4 mẹo giúp con rèn luyện tư duy sáng tạo bố mẹ cần phải thử – toán tư duy

Trong thời đại công nghệ phát triển làm thế nào để trẻ có thể rèn luyện tư duy sáng tạo một cách tốt nhất, hiệu quả nhất mà bạn cần phải biết.Sau đây, toán tư duy xin chia sẻ 4 mẹo giúp con rèn luyện tư duy sáng tạo bố mẹ cần phải biết và thử áp dụng cho con.

Toán tư duy – Thu gom đồ dùng không sử dụng để làm đồ chơi

Tái chế đồ dùng không cần sử dụng tới để làm đồ chơi  một trong những phương pháp giúp trẻ tư duy sáng tạo đầu óc cực kỳ hữu ích. Điều này còn giúp con hiểu được ý nghĩa cần bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch đẹp. Bố mẹ có thể chọn một khoảng thời gian nhất định trong tuần để thu gom những vật dụng không cần dùng đến trong nhà. Sau đấy, bạn có thể chế tạo cùng bé những món đồ chơi, vật dụng hữu ích trong nhà, đặc biệt dành cho bé. . Bằng cách này, bạn vừa có thể giảm thiểu được thời gian trẻ tiếp xúc với những thiết bị công nghệ có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ vừa giúp rèn luyện tư duy sáng tạo, sự tò mò, khám phá thế giới xung quanh.

Toán tư duy – Cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ có thể tư duy nhanh, phát triển tốt hơn khi được tiếp xúc với nhiều người, với môi trường xung quanh. Vì thế, bạn đừng bao giờ để con bị giam trong bốn bức tường. Hãy cho con tiếp xúc, cọ xát với bên ngoài như sân vườn, công viên hoặc khu vui chơi. Tốt nhất, bố mẹ luôn tạo cơ hội cho con tiếp xúc với môi trường khi có thể, Bởi mỗi trẻ đều có cái nhìn khác nhau về những sự vật, hiện tượng mà chúng quan sát. Đôi khi đó chỉ là những điều giản đơn nhất, bạn ít chú ý đến. Bạn nên dạy trẻ cách viết lại tất cả những gì chúng nhìn thấy được . Khi được thỏa sức sáng tạo và vận động chạy nhảy, trẻ sẽ có điều kiện phát triển trí não tốt và rèn luyện tư duy sáng tạo.

Toán tư duy – Thỏa sức sáng tạo với dụng cụ thủ công

Cách giúp trẻ có thể phát triển tư duy một cách tốt nhất đó chính là thỏa sức sáng tạo với công cụ thủ công, mỹ thuật. Bố mẹ nên dùng thời gian rảnh cùng trẻ vẽ những bức tranh đầy màu sắc. Hãy để con được sáng tạo qua nét vẽ, màu sắc, hình nặn đất sét hoặc hình cắt….

Toán tư duy – Sử dụng công nghệ giúp kích thí trí tuệ

Sử dụng công nghệ để hỗ trợ con rèn luyện tư duy sáng tạo.  Bố mẹ biết rằng rất nhiều ứng dụng công nghệ giúp trí sáng tạo của trẻ bay cao. Ví dụ, ứng dụng học tiếng anh, ghép hình, đố vui,… Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và chọn lọc những ứng dụng để việc sử dụng công nghệ hiệu quả và không bị lạm dụng. Ngoài ra, bố mẹ không nên ngăn cấm sự sáng tạo của trẻ. Ngày nay, những trẻ em sống ở thành phố ít được phép tiếp xúc bên ngoài, thay vào đó là việc đi học cả ngày hoặc nhốt mình trong nhà chơi điện tử. Điều này khiến chúng bị giới hạn, không thể phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo của bản thân. Hãy để con có niềm vui thực sự và biến những ước mơ thành hiện thực.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan