Trẻ không tập trung có phải là bình thường? – Toán soroban

Con bạn thường hay mất tập trung? Xao nhãng chuyện bài vở?  Điều này khiến bạn cảm thấy đau đầu, mệt  mỏi? Thực tế cho thấy rằng rất nhiều trẻ nhỏ và phụ huynh đang gặp vấn đề này. Vậy trẻ không tập trung có phải là bình thường? Và phương pháp nào giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung trong học tập? Abacus Master xin giới thiệu đến quý phụ huynh chương trình Toán soroban – bí quyết giúp bé nâng cao khả năng tập trung. Đây là phương pháp đã được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ không tập trung có phải là bình thường? – Toán soroban

Theo các chuyên gia trẻ không tập trung là điều hoàn toàn bình thường – Toán soroban

Nhiều bậc phụ huynh thường than phiền rằng khi lên lớp con cái họ chỉ tập trung nghe giảng khoảng 10 – 15 phút sau đó quay ngang, quay ngửa, trêu đùa bạn bè. Khi ở nhà, các con vừa học vừa chơi hoặc lấy lý do đi vệ sinh, uống nước,… để trốn tránh việc ngồi vào bàn học. Mặc dù đã tìm kiếm rất nhiều cách nhưng những cha mẹ này vẫn không biết dạy con học thế nào cho hiệu quả.
Theo ý kiến từ các chuyên gia, việc trẻ từ 5 – 7 tuổi thiếu tập trung khi học là một hiện tượng hết sức bình thường. Đại não của mỗi người đều có một thời kỳ hoạt động trong trạng thái hưng phấn rất ngắn ngủi. Do vậy, khi lên lớp hay học bài ở nhà, các con có thể không tập trung, hay nghịch ngợm.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển não bộ toàn diện

Có thể cải thiện khả năng tập trung cho trẻ không? – Toán sorobabn

Theo Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master tìm hiểu. Khả năng tập trung  là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình tiếp thu kiến thức và học tập lâu dài của trẻ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới lực học và sự phát triển của trẻ. Nguyên nhân của tình trạng trên  không hẳn chỉ vì trẻ lười biếng. Đây có thể là do hậu quả của sự thiếu tập trung lâu dài ngay từ lúc còn nhỏ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng mất tập trung của trẻ ngay từ nhỏ? Làm thể nào giúp trẻ đạt được kết quả cao trong học tập?

Để cải thiện tình trạng này, Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master cho rằng, cách hướng dẫn, dạy dỗ của cha mẹ sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Giúp tạo nên thói quen có lợi, tác động đến sự tập trung của trẻ.

Toán soroban – bí quyết giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung

Chương trình Toán soroban là khóa học toán giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung & tư duy. Rèn luyện trí não cùng với bàn tính Soroban. Đây là phương pháp học toán vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Soroban trong tiếng Nhật là bàn tính. Toán soroban, không chỉ  giúp trẻ nâng cao năng lực tính toán mà cả các kỹ năng cần thiết khác cũng được trau dồi. Chẳng hạn như “sự tập trung”, “khả năng hình dung” hay “khả năng ghi nhớ”. Chính vì thế Toán soroban được coi là phương pháp lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Tiết học Toán soroban tại Abacus Master

Khi thực hành các bài tập Toán soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần. Dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý. Quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác. Toán soroban sẽ tối ưu khả năng tập trung của trẻ thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não. Trẻ sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ. Điều này lâu dần sẽ hình thành thói quen và khả năng tập trung cho trẻ trong bất cứ việc nào.

Học Toán soroban ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Toán soroban tại Việt Nam. Điều này làm cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Nếu còn đang băn khoăn và chưa tìm được nơi phù hợp cho trẻ. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh. Abacus Master là thương hiệu toàn cầu, có mặt trên 27 quốc gia. Trung tâm đào tạo Toán soroban Abacus Master có hàng trăm trung tâm đào tạo huấn luyện trẻ em môn Toán Trí Tuệ. Sử dụng bàn tính thật và ảo để tính toán ở tốc độ nhanh hơn máy tính với độ chính xác tuyệt đối. Hãy đến với Abacus Master Việt Nam để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện nhất  cùng Toán soroban.

Bài Viết Liên Quan