Toán Soroban: Cầu nối giữa trí tuệ và sự sáng tạo

Điểm qua những lợi ích mà toán Soroban mang lại, từ việc kích thích tư duy trí tuệ đến việc thúc đẩy sự sáng tạo vượt trội.

Phương pháp học toán Soroban bắt nguồn từ đâu?

 

Phương pháp học toán tư duy soroban là phương pháp tính nhẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bàn tính cổ Soroban sẽ được trẻ để tưởng tượng và tính toán các phép tính một cách chính xác và siêu tốc.

 

Điểm độc đáo của Soroban chính là tạo ra một cách tiếp cận học tập mới lạ, kích thích sự sáng tạo và tư duy phê phán, giúp hình thành một tư duy logic và linh hoạt. 

Học toán Soroban kích thích trí tuệ và sáng tạo?

Lợi ích Toán Soroban mang lại cho sự phát triển trí tuệ và sáng tạo

 

Kích thích não trẻ phát triển toàn diện: 

 

Toán Soroban đòi hỏi sự phối hợp giữa hai bán cầu não và đôi tay của trẻ. Trẻ phải tưởng tượng ra bàn tính trong đầu và thao tác với nó để tính toán.

 

Điều này giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic, trực quan, không gian và ghi nhớ.

 

Nâng cao tư duy logic:

 

Bán cầu não trái chịu trách nhiệm cho các hoạt động logic, phân tích và tính toán. Khi học Toán Soroban, trẻ được rèn tính tư duy logic, linh hoạt, khả năng quản lý và sắp xếp vấn đề một cách hợp lý.

 

Toán Soroban còn giúp trẻ biết cách vận dụng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần hỗ trợ từ cha mẹ, thầy cô.

 

 Việc biết cách tư duy khoa học và nhạy bén không chỉ giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó trong Toán học mà còn trong cuộc sống hằng ngày một cách tự tin và độc lập

 

Phát triển tư duy sáng tạo

 

Bán cầu não phải chịu trách nhiệm cho các hoạt động tưởng tượng, sáng tạo và cảm xúc. Toán Soroban đòi hỏi trẻ phải tưởng tượng và sáng tạo trong quá trình tính toán. Các con phải thay đổi cách nhìn vào vấn đề và thử nghiệm nhiều cách tiếp cận để tìm ra giải pháp. 

 

Điều này giúp trẻ  phát triển khả năng tư duy đa dạng và linh hoạt, điều quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống.

 

Trẻ con rất hiếu động và ham chơi, nên khi học rất dễ mất tập trung. Toán Soroban sẽ cải thiện tình trạng đó thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp.

 

Tăng cường khả năng tập trung:

 

Khi tính toán bằng bàn tính Soroban, trẻ sẽ phải phối hợp linh hoạt giữa tay, mắt và não bộ để có thể thực hiện các hành động như tập trung, phân tích, nhớ, đánh giá, nhìn và kiểm soát trong não bộ. Từ đó tăng khả năng xử lý thông tin rất nhanh và chính xác.

Có nên đầu tư vào Toán Soroban cho các con?

Đối với phụ huynh, việc quyết định cho con học toán soroban có thể đầy nghi hoặc do lần đầu tiếp xúc với phương pháp này. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó mang lại, đây có thể là một quyết định thông minh cho sự phát triển của con cái. 

 

Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Abacus Master Việt Nam – một trong những trung tâm dạy Toán Soroban hàng đầu tại Việt Nam.

 

Sau 7 năm có mặt tại Việt Nam từ năm 2016 đến nay, với sự tin tưởng của quý phụ huynh và học viên, số lượng học viên và chi nhánh của Abacus Master đã tăng trưởng theo từng năm.

 

Với sứ mệnh “Khơi nguồn và nuôi dưỡng trí lực lâu dài của trẻ em Việt Nam bằng phương pháp Toán Trí Tuệ” mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Thông tin chi tiết và đăng ký xin liên hệ:

Fanpage: Abacus Master Việt Nam

Hotline: 090 691 38 77 (MS. VINH)

 

Bài Viết Liên Quan