Phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ hiệu quả thật sự với con tôi!

“Chỉ mới tham gia học 2 tháng, nhưng phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ hiệu quả thật sự với con tôi!” – Trích lời phụ huynh L sống tại Phú Nhuận.

Cho con học toán tư duy vì con học toán quá chậm

Chị L – một phụ huynh sống tại Phú Nhuận (TPHCM) có con năm nay đang học lớp 2 trước đây đã từng rất “đau đầu” vì con chị học yếu toán.

“Bé không tập trung khi học toán, tính toán yếu và thua xa các bạn” – Một số chia sẻ từ phụ huynh. Tuy nhiên, sau khi được một người chị đồng nghiệp giới thiệu trung tâm toán tư duy gần nhà, học nhưng không gây áp lực cho con, chị đã quyết định đăng ký cho con học thử.

Và sau 2 tháng rèn luyện việc học toán cùng toán bàn tính, con chị đã cải thiện khả năng tính toán của bản thân con. Chị thấy hài lòng hơn rất nhiều.

Theo chia sẻ của phụ huynh L, con của chị đã tập trung hơn khi học bài và làm bài tập, con biết tính các phép tính hai chữ số với tốc độ nhanh hơn trước.

Phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ mang đến nhiều lợi ích

Toán bàn tính có nguồn gốc từ rất lâu đời và được ưa chuộng tại một số quốc gia tiên tiến như: Trung Quốc, Nhật Bản… Mặc dù có sự xuất hiện của máy tính điện tử nhưng bàn tính lại mang đến nhiều hiệu quả hơn cả việc tính nhanh.

Một nghiên cứu khác của Đại học Shinshu của Nhật Bản cũng đưa ra bằng chứng tương tự. Nghiên cứu đó đã chỉ ra một số lợi ích của phương pháp Abacus, bao gồm những điều sau:

TÍNH TOÁN NHANH

Không cần dùng máy tính điện tử, không cần viết các con số ra giấy… Người học toán soroban có thể tính nhẩm một cách nhanh chóng

Bên cạnh đó, có những học viên học ở level cao có thể tính nhẩm với tốc độ “ngang ngửa” máy tính điện tử.

GHI NHỚ VÀ RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Như kết quả nghiên cứu từ Mỹ, nghiên cứu này cũng cho thấy người học toán soroban có khả năng ghi nhớ nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc rèn luyện trí nhớ khi tính toán giúp người học có trí nhớ tốt hơn ở mọi lĩnh vực.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Abacus cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

Một số lợi ích phổ biến khác

Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích mà toán trí tuệ Abacus Master mang lại:

  • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
  • Phát triển óc sáng tạo 
  • Tăng khả năng tập trung 
  • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
  • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
  • Tăng sự tự tin cho trẻ

Gợi ý trung tâm toán tư duy cho trẻ tại TPHCM

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus có mặt tại khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và chương trình học tiêu chuẩn quốc tế. 

Abacus Master ra đời với sứ mệnh khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp toán trí tuệ, mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Đối với quý phụ huynh không ở tại TPHCM nhưng muốn tham khảo khóa học cho con, có thể tìm hiểu chương trình dạy toán soroban từ xa (hình thức dạy online của trung tâm Abacus Master.

Đến với trung tâm học toán trí tuệ soroban Abacus Master bé có thể tính nhanh chỉ sau 60 phút. Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan