5 bí quyết giúp trẻ bảo vệ răng miệng hiệu quả – Toán tư duy

Bệnh răng miệng ở trẻ là vấn đề thường xuyên bố mẹ cần phải quan tâm. Bởi sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con. Chính vì thế, bố mẹ cần phải chăm sóc răng cho trẻ càng sớm càng tốt. Bài viết sau, toán tư duy sẽ chia sẻ 5 bí quyết giúp trẻ bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Toán tư duy – Hãy kiểm tra răng thường xuyên hơn

Bệnh răng miệng của trẻ kèm càng gia tăng theo độ tuổi phát triển của trẻ. Chính vì thế, bố mẹ cần ngăn ngừa bệnh răng miệng bằng cách kiểm tra răng thường xuyên. Giúp bé phát hiện sớm những mầm sâu đang đe dọa trẻ. Theo một báo cáo cho thấy rằng, việc chăm sóc răng miệng tốn khoảng gần 40% trong vòng 5 năm nếu trẻ đi khám nha sĩ trước khi lên 5 tuổi.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy dạy trẻ những thói quen tốt

Thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày là thói quen bé cần phải rèn luyện.  Ngay từ bé, bố mẹ nên hướng dẫn con, cùng con luyện tập thói quen đấy . Trước khi trẻ mọc răng, bạn có thể chải nhẹ nhàng nướu của trẻ. Bạn hãy pha kem đánh răng với nước và làm sạch răng của trẻ bằng khăn lau mềm. Nên chải răng cho trẻ 2 lần mỗi ngày với bàn chải đánh răng. Đồng thời, bố mẹ cần hướng dẫn con chải răng đúng cách.

Toán tư duy – Nên cắt giảm nước hoa quả

Bố mẹ có biết thức uống hoa quả tốt cho sức khỏe hàng ngày thế nhưng gây ảnh hưởng rất lớn cho răng của trẻ.Vì thế, bố mẹ cần hạn chế những đồ nước ngọt để tránh gây hại cho răng miệng. mỗi ngày không nên cho trẻ uống quá 115ml  nước hoa quả nguyên chất. Ngoài ra, bạn nên cho trẻ uống nước hoa quả trong bữa ăn, cần súc miệng khi cần.

Toán tư duy – Hãy coi chừng các loại thuốc có vị ngọt

Một số loại thuốc của trẻ có thêm vị đường, hoa quả giúp trẻ dễ uống hơn. Tuy nhiên, nếu thuốc còn bám vào bề mặt răng miệng sẽ khiến trẻ bị sâu răng cao hơn.  Ngoài ra, thuốc hen suyễn có thể gây ra sự phát triển quá mức của candia. Điều này khiến trẻ bị nhiễm nấm – bệnh nấm miệng. Vì thế, bố mẹ cần chú ý khi cho con uống các loại thuốc có vị ngọt

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan sorobantoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan