Học toán tư duy cho bé ở đâu tại TPHCM?

Làm sao để biết nên học toán tư duy cho bé ở đâu tại TPHCM? Cùng tìm hiểu qua bài viết để tìm trung tâm học uy tín.

Học toán tư duy có thật sự hiệu quả không?

Toán Soroban là phương pháp học Toán bằng bàn tính là một hệ thống tính nhẩm dựa trên việc hình dung một chiếc bàn tính. Bản thân bàn tính là một công cụ cổ xưa, bao gồm một số hàng hạt được nhóm lại thành các giá trị hàng chục và được gắn trên một khung. 

Các phép tính toán được thực hiện bằng cách trượt các hạt qua lại để biểu thị các số khác nhau trong phép tính. Mặc dù bàn tính đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng rất ít người thực sự sở hữu một chiếc bàn tính như vậy.

Một số lợi ích thường thấy trên những đứa trẻ học toán sorban như:

1/ GHI NHỚ NHỮNG CON SỐ

Học toán theo phương pháp bàn tính giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ những con số khá dài. Toán Soroban thường giải quyết các phép tính lớn, đây chính là lợi ích rõ ràng nhận thấy nhất của phương pháp này. Nghiên cứu đã chứng minh rằng khả năng ghi nhớ chín chữ số khá dễ dàng đối với học sinh khi học toán thông qua phương pháp Abacus.

2/ KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Soroban cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

3/ TÍNH TOÁN NHANH

Học Toán bằng phương pháp bàn tính trang bị cho học sinh khả năng tính toán nhanh chóng mà không cần đến các thiết bị điện tử hay bút viết. Tất cả các phép tính được thực hiện trong đầu bằng cách tưởng tượng ra bàn tính. Đây là lý do tại sao phương pháp bàn tính trong toán học được ưa thích bởi những người muốn tham gia các kỳ thi có tính cạnh tranh cao.

4/ TƯ DUY PHẢN BIỆN

Các kỹ năng học được trong phương pháp bàn tính giúp học sinh có khả năng tư duy phản biện tốt hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Các con có khả năng hình thành khái niệm tốt hơn, suy nghĩ đến các giải pháp và đi đến kết luận dễ dàng hơn.

Học toán tư duy cho bé – Top trung tâm dạy toán tư duy uy tín tại TPHCM

1/ TRUNG TÂM ABACUS MASTER

Abacus Master được bắt nguồn Nhật Bản – Cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online.

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung. Giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu  quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

2/ TRUNG TÂM SUPERMIND 

Chương trình tại SuperMind được xây dựng trên cơ sở chuyển giao từ đối tác nước ngoài năm 2009. Sau quá trình chuyển giao, các thầy cô giáo, chuyên gia trong Hội đồng Chuyên môn của SuperMind đã tổng hợp, phân tích, nghiên cứu sáng tạo ra Toán Tính Nhanh – SpeedMath phù hợp nhất với học sinh Việt Nam.

Từ khi thành lập, ngoài cố gắng giới thiệu Toán Tính Nhanh – SpeedMath đến các em học sinh và phụ huynh, SuperMind còn tăng cường trao đổi kinh nghiệm, tham gia các cuộc thi toán bàn tính quốc tế được tổ chức hàng năm tại từng quốc gia. Năm 2019, lần đầu tiên SuperMind được đăng cai tổ chức cuộc thi này tại TP. Hồ Chí Minh.

3/ Trung tâm UCMAS – ĐỊA CHỈ CÁC TRUNG TÂM DẠY TOÁN TƯ DUY CHO TRẺ

Được thành lập vào tháng 10 năm 1993 với trụ sở chính tại Malaysia, Tập đoàn giáo dục UCMAS luôn hướng đến việc mở rộng các khóa học phát triển trí tuệ tại mọi nơi trên toàn thế giới.

UCMAS Việt Nam được thành lập tháng 10 năm 2008 và là Quốc gia thứ 41 tham gia hệ thống UCMAS Quốc tế do Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Quốc tế (IECC) là đại diện độc quyền sở hữu bản quyền UCMAS Quốc tế tại Việt Nam. Đến nay, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, UCMAS Việt Nam đã được mở rộng và phát triển tại hơn 42 tỉnh thành trên cả nước với gần 200 trung tâm, 60.000 lượt đăng ký tham gia chương trình mỗi năm.

Bài Viết Liên Quan