4 tuyệt chiêu dạy con học giỏi từ trường Harvard – Toán tư duy

Con học giỏi không phải nhờ người trông con giỏi mà chính là nhờ vào những bước dạy ban đầu bạn dành cho trẻ. Để dạy trẻ học giỏi bạn cần biết rõ hơn về 4 tuyệt chiêu dạy con học giỏi từ trường Harvard – Toán tư duy

Toán tư duy – Bố mẹ cần dành thời gian cho con

Thời gian dành cho con chính là chiếc chìa khóa để bước vào thế giới của con. Bố mẹ cần hiểu rõ sở thích, đam mê của mỗi đứa trẻ. Và chỉ có dành thời gian cho con, bạn mới có thể hiểu con,tạo nền tảng để dạy con ngoan học giỏi và biết quan tâm chia sẻ với mọi người. Mỗi ngày bố mẹ nên dành ít nhất 45 phút cùng con đọc sách, cùng con chơi hay tâm sự với con những điều nhỏ nhắt nhất mà con yêu thích.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giúp con hiểu được ý nghĩa của bé đối với bạn quan trọng thế nào

Tình yêu, cách đối xử của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển tư duy, tâm lý của trẻ. Có rất nhiều trẻ trở nên lo lắng, sợ hãi khi nghĩ rằng bố mẹ không thương nữa. Và với con, để thể hiện tình yêu rất khó diễn đạt bằng lời nói của mình vì ngôn ngữ của trẻ còn hạn chế. Chính vì thế, bạn nên chủ động thể hiện tình cảm bạn dành cho con quan trọng thế nào. Một khi trẻ thấy được yêu thương và có giá trị, chúng sẽ trở nên tự tin và có những suy nghĩ, hành vi tích cực.

Toán tư duy – Nhờ con giúp đỡ và ghi nhận sự giúp đỡ của con

Cách dạy con tốt hàng ngày bạn có thể áp dụng chính là nhờ sự giúp đỡ của con trong công việc hàng ngày. Ví dụ: công việc nhỏ phù hợp với bé như lấy dùm bạn chiếc cốc, cất những cuốn sách lên kệ, phơi khăn tắm của con,… Điều này sẽ giúp con bạn hình thành thói quen giúp đỡ những người xung quanh. Sau đấy, bố mẹ nên ghi nhận, tán thưởng những gì mà bé đã làm.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dạy con biết tự giải quyết vấn đề, đối phó cảm xúc

Khi gặp vấn đề dù lớn hay nhỏ, con trẻ thường chọn cách từ bỏ thay vì giải quyết chúng. Muốn dạy con ngoan, giúp con giỏi bạn phải dạy con cách tự giải quyết vấn đề. Thay vì la mắng, bạn hãy nhẹ nhàng tâm sự với bé về các vấn đề bé gặp phải như vì sao con muốn nghỉ lớp học đàn, vì sao con cảm thấy không vui khi đến trường, có ai đó bắt nạt con sao,…

Theo các chuyên gia tâm lý, ý thức giúp đỡ người khác của bé có thể bị triệt tiêu bởi các cảm xúc tiêu cực như giận dữ, xấu hổ, ghen tị, thất vọng,… để có thể dạy con ngoan học giỏi, bạn cần cùng con vượt qua những cảm xúc đó. Bạn cũng đừng quên nhắc nhở con quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh và biết cách chia sẻ với cha mẹ để có hướng giải quyết tốt nhất.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan