Trẻ mới biết mặt số có thể học Toán soroban không?

Những năm trở lại đây Toán soroban dành được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và là lựa chọn số 1 cho các bé. Song cũng có rất nhiều phụ huynh lo ngại và băn khoăn rằng bé mới chỉ biết đếm, biết mặt số và chưa học toán bao giờ thì có học được Toán soroban hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. 

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Toán soroban

Toán soroban – chương trình toán tư duy lý tưởng cho trẻ từ 5-12 tuổi

Chương trình Toán soroban là chương trình khoa học đặc biệt đựơc thiết kế cho trẻ 5-12 tuổi – giai đoạn bé tiếp thu cực nhanh. Nhằm giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của não bộ. Đặc biệt là chức năng của bán cầu não phải. Khi trẻ sử dụng tay để gẩy các hạt tính thực hiện phép tính. Tại não bộ của trẻ sẽ xảy ra sự kết nối giữa dây thần kinh ở các đầu ngón tay với bộ não của trẻ. Kích thích bán cầu não trái thực hiện phép tính. Bán cầu não phải sẽ tiếp nhận thông tin hình ảnh bàn tính Soroban.

Toán soroban được thiết kế phù hợp với các giai đoạn nhận thức của học sinh. Toán soroban đi từ tư duy trực quan bằng cách sử dụng bàn tính Soroban đến tư duy bán tưởng tưởng  với bàn tính giấy. Sau cùng là tư duy tưởng tượng với bàn tính ảo trong đầu. Từ đó phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, tập trung… của trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán soroban – nguồn cảm hứng giúp bé giỏi Toán

Toán soroban không chỉ đơn giản là công cụ giúp trẻ tính toán nhanh. Mà hơn hết, Toán soroban là phương pháp học kích thích sự phát triển toàn diện của não bộ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ cảm thấy bản thân mình tự tin hơn, chủ động hơn trong học tập, hoạt động hằng ngày.

Toán soroban – xóa tan nỗi băn khoăn của phụ huynh

Toán soroban là chương trình học Toán tư duy khoa học, được chứng minh tính hiệu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, thì ắt hẳn Toán soroban phải có gì khác biệt mới có thể phát triển và tồn tại lâu dài như vậy. Đó chính là tính hiệu quả, những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho trẻ. Rất nhiều phụ huynh trên thế giới đã không khỏi kinh ngạc về sự thay đổi của con sau khi tiếp xúc với Toán soroban. Toán soroban mang lại cho trẻ một phong độ hoàn toàn mới mẻ đến kinh ngạc. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về tính khoa học và hiệu quả của phương pháp này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban được coi là giải pháp tối ưu cho trẻ học kém toán, khả năng tư duy kém, khả năng tập trung không cao, trí nhớ kém, trẻ nhút nhát, tính toán chậm… Đặc biệt là nếu con chưa biết hết mặt số, hay chưa từng học toán thì đều có thể học Soroban. Bởi Soroban có cách tiếp cận vô cùng mới mẻ, khác hẳn với môn toán thông thường. Mọi đứa trẻ trong độ tuổi từ 5-12 đều có thể học Soroban dù xuất phát điểm của bé như thế nào.

Toán soroban mang lại điều gì cho trẻ?

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng Toán soroban chỉ giúp con học tốt toán, cải thiện khả năng tính toán. Mà chưa biết rằng Soroban còn mang lại cho trẻ nhiều hơn thế. Không phải ngẫu nhiên mà Soroban được coi là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện. Rất nhiều khả năng của bé được đánh thức và trau dồi sau khi tiếp xúc với Soroban:

  • Tăng khả năng tính toán. Trong quá trình tiếp xúc với Toán soroban, khả năng tính nhẩm với các con số lớn tới hàng chục ngàn, trăm ngàn… sẽ được hình thành. Bé có thể  thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ rất nhanh và cho kết quả hoàn toàn chính xác.
  • Tăng khả năng tập trung thông qua tốc độ và cường độ hoạt động của 2 bán cầu não.
  • Nâng cao khả năng ghi nhớ bởi Sroban giúp trẻ tận dụng tối đa  tiềm năng não phải để tính toán và ghi nhớ.
  • Tăng khả năng xử lý thông tin, xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.
  • Tăng sự tự tin: Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình, trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.
  • Cân bằng hai bán cầu não trái và phải: Trẻ sẽ được rèn luyện bộ nhớ cùng các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác. Nhờ vậy, hai bán cầu não trẻ có cơ hội phát triển đồng đều. Hơn cả chương trình dạy Toán đơn thuần, Toán Soroban còn sử dụng các con số để kích thích trí não, khơi dậy khả năng tiềm ẩn của mỗi bạn nhỏ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Nhờ có phương pháp SOROBAN mà tất cả bé yêu có thể:

  • Hứng thú hơn nhiều so với các cách học Toán thông thường
  • Tự học một mình vẫn hiểu bài được
  • Tiến bộ rõ rệt chỉ sau vài tuần học (mỗi ngày 20 phút)

Phụ huynh thấy đó,  học Toán chưa bao giờ là dễ với trẻ, nhưng có ba mẹ đồng hành, Abacus Master tin chắc rằng  con sẽ tự mình khám phá được những điều thú vị  về môn học này. Hãy để Toán Soroban là người bạn đồng hành giúp con tiến bộ ba mẹ nhé!

 

Bài Viết Liên Quan