Những lí do khiến cha mẹ đổ xô cho con đi học Toán tư duy

Trong xã hội ngày nay, có quá nhiều phương pháp và cách học để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Hiện nay, theo thống kê, có tới 89% các bậc phụ huynh quá chú trọng việc cho con học những bộ môn khó nhằn như: văn, anh,… Mà quên mất rằng, việc rèn luyện toán tư duy cho trẻ cũng rất cần thiết. Vậy toán tư duy là gì? Phương pháp nào để con có thể học toán tư duy và làm quen với những con số dễ dàng hơn? Khi học toán tư duy, trẻ sẽ phát triển khả năng sáng tạo tốt nhất.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Đầu tiên – Toán tư duy là gì?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bạn nghĩ đến toán học là nghĩ đến những hoạt động mang tính lý thuyết, không ứng dụng nhiều trong thực tế, nó khô cứng, không tạo cho trẻ cảm giác hứng thú khi học. Nhưng với toán tư duy, trẻ sẽ được tận hưởng những trải nghiệm thú vị mà toán tư duy mang lại. Những hoạt động của toán tư duy giúp phát triển suy nghĩ, tư duy một cách logic, đem lại cho người học những điều cần thiết để bộ não phát triển toàn diện. Việc hình thành thói quen vận động trí não để giải quyết những bài toán mà không cần giấy, máy tính cũng đều được hình thành nhờ học toán tư duy. Toán tư duy không nằm ở những con số, các công thức, các phương trình, bài tập,…. mà ở khả năng tư duy, giải quyết vấn đề theo sự logic mà toán tư duy mang lại. Toán tư duy không cần bất cứ lý thuyết hay định lý mà bạn phải thuộc lòng mà chỉ cần một bộ não ưa sáng tạo và thích suy nghĩ logic.

Thứ hai- Lợi ích mà toán tư duy mang lại

Toán tư duy đem lại rất nhiều lợi ích giúp phát triển trí tuệ của trẻ:

  1. Toán tư duy giúp cho trẻ trở nên sáng tạo, biết cách tư duy logic

Khi cho trẻ học toán tư duy từ khi còn nhỏ, sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy trước một vấn đề và giải quyết nó một cách khoa học. Trẻ có thể sáng tạo ra những cách giải quyết thú vị và tuyệt vời.

  1. Toán tư duy giúp trẻ tăng cường khả năng suy luận

Việc dạy trẻ biết suy nghĩ trước một vấn đề rất khó. Bởi lúc đó, trẻ còn quá nhỏ để biết suy nghĩ trước khi làm việc. Nhưng với toán tư duy, trẻ sẽ được hình thành một phản xạ có điều kiện về việc suy luận vấn đề trước khi tiến hành làm chúng.

  1. Toán tư duy giúp trẻ tự tin, thái độ tích cực, phản xạ nhạy bén, nhanh lẹ

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cho trẻ chỉ học toán tư duy mà vẫn có thể rèn luyện khả năng tự tin, tích cực, phản xạ nhanh. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của trẻ trong cuộc sống. Một đứa trẻ nhanh nhẹ và thông minh là đứa trẻ có đủ những tố chất, khả năng để biến những thứ không thể thành có thể. Toán tư duy sẽ đem lại cho trẻ những tố chất cần có đó.

  1. Toán tư duy giúp giải phóng thiên tài và nhận ra tố chất đặc biệt

Việc cho con học toán tư duy vừa làm cho con trở nên nhạy bén, vừa giúp bố mẹ nhận ra những khả năng mới của con. Hãy thứ, biết đâu con bạn có thể là một thiên tài toán học chăng?

Thứ ba – việc dạy và học toán tư duy

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 Việc dạy toán cho học sinh tiểu học sẽ khiến trẻ trở nên hứng thú và phải ồ lên khi tìm ra lời giải, đáp án cho một bài toán tư duy. Ngoài ra, bạn có thể dạy trẻ học toán tư duy thông qua trò chơi, việc này sẽ làm trẻ trở nên thích tú với môn học rất nhiều. Chắc chắn đứa trẻ nào cũng muốn chinh phục và thích khám phá những điều bổ ích mà toán tư duy mang lại. PGS- TS Lê Anh Vinh ( Tiến sĩ đại học Havard) đã hiểu được thực trạng của việc học toán tư duy hiện nay nên đã sáng lập ra câu lạc bộ học toán tư duy và mong muốn tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam có cở hội tiếp cận với chương trình học toán tư duy; tư duy, suy luận logic theo một cách hoàn toàn khác lạ. Giải quyết được những thực trạng học toán tư duy tràn lan những không hiệu quả, mang đến không khí học tập vừa vui vẻ, vừa bổ ích, song lại có thể khai phá nhiều tài năng thiên bẩm của trẻ một cách hiệu qur nhất.

Cuối cùng – Những tiêu chuẩn, phương châm của câu lạc bộ Toán tư duy sẽ giúp trẻ cảm thấy sự đặc biệt của những con số và tiếp nhận, làm quen với chúng một cách chủ động.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

1.Không khí vui vẻ, thoải mái trong suốt quá trình học toán tư duy của trẻ, để tạo cho trẻ sự yêu thích và say mê               với toán tư duy.

  1. Cho bé tiếp xúc với toán tư duy bằng những trò chơi, những cuộc thi, những câu hỏi, hoạt động nhóm, câu chuyện về toán tư duy.
  2. Những bài học đòi hỏi trẻ cần suy nghĩ và tư duy logic về một vấn đề. Hệ thống bài tập đa dạng, phong phú với mức độ từ dễ đến khó, kích thích sự sáng tạo và trí tò mò của trẻ.

4. Những tương tác liên tục giữa giáo viên và trẻ trong lớp, nhằm tăng cường khả năng suy luận và tự tin của trẻ.            Đồng thời kiểm tra những kiến thức mà trẻ đã tiếp thu trong suốt buổi học.

Sau khi đọc xong những đièu trên, tôi tin các bậc phụ huynh đã có thêm những hiểu biết về toán tư duy và sẽ dạy cho trẻ những kiến thúc bổ ích và thiết thực nhất. Abacus Master sẽ còn mang lại cho bạn những thông tin khác về toán tư duy để các phụ huynh có thể chọ lọc

Bài Viết Liên Quan