3 bí quyết dạy trẻ tiểu học phụ huynh cần biết – Toán tư duy

Ở độ tuổi tiểu học, trẻ thực sự còn ham chơi, chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học. Vì thế, bố mẹ cần giúp con học tốt ở độ tuổi này. Bài viết sau, toán tư duy chia sẻ 3 bí quyết dạy trẻ tiểu học phụ huynh cần biết.

Toán tư duy – 3 bí quyết dạy trẻ tiểu học hiệu quả

Toán tư duy – Những người vui tính chính là thầy  cô dạy trẻ

Đối với trẻ nhỏ từ 6-11 tuổi, việc học là tiền đề và cơ sở cho con sau này phát triển. Ở thời điểm này, trẻ vẫn chưa chú trọng nhiều đến việc học. Vì thế, thầy cô giáo có chuyên môn chưa đủ mà còn đòi hỏi cách truyền đạt phải dễ hiểu và hứng thú. Sự vui vẻ, hài hước một trong những liều thuốc giúp trẻ ham học, hứng thú học hơn.

Chính vì thế, có rất nhiều trường quốc tế áp dụng việc vừa học vừa chơi để giúp trẻ dễ tiếp thu tốt hơn. Phương pháp này còn giúp trẻ chủ động, vận động não bộ theo chiều hướng tích cực hơn. Một chứng minh cho thấy, thầy cô giáo càng hài hước, dí dỏm học sinh càng thích học môn đó hơn.

Với môn toán tư duy tại Abacus Master, giảng viên không chỉ có chuyên môn tốt mà còn hiểu tâm lý trẻ nhỏ, truyền đạt hài hước, hiệu quả nhất.

toán tư duy dạy trẻ

 

Toán tư duy – Cô giáo được ví như người mẹ thứ hai

Trẻ tiểu học luôn hiếu động, thích khám phá những điều mới lạ của thế giới xung quanh. Chính vì thế, có rất nhiều thứ trẻ còn bở ngỡ, nhiều kiến thức cần được hướng dẫn, học hỏi. Thời gian trẻ ở trường chiếm một nửa ngày, ở cạnh thầy cô và bạn bè nhiều hơn. Chính vì thế, thầy cô giáo dường như cũng chính là bố mẹ thứ hai của bé ở trường.

Để trẻ có thể học tập tốt, đạt được nhiều thành công trong việc học tập, thầy cô cần kiên trì hướng dẫn bé, dạy trẻ những gì con không hiểu. Và ở khóa học toán tư duy tại Abacus Master Việt Nam , bố mẹ hoàn toàn tin tưởng vào giáo viên giảng dạy nơi đây.

Toán tư duy – Hiệu quả hơn khi giáo viên cùng trẻ tham gia trò chơi

Ở độ tuổi tiểu học, trẻ có xu hướng vừa học vừa chơi. Chính vì thế, thầy cô giáo nên có cách giảng dạy phù hợp hơn với trẻ tiểu học. Ví dụ: trẻ có thể học toán trong môn tiếng Anh, mỹ thuật,… Bởi chỉ có vừa học vừa chơi trẻ mới có thể thấy hứng thú với môn học của mình. Từ đó trẻ tư duy tốt hơn trong môn học, đạt nhiều hiệu quả hơn.

toán tư duy giáo viên chơi cùng trẻ

 

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan