Abacus Master giải quyết nỗi lo học phí về toán tư duy của phụ huynh

Học tính nhanh không chỉ giúp bé phản xạ tốt với các phép tính toán. Điều này còn giúp não bộ của bé phát triển đồng thời cả trái lẫn phải, hình thành nên tư duy logic. Học tính nhanh có rất nhiều phương pháp. Thế nhưng làm thế nào để mẹ có thể giúp bé thích thú với cách tính nhẩm nhanh thì sẽ phải cần lựa chọn đúng phương pháp phù hợp? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Mách mẹ 5 bước dạy bé học tính nhanh bằng toán tư duy từ người Nhật

Bài viết dưới đây sẽ mách cho mẹ một sốcách giúp bé thích thú học toán hơn, nhẩm tính nhanh hơn. Đặc biệt, nếu mẹ lựa chọn được phương pháp phù hợp cho bé thì hiệu quả sẽ không ngờ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Làm quen với các con số trước khi học toán tư duy

  • Bước 1: Hãy để các bé thích thú với các con số, hiểu ý nghĩa của con số và phát triển tư duy mạnh mẽ về các con số. Sau đó, mới bắt đầu giải thích cho bé các khái niệm về công, trừ.
  • Ví dụ bạn có thể yêu cầu trẻ cho biết có bao nhiều cách khác nhau để tạo ra số 6 , trẻ em có thể trả lời gồm các cặp như 0 và 6, 5 và 1, 4 và 2, 3 và 3.. Điều này giúp trẻ phát sinh sự hiểu biết thực tế và sau đó là ví dụ trừu tượng.
  • Bước 2: Dạy bé đếm cách 2 đơn vị. Ví dụ cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8, 10…. Tập hợp những số tăng giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước. Nếu học đến 100 có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100.

Toán tư duy – Áp dụng tính toán sau khi bé hiểu về các con số

  • Bước 3: Cho bé sử dụng ngón tay hoặc bút, que tính, bàn tính… để dạy làm các phép cộng, trừ. Khi áp dụng cách này, hãy dạy thêm trẻ cách tưởng tượng. Ví dụ có 3 con ngựa trong chuồng, một con chạy ra cho trẻ tưởng tượng còn lại mấy con.
  • Bước 4: Kết hợp với những thủ thuật thú vị để giúp trẻ em chú ý đến cộng và trừ. Ví dụ đố nhanh các phép tính cộng, trừ đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 5 + 0 = ? 7 – 0 = ? hoặc 100 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ)
  • Bước 5: Khi thực hành các phép tính bằng thẻ, que tính… trẻ rất dễ chán. Do vậy, mẹ có thể tìm những phần mềm hoặc cách tính nhẩm nhanh bằng Soroban, toán tư duy… để giúp bé hứng thú hơn.

Muốn bé học tính nhẩm nhanh bằng toán tư duy cũng cần có mẹo

Đặc biệt, con trẻ sẽ có động lực học toán nhanh nếu có bố mẹ kèm cặp, dành thời gian thực hành cùng với con. Giúp con học tính nhanh bằng cách sử dụng phương pháp toán tư duy Soroban. Như gợi ý ở trên, ngoài 5 bước tự học tính nhẩm nhanh mẹ có thể áp dụng ngay cho bé thì có thể tham khảo thêm phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bản chất của phương pháp tính nhẩm nhanh bằng toán tư duy Soroban đó là trẻ sẽ được dạy cách tưởng tượng cộng với tư duy logic. Tưởng tượng đang làm việc với chiếc bàn tính soroban, từ đó đưa ra kết quả các phép tính chỉ trong tích tắc mà không hề cần đến sự trợ giúp của bàn tính thật hay máy tính.

Nguồn gốc của phương pháp học toán tư duy Soroban

Đây là phương pháp được bắt nguồn từ Nhật Bản. Cách thức phát triển tư duy của Soroban dựa trên hoạt động đồng thời của bán cầu não trái và bán cầu não phải. Bán cầu não phải sẽ đảm nhận nhiệm vụ tưởng tượng không gian còn não trái sẽ là tư duy logic. Sự kết hợp này không chỉ giúp bé học tính nhanh mà còn phát triển toàn diện não bộ.

Soroban là môn toán tư duy đã có từ lâu tại Nhật Bản, đây là phương pháp làm toán được nhiều nước trên thế giới công nhận. Thậm chí tại Nhật còn có riêng một cuộc thi “đấu não” về Soroban.

Abacus Master giải quyết nỗi lo học phí về toán tư duy của phụ huynhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hiện nay phương pháp học toán tư duy này cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều trung tâm mở lớp luyện tính nhẩm nhanh và toán tư duy cho bé. Tuy nhiên mức học phí cho các khóa học này không hề nhỏ.

Do vậy, nếu bố mẹ muốn con tiếp cận được với phương pháp học toán độc đáo này thì có thể tham khảo các trung tâm uy tín và đăng ký học. Hoặc nếu chưa có điều kiện về tài chính, bố mẹ nên tìm hiểu ngay các khóa học toán tư duy vô cùng tiết kiệm, giá cả phải chăng nhưng hiệu quả đã được kiểm định của Abacus Master. Chúng tôi tự hào đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc xây dựng và phát triển những khả năng tiềm ẩn của bé.

Bài Viết Liên Quan