với người khác, và những điều quan trọng trong cuộc sống. Với một đứa trẻ còn quá nhỏ thì thực sự rất khó để dạy con về đạo đức, cách sống, cách cư xử. Tuy nhiên nếu cha mẹ kể truyện cho con nghe rồi dạy con làm theo câu chuyện đó thì TTĐT Toán tư duy Abacus Master chắc chắc bé sẽ hiểu, sẽ ghi nhớ lâu hơn.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan