Toán tư duy – xóa tan nỗi sợ học Toán của bé!

Không ít phụ huynh hiện nay chia sẻ về việc bé nhà mình gặp nhiều khó khăn trong việc học toán và các bé rất sợ phải học toán. Mặc dù đã thực hiện nhiều cách, kể cả khuyến khích hoặc dọa nạt thì việc sợ học toán của bé vẫn không thuyên giảm. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, hôm nay trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master sẽ giới thiệu với các bạn một vài bí quyết trong giảng dạy để có thể cùng với bé vượt qua nỗi sợ mang tên Toán học nhé!

Xem thêm:

Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có

Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non

Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Những phương pháp hướng dẫn trẻ học toán tư duy để giảm đi nỗi sợ toán học

Một trong những lí do mà trẻ không thích học toán, cũng có thể nói là sợ đó chính là vì toán đối với trẻ quá khô khan, nhàm chán và không có gì thú vị. Do đó, nếu như bạn có thể dạy trẻ học toán tư duy thì việc xóa đi nỗi sợ trong trẻ chỉ là một điều vô cùng đơn giản.

1. Phát triển khả năng tư duy, lập luận của trẻ với toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để môn Toán trở nên dễ dàng, trẻ nên được học toán tư duy thay vì phương pháp học Toán truyền thống. Phương pháp học toán tư duy này sẽ kích thích trí tưởng tượng, lập luận và suy đoán của trẻ. Hơn nưã, tư duy logic sẽ giúp trẻ giải quyết mọi tình huống trong công việc và cuộc sống.

Đứng trước mỗi bài toán, việc đầu tiên bố mẹ cần làm là giúp con phân tích đề bài, các dữ liệu, con số, yêu cầu của bài toán chứ không phải làm hộ bé. Sau đó hãy để trẻ chủ động suy nghĩ và tìm hướng giải bài. Nếu trẻ vẫn loay hoay cắn bút một lúc lâu thì bố mẹ mới đưa ra những gợi ý, hướng dẫn con tìm ra đáp án. Các bạn cũng đừng quên khuyến khích, động viên con đặt ra nhiều câu hỏi và giải thích được tại sao lại ra kết quả như vậy. Đây là một điểm quan trọng trong việc cho trẻ học toán tư duy để trẻ có động lực để học toán hơn.

2. Toán tư duy – khuyến khích trẻ thể hiện sự sáng tạo tối đa

Theo như PGS – TS. Chu Cẩm Thơ, khoa Toán – Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Những phương pháp giáo dục kiểu “cưỡng bức”, hoặc theo các “khuôn mẫu” hiện nay đang diễn ra tại rất nhiều trường học”. Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không có động lực học, tư duy rất thụ động và máy móc. Nhưng việc cho trẻ học toán tư duy thì lại khác, trẻ đều được cổ vũ và khuyến khích tự học. Việc học toán tư duy không chỉ đơn giản là học mà là học kết hợp với chơi, tạo cho trẻ không khí vui vẻ, thích thú khi học tập.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì vậy, bố mẹ nên giúp con ghi nhớ và áp dụng những công thức đã học vào bài toán để trẻ hiểu, mỗi bài toán tư duy sẽ có nhiều cách giải khác nhau. Tặng trẻ những món quà nhỏ xinh mà con thích mỗi khi tìm ra được cách giải bài toán tư duy mới sẽ là niềm động lực thúc đẩy khả năng sáng tạo của trẻ.

3. Khơi gợi trẻ hứng thú học tập môn Toán bằng việc học toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi trẻ nhỏ đều có khả năng học Toán. Nhưng cách học hiện nay rất khô khan và máy móc khiến trẻ vô cùng sợ hãi. Với phương pháp học của chương trình học toán tư duy tại Abacus Master, trẻ được dạy theo phương pháp cá nhân hóa. Nghĩa là mỗi học sinh sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào, phân tích điểm mạnh, điểm yếu từ đó xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho từng em. Lớp học chỉ 5 học sinh và một giáo viên, điều này giúp trẻ được theo sát và quan tâm hơn trong quá trình học. Đây là những ưu điểm vượt trội mà chỉ có Abacus Master mới có và là lí do được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Hơn nữa, mỗi buổi học ở trung tâm toán tư duy Abacus Master luôn có nhiều hoạt động sáng tạo ứng dụng nội dung vừa học vào thực tế. Khi biết cách vận dụng những điều mình đã học vào cuộc sống, trẻ sẽ hiểu bản chất kiến thức và ghi nhớ nội dung bài học. Vì thế mà các bài giảng, công thức về Toán học… trở nên dễ dàng.

Hi vọng những điều mà Abacus Master chia sẻ dựa trên kinh nghiệm giảng dạy toán tư duy của một trung tâm uy tín có trụ sở trên 27 quốc gia sẽ có ích cho các bậc phụ huynh. Hãy để Abacus Master đồng hành cùng trẻ trong quá trình học toán tư duy và xóa đi nỗi lo sợ học Toán nhé!

Bài Viết Liên Quan