HỌC HÈ TẠI TPHCM: KHÔNG ĐỂ MÙA HÈ TRÔI QUA LÃNG PHÍ

NỖI LO CỦA BA MẸ KHI MÙA HÈ ĐẾN

Mùa hè là thời gian mà các bé có thể nghỉ ngơi sau một năm học dài và đầy căng thẳng. Tuy nhiên, đối với nhiều bậc phụ huynh, mỗi khi mùa hè đến cũng là lúc nỗi lo lên ngôi. Hãy cùng điểm qua những vấn đề các bậc phụ huynh gặp phải khi mùa hè đến.

• Nỗi lo về việc con bỏ phí thời gian:

Trong năm học ba mẹ phần nào yên tâm khi nắm rõ lịch sinh hoạt của bé, biết giờ nào con đang học ở trường, giờ nào con đang học thêm.

Thế nhưng đến giai đoạn nghỉ hè, là lúc các bé có toàn bộ thời gian rảnh, trong khi phụ huynh vẫn phải quay cuồng trong vòng xoay công việc, cuộc sống, không thể theo sát và đồng hành cùng con 24/7.

Vì thế nguy cơ rằng con có thể trôi qua những ngày mùa hè mà không học hỏi được gì. Ba mẹ lo ngại rằng thời gian sẽ trở nên lãng phí và không mang lại lợi ích gì cho con.

• Internet và con dao hai lưỡi:

Với sự phát triển hiện đại của cuộc sống ngày nay, các bé không còn cảm thấy hứng thú với những trò chơi ngoài trời nữa.

Thay vào đó, các trang mạng xã hội, game online dần lấp đầy khoảng thời gian của các bé. Hệ lụy kéo theo là rất nhiều vấn đề tiêu cực như nghiện game, nghiện mạng xã hội, trẻ em trở thành mục tiêu các thành phần xấu lợi dụng.

• Lo lắng về việc duy trì và phát triển kỹ năng học tập:

Phụ huynh mong muốn mùa hè các bé có thể ôn lại những kiến thức đã học và học thêm những môn khác để làm tiền đề cho các bé bước vào năm học mới.

CÂN BẰNG THỜI GIAN GIỮA HỌC VÀ CHƠI CHO BÉ, NÓI THÌ DỄ NHƯNG LÀM THÌ KHÓ

Thông thường trước kỳ nghỉ hè, các trường đều khuyến khích phụ huynh tìm cho con trẻ những lớp học thêm năng khiếu, kỹ năng sống phù hợp. Bên cạnh đó, thầy cô cũng sẽ giao bài tập về nhà để các bé không bị lãng quên kiến thức sau mấy tháng hè. Bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình có kì nghỉ hè thật bổ ích, vừa vui chơi thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn, học thêm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Thế nhưng, để thực hiện điều này thực sự là một bài toán khó.

• Dành hết kỳ nghỉ hè để học là bất công với con trẻ

Rất nhiều phụ huynh vì muốn quản lý con trẻ trong thời gian nghỉ hè mà đăng ký thật nhiều khóa học cho các bé. Không chỉ học tại các lớp bồi dưỡng kiến thức mà còn cho con đi học vẽ, học múa, học võ, học kỹ năng sống, lớp này nối tiếp lớp kia.

Với cha mẹ đây là lựa chọn an toàn vừa có thể quản lý thời gian của bé, vừa giúp bé không sa đà vào internet.

Tuy nhiên đối với các bé, mùa hè là khoảng thời gian để các bé vui chơi, nghỉ ngơi. Nhưng giờ đây lại bị lấp đầy bằng bài vở. Bảo vệ con bằng cách này thì đồng nghĩa với việc phụ huynh đang cướp mất mùa hè của các bé, khiến các bé không được nghỉ ngơi, đôi khi nặng hơn là khiến con áp lực, trầm uất vì học quá nhiều.

• Chi phí học hè quá cao:

Nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn là điều khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Vì thế, nhiều gia đình dù muốn con được tham gia những lớp học bổ ích trong hè nhưng học phí lại quá cao, cha mẹ không thể chi trả nổi.

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HÈ TỪ MAJOR EDUCATION

• Chương trình Toán trí tuệ Soroban tại Abacus Master:

Chương trình Toán trí tuệ Soroban là chương trình sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Tại Abacus Master các bé sẽ được học từ cơ bản cho đến khả năng ảo tính nâng cao với mức học phí hợp lý, dễ dàng cho các bậc phụ huynh có thể quan tâm.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trang bị kỹ năng tính toán cho trẻ, Abacus Master Việt Nam đã khẳng định được chất lượng đào tạo. Đội ngũ giáo viên tại Abacus Master Việt Nam sẽ giúp bé nhanh chóng nắm được cách sử dụng Soroban thành thạo.

Địa chỉ:

• 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Số 7 đường 38A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM
  • 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
  • 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
  • 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

Website: https://abacusmaster.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/abacusmasterVN

• Chương trình hè Major Summer 2024:

MAJOR SUMMER – Chương Trình Hè Đặc Sắc & Quy Mô Nhất Từ Trước Đến Nay. Là trại hè tiểu học 2024 được tổ chức bởi trường Việt Anh với mục tiêu: đem đến một chương trình hè Vui Vẻ & Thực Dụng, nơi học sinh được vui chơi, học tập, và áp dụng kiến thức vào thực tế!

Major Summer 2024 sẽ có 2 chương trình:

Khóa “Little Innovators”: Dành cho những học sinh yêu thích thực hành, khám phá khoa học và sáng tạo từ 6-10 tuổi

Khóa “Mindfulness At School”: Chương trình sinh hoạt bán trú mùa hè dành cho học sinh từ 5 đến 11 tuổi, tập trung dạy các kỹ năng xã hội

Học sinh sẽ trải nghiệm việc hoàn thành những dự án lớn và học cùng giáo viên bản ngữ.

Các bé sẽ được luyện tập thể thao, có nhiều hoạt động thể chất, xã hội xen kẽ hàng ngày.

Địa chỉ:

• Cơ sở Nguyễn Trọng Tuyển: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
  • Cơ sở Phan Huy Ích: 160/72 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, Tp.HCM.
  • Cơ sở Lê Đức Thọ: 573 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, Tp.HCM.
  • Cơ sở Bình Tân: số 7 đường 38A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp.HCM.
  • Cơ sở Tân Kỳ Tân Quý: 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.HCM.
  • Cơ sở Tô Ký: 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Hotline: 0906 913 877 (Ms. Vinh)

Website: https://truongvietanh.com/khoa-he-tieu-hoc-major-summer/