Trăn trở của phụ huynh về Toán soroban

 Sự xuất hiện của các cơ sở đào tạo Toán soroban ở Việt Nam được đánh giá là mang lại những ảnh hưởng tích cực đến trẻ em Việt. Đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi từ 5-12 tuổi, độ tuổi lý tưởng cho chương trình Toán soroban. Chính vì thế ba mẹ có nhiều hơn cơ hội trong việc lựa chọn môi trường lý tưởng cho con theo học Soroban. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ba mẹ băn khoăn, trăn trở về phương pháp Toán soroban này. 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Phụ huynh hoài nghi về Toán soroban

Chương trình học Toán soroban có đạt chuẩn như quảng cáo?

Mặc dù được tư vấn trước khi cho con theo học tại các cơ sở đào tạo Toán soroban,  song nhiều ba mẹ không khỏi lo lắng vì thật sự họ chưa nắm rõ thông tin về giáo trình  học Soroban tại các cơ sở đào tạo.  Vì thế, nhiều phụ huynh chỉ biết rằng phương pháp Soroban được quảng cáo là mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. Song Toán soroban mang lại hiệu quả cho trẻ như thế nào cũng là điều phụ huynh quan tâm. Hơn nữa, chương trình Soroban ở trung tâm đào tạo Toán soroban liệu có đạt chuẩn không? liệu có tiền mất tật mang không?.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chương trình học Toán soroban  liệu có tạo thêm áp lực cho con?

Các bé trong độ tuổi đi học có thể sẽ khá vất vả khi phải cân đối việc học Toán soroban và việc trên lớp. Hơn nữa Soroban được biết tới là phương pháp giúp trẻ tính nhẩm siêu nhanh. Để đạt tới trình độ đó hẳn trẻ sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Cũng bởi lẽ đó mà phụ huynh lo lắng rằng Toán soroban liệu có tạo thêm áp lực cho con hay không?

Những lo ngại của phụ huynh là điều có thể hiểu được bởi Toán soroban còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Phụ huynh chưa có điều kiện tìm hiểu sâu về phương pháp này. Hơn nữa hiện tại có quá nhiều cơ sở đào tạo Soroban. Khiến cho phụ huynh hoài nghi về hiệu quả thực sự của phương pháp Soroban và chất lượng đào tạo của các trung tâm. Khi phải bỏ ra một số tiền không ít để con có điều kiện tiếp cận với Soroban thì việc phụ huynh hoài nghi, băn khoăn cũng là điều dễ hiểu.

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh –  Toán soroban

Nếu phụ huynh có hoài nghi về chất lượng chương trình Toán soroban của các trung tâm. Phụ huynh hoàn toàn có thể đến tham dự các buổi học Soroban tại các trung tâm đó. Để biết con được học những gì mỗi khi tới lớp. Phụ huynh cũng đừng nên tiếc tiền mà chọn những cơ sở đào tạo Toán soroban thiếu uy tín và kém chất lượng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm đào tạo Soroban uy tín. Trong đó phải kể đến Abacus Master Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản. Liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Ngoài ra, nếu còn hoài nghi về lợi ích của Toán soroban mang lại. Phụ huynh hoàn toàn có thể hỏi các phụ huynh khác, đã từng cho con học Soroban. Để thấy được sự thay đổi của trẻ sau quá trình tiếp xúc với Soroban. Đó sẽ là câu trả lời rõ ràng và thiết thực nhất.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban có tạo áp lực cho con hay không?

Câu trả lời là điều này phụ thuộc vào môi trường học Toán soroban và phương pháp tiếp cận Soroban. Chính vì vậy lựa chọn địa chỉ đào tạo Soroban uy tín và chất lượng là rất quan trọng.  Như tại Abacus Master, học Soroban với trẻ không phải là môn học. Đó là những giờ giải trí trí tuệ,” học mà chơi, chơi mà học”.

Thay vì giao quá nhiều bài tập về nhà, và học quá nhiều lý thuyết. Mỗi tiết học của các em trở nên thú vị hơn với các trò chơi. Từ đó khơi dậy niềm yêu thích và ý thức tự giác của trẻ hiệu quả. Chính vì vậy sẽ không có thêm áp lực nào được tạo ra khi trẻ học Soroban tại Abacus. Đó cũng chính là điểm khác biệt tại  Abacus Master.

Kết:

Bạn có quyền hoài nghi về phương pháp học Soroban mới mẻ này. Song hãy dành chút thời gian tìm hiểu về phương pháp này cùng với Abacus Master. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có cái nhìn khác về Toán soroban.

Bài Viết Liên Quan