10 Bí quyết kết hợp toán tư duy giúp con vượt qua tốt kỳ thi cuối kỳ

Kỳ thi cuối kỳ – Một trong những áp lực vô hình kiến con bạn trở nên chán nản trong học tập. Trẻ thường cảm thấy căng thẳng, lo âu, mất cân bằng trong tư duy,.. Để giúp các bé vượt qua tốt kỳ thi cuối kỳ, phụ huynh cần nắm rõ 10 bí quyết kết hợp toán tư duy này.

Toán tư duy giúp con bạn suy nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn trong việc học tập

Lợi ích tuyệt vời của toán tư duy trong ôn thi

  • Với bài học cần sử dụng những giác quan để tiếp nhận thông tin, di chuyển các hạt bàn tính. Toán tư duy Abacus Master giúp trẻ rèn luyện sự tập trung, tạo phản xạ tốt hơn. Điều này giúp con bạn quen dần với cường độ tập trung ôn thi.
  • Để có thể đạt được kết quả tốt với môn học Abacus. Trẻ cần phải tập trung, xử lý nhanh nhạy những dữ liệu mình tiếp nhận. Chính vì thế, trẻ sẽ tự rèn luyện được phản xạ, xử lý thông tin tuyệt vời. Với kỳ thi cuối kỳ, việc xử lý những áp lực thi cử sẽ được bé tự điều chỉnh theo phản xạ đã luyện.
  • Ngoài ra, toán tư duy còn giúp hệ não bộ của trẻ phát triển bán cầu não phải. Giúp bé cải thiện tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng của bản thân. Trẻ sẽ luôn nghĩ đến chiều hướng tích cực. Thông qua đấy, kỳ thi không còn là nỗi sợ khi trẻ đặt ý nghĩ tích cực vào kỳ thi.
  • Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác. Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán và cải thiện được những khả năng cần thiết. Trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Lợi ích tuyệt vời giúp con bạn tập trung ôn thi

Cách giảm căng thẳng cho trẻ với toán tư duy như thế nào?

Với Abacus Master, trẻ sẽ học  toán dựa trên các hạt bàn tính, chương trình học theo trình độ của trẻ. Chính vì thế, phụ huynh nên để bị giải lao sau giờ ôn thi căng thẳng bằng việc vừa học vừa chơi với hạt bàn tính số.

Từ đây, trẻ sẽ thấy thoải mái hơn trong việc học tập, chủ động và tự tin hơn trong việc thi cử cuối kỳ.

Chương trình học toán tư duy với các bài học phù hợp trình độ của trẻ.

10 Bí quyết giúp con bạn vượt qua tốt kỳ thi cuối kỳ với toán tư duy

 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Bí quyết giúp trẻ vượt tốt qua thì thi cuối cấp

Để có được kết quả tốt hơn trong kỳ thi, phụ huynh nên biết vào phối hợp 10 bí kíp sau với toán tư duy.

1. Hỗ trợ con lập kế hoạch nghiên cứu bài kỹ, giải thích với con tốt nhất nên có một kế hoạch rõ ràng. Hãy thực tế về những gì cần được đề cập đến trong mỗi buổi học. Và giúp trẻ chia bài thành nhiều phần nhỏ để dễ học hơn.

2. Cha mẹ hãy luôn làm tâm lý cho con. Tạo môi trường yên tĩnh, giúp con thấy bình tĩnh , thoải mái vào cuộc thi. Để bé giải lao sau giờ ôn thi căng thẳng với toán tư duy

3. Khuyến khích con tìm kiếm những bài học liên quan trong kỳ thi tới để bé có thể làm quen với các dạng bài và không còn lo lắng nữa.

4. Cùng bé lập các sơ đồ tư duy để thu thập ý tưởng và tóm tắt bài giảng. Đồng thời sử dụng các bút màu để giúp bé nhớ kỹ các liên kết quan trọng.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

5. Song song với việc học nên giúp con kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý để bé được thư giãn và giữ cho tâm trí tỉnh táo – toán tư duy.

6. Luôn lắng nghe và trả lời các câu hỏi hoặc giúp bé lên mạng tìm tòi các câu trả lời nếu bạn không nắm rõ được. Nếu cần thiết có thể thực hành cùng con để bé nắm bài chắc hơn.

7. Lập kế hoạch học tập ôn thi , chế độ sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ đều độ. Điều này sẽ giúp trẻ thoải mái, chủ động trong việc tiếp thu kiến thức. Hạn chế cho bé ăn đồ thức ăn nhanh vì không tốt cho sức khỏe.

8. Khi con đã thi xong, dù kết quả thế nào cũng nên ăn mừng để khích lệ con và tăng thêm tình cảm gia đình. Cố gắng không cằn nhằn nếu điểm của con không như mong muốn vì sẽ khiến bé cảm thấy bị áp lực trong kỳ thi sau.

9. Hãy tạo không gian thư giãn cho trẻ sau giờ học căng thẳng. Ví dụ: đưa con đi pinic vào cuối tuần, chơi thể thao cùng con hay tham gia khóa học phát triển kỹ năng khác….

——————————————————————-

Tất cả các cấp độ đều có học phí như nhau là : 2.998.000VNĐ

  • Phí ghi danh gồm balo, bàn tính, sách giáo khoa, sổ liên lạc, phần mềm luyện tập và dụng cụ học tập: 798.000VNĐ
  • Giáo trình từ cấp độ 2 trở lên: 350.000VNĐ
  • Lệ phí thi trực tuyến mỗi cấp độ như nhau: 150.000VNĐ

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan