Biểu hiện thông minh của trẻ nhỏ bố mẹ không biết – toán tư duy

Làm thế nào để nhận biết con mình có tố chất thông minh ngay từ nhỏ để bồi dưỡng và phát huy tư duy của trẻ. Bài viết này toán tư duy đưa ra những biểu hiện thông minh của trẻ mà nhiều bố mẹ không để ý.

Toán tư duy – Những biểu hiện thông minh ở trẻ từ 0-3 tuổi

Toán tư duy – thích mút móng tay ở trẻ sơ sinh

Hành động mút ngón tay ở trẻ sơ sinh là biểu hiện của sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên rất nhiều bố mẹ không thích con mình mút ngón tay vì mất vệ sinh. Các mẹ không nên ngăn cản thói quen này của bé mà nên cắt móng tay, rửa tay của bé sạch sẽ để bé mút tay. Bởi thời điểm này, bé đang dần khám phá thế giới, học cách kiểm soát các cử động ngón tay của mình.

Toán tư duy – Trẻ bỏ bất cứ thứ gì vào miệng từ 5 tháng – 2 tuổi

Với lứa tuổi này, trẻ bắt đầu khám phá thể giới không chỉ đơn thuần là sờ đồ vật mà trẻ còn nếm và cảm nhận bằng cách mút, liếm,… Để giúp trẻ phát triển tốt hơn, tốt nhất bố mẹ nên giữ sạch sẽ những đồ vật xung quanh trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Bốc và nếm thức ăn

Ở độ tuổi ăn dặm, trẻ có cảm giác mạnh hơn về vị giác. Chính vì thế, con luôn muốn nếm tất cả những gì xung quanh mình. Và với lứa tuổi này, trẻ vẫn chưa biết sử dụng thìa hay đũa để ăn đồ ăn mà thường bốc bằng tay. Nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy e dè khi bé dây bẩn tất cả tay chân, mặt mũi và quần áo. Nhưng các chuyên gia nói rằng đây là giai đoạn trẻ đã có những ý thức đầu tiên trong việc tự giác ăn, muốn ăn. Việc bốc thức ăn sẽ giúp trẻ cảm nhận tốt hơn. Chính vì thế, mẹ nên chuẩn bị yếm cho con.

Toán tư duy – Trẻ bập bẹ nói hoặc la hét

Ở độ tuổi 5 tháng trở lên, con bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ nhiều hơn. Biểu hiện: lắng tai, chú ý nghe người khác nói để bắt chước theo. Hãy giúp con phát triển ngôn ngữ qua hình ảnh và âm thanh, điều này còn giúp bé phát triển mạnh hơn về tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan