4 tiêu chí lựa chọn trung tâm học Toán soroban ba mẹ không nên bỏ qua

Cho con học Toán soroban tại các trung tâm là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh trong giai đoạn hội nhập hiện nay.  Việc cho con theo học chương trình Toán soroban được coi  là lựa chọn phù hợp với xu hướng giáo dục của nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi Toán soroban không chỉ là phương pháp học Toán đơn thuần mà còn là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện nhất. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho ba mẹ về 4 tiêu chí quan trọng khi chọn một trung tâm đào tạo Toán soroban cho con theo học.

Trung tâm đào tạo Toán soroban đạt chuẩn cần 4 yếu tố: Thương hiệu giáo dục, đội ngũ giảng viên, phương pháp dạy học  và cơ sở vật chất.

Xem thêm:

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Đánh giá thương hiệu giáo dục của trung đào tạo Toán soroban

Trung tâm đào tạo Toán soroban  tốt nhất phải dựa trên một thương hiệu giáo dục uy tín.  Đảm bảo chương trình học Toán soroban chất lượng, đạt  tiêu chuẩn giáo dục hiện đại. Khi chọn một trung tâm đào tạo Toán soroban uy tín ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm rằng: con đang được học và trải nghiệm trong môi trường giáo dục toàn diện và tiên tiến. Chính vì vậy khi lựa chọn địa chỉ cho con học Toán soroban, phụ huynh nên tìm hiểu về uy tín thương hiệu giáo dục của trung tâm này.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
lớp học Toán soroban tại Abacus master

Điển hình phải kể đến trung tâm  Abacus Master tại TP.HCM. Các trung tâm đào tạo của Abacus Master đã được triển khai và hoạt động sôi nổi tại các quốc gia như: Ấn Độ, Việt Nam, Anh, Thụy Sỹ, Ai Cập, Iran, Oman, Ghana, Maroc, Ireland. Các trung tâm này đã đào tạo Toán soroban cho hàng trăm ngàn học sinh trong suốt năm năm qua.

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu, với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế. 

Chương trình và phương pháp giảng dạy của trung tâm đào tạo Toán soroban

Ngoài thương hiệu giáo dục, thì chương trình học và phương pháp giảng dạy cũng là điều phụ huynh cần lưu ý. Toán soroban là phương pháp học tư duy. Chính vì vậy không thể tiếp cận môn học này như toán thông thường. Hơn nữa đây lại là phương pháp học khá mới mẻ tại Việt Nam. Do đó các trung tâm cần phải có chương trình bài bản và hướng tiếp cận phù hợp với học sinh Việt. Cần có sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp giảng dạy sinh động, tích cực tạo sự tương tác hiệu quả giữa giáo viên và học sinh.

Đồng thời giúp trẻ có điều kiện phát triển phát triển tư duy mà không gặp bất cứ rào cản hay áp lực nào. Bởi việc học tại trường đã tạo cho các em quá nhiều áp lực rồi, nếu chương trình Toán soroban tại các trung tâm tạo thêm áp lực cho các bé, thì hẳn là chương trình này không hề mang lại hiệu quả như mong đợi cho các bé.

Điều này đòi hỏi các trung tâm phải có chương trình học và phương pháp giảng dạy phù hợp tạo hứng thú cho các bé trong mỗi giờ học.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tại Abacus Master, mỗi giờ học Toán soroban là một niềm vui

Ví dụ như tại Abacus Master, Chương trình Toán soroban tại Abacus Master tiếp nhận tất cả học viên từ 6-12 tuổi có trạng thái tâm lý bình thường, và bản thân yêu thích môn Toán soroban, sẵn sàng tiếp nhận kiến thức và dành thời gian luyện tập theo hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ  được phân chia lớp học Toán soroban theo xuất phát điểm,  theo trình độ trước, lứa tuổi sau. Điều này giúp cho các bé có điều kiện phát triển tốt nhất.

Tại Abacus Master, mỗi giờ học Soroban là một niềm vui, là một sự hứng khởi mới, không áp lực, không đè nặng điểm số. Tại Abacus Master trẻ sẽ được học Toán soroban theo phương pháp học mà chơi chơi mà học, tự do phát biểu, tự do trao đổi. Vì vậy các học viên nhí của Abacus đều thích đến lớp thậm chí là đi học chuyên cần không nghỉ bất kì buổi học nào.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung trong chương trình Toán soroban giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động.

Đội ngũ Giảng viên của trung tâm đào tạo Toán soroban đó thế nào?

Đội ngũ giáo viên cũng là một trong những điều phụ huynh quan tâm khi tìm địa điểm cho con học Toán soroban. Ngoài sự cố gắng của bản thân các em thì sự hướng dẫn của giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến hiệu quả của phương pháp này. Đội ngũ giáo viên tốt nhất tại các trung tâm nên là 100% có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy Toán soroban.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điển hình như tại Abacus Master, Giáo viên Toán soroban của Abacus Master đều là những giáo viên có chuyên môn cao, đều đã hoàn thành tốt chương trình huấn luyện giáo viên của Abacus Master toàn cầu. Chính vì thế phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, khi cho con theo học Soroban tại Abacus Master Việt Nam.

Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo Toán soroban đó ra sao?

Việc bỏ ra một khoản chi phí cho con theo học Soroban tại các trung tâm  khiến kì vọng của các bậc phụ huynh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc học tập của các bé là điều dễ hiểu. Nhiều trung tâm đào tạo Soroban tại TP.HCM đã đáp ứng được kì vọng của các bậc phụ huynh. Trong đó phải kể đến Abacus Master. Bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng đào tạo, Abacus Master cũng rất chú trọng đến việc trang bị cơ sở vật chất khang trang, đổi mới trang thiết bị dạy và học, cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến…

Với sĩ số lớp học từ 5-10 học sinh/lớp. Chính vì vậy trong quá trình học Soroban, các em được quan tâm đồng đều hơn. Ngoài ra phòng học tại Abacus 100% có điều hòa nhiệt độ tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội học Soroban trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan