Có nên cho con học toán trí tuệ khi con trong độ tuổi tiểu học?

Có nên cho con học toán trí tuệ? là câu hỏi của nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi tiểu học. Cùng tìm hiểu lợi ích của toán trí tuệ dành cho trẻ qua bài viết này.

Có nên cho con học toán trí tuệ?

Toán trí tuệ là chương trình toán học được thiết kế đặc biệt, giúp trẻ nhỏ chủ động hơn trong việc cân bằng hai bán cầu não. 

Phương pháp toán trí tuệ là sự phối hợp tuyệt vời giữa chiêu thức ngón tay FingerMath của Nước Hàn và bàn tính Soroban của Nhật Bản để phát huy năng lực giám sát của bán cầu não trái. Đồng thời kích thích bán cầu não phải cùng hoạt động giải trí. 

Toán trí tuệ ngoài việc giúp trẻ tính toán nhanh hơn, chính xác hơn còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Lợi ích từ việc học toán trí tuệ

1/ Cải thiện khả năng tính toán

Bằng phương pháp giảng dạy đặc biệt, trẻ em khi được học toán trí tuệ có khả năng tính toán rất nhanh. Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học toán trí tuệ để cải thiện mức độ tính toán của con.

2/ Cân bằng hai bán cầu não

Toán trí tuệ còn giúp các con cân bằng hai bên bán cầu não của mình. Có thể nói khả năng tính toán, học ngôn ngữ hay sáng tạo trong con đều được phát triển. 

Hơn thế nữa, trẻ có được sự tập trung chuyên sâu, năng lực tư duy, phản xạ nhạy bén, ghi nhớ tốt và tự tin hơn trong các hoạt động học tập. 

3/ Những lợi ích khác từ góc độ người dạy toán trí tuệ

Theo kinh nghiệm của những người dạy toán trí tuệ, phương pháp toán bàn tính cũng làm được một số việc khác. Đối với những người mới bắt đầu, nó là một trong những công cụ xây dựng lòng tin tốt nhất trong giáo dục. 

Phương pháp toán trí tuệ giúp trẻ trở nên vững vàng trong các phép tính, giúp trẻ loại bỏ nỗi sợ hãi với các phép tính lớn một cách dễ dàng. Trẻ em học tốt môn Toán có xu hướng tự tin hơn trong các lĩnh vực học tập khác.

Gợi ý trung tâm toán trí tuệ uy tín, chất lượng

Trung tâm toán trí tuệ Abacus Master tự hào là một trong những trung tâm toán trí tuệ uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua 10 cấp độ học toán trí tuệ tại Abacus, trẻ em dần cải thiện hoạt động tính nhẩm, học toán nhanh hơn và phản ứng nhanh nhẹn hơn ở nhiều lĩnh vực khác.

Quý phụ huynh có thể cho con đến các trung tâm Abacus Master học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h). 

Mọi thắc mắc về chương trình toán trí tuệ Abacus, quý phụ huynh có thể liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được giải đáp tận tình.

Bài Viết Liên Quan