5 đặc trưng quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết

Ai cũng mong muốn con mình thông minh, cao lớn, khỏe mạnh. 5 đặc trưng quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết.

5 đặc trưng quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết

1/ Di truyền

Đây là chuyện được hiểu như lẽ đương nhiên. Trong gia đình, nếu cha mẹ thông minh thì sẽ có cơ hội cao sinh ra những đứa con thông minh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, chỉ số IQ của cha mẹ quyết định khoảng 40% chỉ số thông minh của con. Thế nên, nếu cha mẹ nào sở hữu IQ cao có thể yên tâm hơn vấn đề này ở con mình.

2/ Sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp lượng dinh dưỡng cân bằng, tối ưu mà còn giúp cho trí não của trẻ phát triển tốt nhất. Tất nhiên, sữa mẹ cũng tốt hơn nhiều so với mọi loại sữa công thức ngoài thị trường.

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú đến 24 tháng để con có thể nhận những tinh túy tốt nhất từ người mẹ.

3/ Ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

Các chuyên gia đã chứng minh, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp trẻ có năng lượng dồi dào đảm bảo học tập và phát triển toàn diện.

Ăn sáng đầy đủ giúp trẻ có đủ năng lượng cho một ngày dài. Từ đó, con có thể hoạt động tốt hơn cho các hoạt động học tập và vui chơi.

4/ Cân nặng của con

Trẻ suy dinh dưỡng hay thừa cân đều không tốt cho sự phát triển trí não. Với trẻ suy dinh dưỡng, dưỡng chất được cung cấp không đầy đủ dẫn đến cơ thể kém phát triển, sức đề kháng yếu. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

5/ Môi trường sống và học tập

Môi trường xung quanh con trẻ rất quan trọng. Môi trường tích cực, hiện đại con được phát triển tối ưu và ngược lại không để con tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh, con dễ rụt rè, thiếu kiến thức…

Toán trí tuệ – giải phóng tố chất thông minh trong trẻ

Toán trí tuệ được xem là toán bàn tính học có từ Nhật Bản. Bàn tính Soroban của Nhật Bản được Nhật Bản cải tiến dựa trên bàn tính Suanpan của Trung Quốc. Từ đó được sử dụng rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới.

Ngày nay, nhiều phụ huynh ưa chuộng cho con mình học toán trí tuệ nhằm giải phóng trí thông minh, sự lanh lợi của con.

Điều này được chứng minh qua việc học toán trí tuệ từ học viên Abacus Master. Tại toàn hệ thống Abacus có nhiều học sinh mặc dù chưa vào lớp 1 nhưng đã tính toán nhanh chóng, tốc độ từ phép tính 1 chữ số đến 2, 3, thậm chí là 4 chữ số.

 Để tìm hiểu về sự hữu ích của toán trí tuệ, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp cô Vinh (0906 913 877) để được giải đáp tận tình.

Bài Viết Liên Quan