Abacus Master – địa chỉ uy tín đào tạo Toán soroban

 Trong những năm trở lại đây, Toán soroban là loại toán tư duy được nhiều bậc phụ huynh truyền tai nhau. Toán soroban đã tạo nên làn gió mới cho trẻ em Việt Nam. Đây là phương pháp học vô cùng hiệu quả được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận với phương pháp học thông minh, tiên tiến nhất trên thế giới, Abacus Master vinh dự là đơn vị đào tạo toán tư duy, Toán soroban hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Xem thêm:

 

Abacus Master – môi trường lý tưởng cho con học Toán soroban

Toán soroban là một chương trình tương đối phổ biến trên thế giới. Vì vậy hiện có rất nhiều đơn vị tại Việt Nam đào tạo Toán soroban. Song Abacus Master vẫn là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Giống như các môn học khác, chất lượng giảng dạy của các đơn vị không hoàn toàn giống nhau, học tập tại Abacus Master Việt Nam, có 3 khác biệt sau:

 • Cơ sở vật chất của Abacus Master Việt Nam vượt trội với các đơn vị khác
 • Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.
 • Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. Hệ thống toàn cầu giúp Abacus Master có bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung. Giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn, vượt xa các đơn vị chỉ sử dụng cùng một nội dung qua nhiều năm hoạt động. 

toan soroban, toan tu duy, toán soroban, toán tư duy

Phương pháp học Toán soroban tại Abacus như thế nào?

Phương pháp học Toán soroban của Abacus Master là sự phối hợp giữa việc sử dụng đôi tay và hai bán cầu não cùng tính toán. Bắt đầu với hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não.

Khi thực hiện phép tính với bàn tính trong Toán soroban yêu cầu phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Hàng loạt các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ não luôn đi cùng với các phép toán một cách nhanh và chính xác. Nhờ đó mà cả hai bán cầu não được sử dụng liên tục và chúng sẽ kiểm soát hoạt động của hai tay cùng lúc.

Với thời gian luyện tập, hai bán cầu não được rèn luyện và kích thích phát triển mạnh mẽ các khả năng tiềm ẩn. Từ đó, giúp học viên có được năng lực não bộ tốt hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chương trình Toán soroban tại Abacus gồm những học phần nào?

Chương trình Toán soroban của  Abacus gồm 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học 3 tháng tương ứng với 1 tuần học 1 buổi, 1 buổi học 2 tiếng.

 • Level 1: Làm quen bàn tính, học công thức cộng trừ con số đơn giản
 • Level 2:Cộng trừ 2 chữ số, ảo tính 1 và 2 chữ số
 • Level 3:Cộng trừ 1,2,3 chữ số, ảo tính 1 và 2 chữ số
 • Level 4: Cộng trừ 2,3,4 chữ số, ảo tính 2 và 3 chữ số. Phép nhân ( 2 chữ số x 1 chữ số )
 • Level 5: Cộng trừ 3,4,5 chữ số, ảo tính 3 và 4 chữ số. Phép nhân và phép chia
 • Level 6: Cộng trừ 3,4,5 chữ số, ảo tính 3 và 4 chữ số. Phép nhân và phép chia có dư
 • Level 7: Cộng trừ 3,4,5 chữ số. Ảo tính nhân chia. Phép nhân, phép chia có dư, số thập phân,
  hằng đẳng thức
 • Level 8: Cộng trừ 3.4.5 chữ số đến 20 hàng. Phép nhân, phép chia, số thập phân, hằng đẳng thức. Luyện trí nhớ với số PI.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Thời điểm lý tưởng để con bắt bắt đầu học Toán soroban tại Abacus Master?

Theo các nghiên cứu, từ 6-12 tuổi, là giai đoạn bộ não phát triển nhanh nhất. Thậm chí là gấp 2, gấp 3 lần tốc độ phát triển bình thường. Việc cho trẻ học Toán soroban tại Abacus ở giai đoạn này, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Sau độ tuổi này, não bộ của chúng ta giảm dần sự phát triển và bắt đầu lão hoá từ tuổi 20. Việc học Toán soroban cũng vì thế mà sẽ kém hiệu quả hơn. 

Hơn nữa, giai đoạn phát triển não bộ của trẻ chỉ xảy ra 1 lần trong đời. Nếu con bạn đang ở giai đoạn này, thì thời điểm luyện tập Toán soroban tại Abacus chính là “Ngay bây giờ”.

Hãy cùng con đến với Abacus Master để cùng trải nghiệm trong môi trường học Toán soroban chuẩn quốc tế!

Bài Viết Liên Quan