Bài tập toán tư duy Abacus – phát triển khả năng tiềm ẩn của trẻ

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một môi trường lý tưởng để con trẻ rèn luyện tư duy, phát triển trí tuệ toàn diện bằng phương pháp toán học đúng nghĩa thì việc học toán tư duy có thể là câu giải đáp hoàn hảo cho các bậc phụ huynh. Học toán tư duy vừa giúp trẻ có thể vừa tính toán thật nhanh chóng, môn toán được cải thiện và phát triển vượt trội ở các hoạt động khác. Hơn thế nữa, việc học tập tại môi trường này còn giúp trẻ trở nên tự tin hơn, tập trung hơn, sáng tạo hơn.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bài tập toán tư duy Abacus – Giúp trẻ có thể vừa tính toán thật nhanh chóngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi sử dụng bài tập toán Abacus, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. “Abacus” trong tiếng Nhật là bàn tính. Với bài tập toán tư duy Abacus, trẻ không chỉ nâng cao năng lực tính toán mà cả những kỹ năng cần thiết khác cũng được bồi dưỡng, như “sức tập trung”, “khả năng tưởng tượng” hay “năng lực trí nhớ”, từ đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Khi sử dụng bài tập toán tư duy Abacus, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần, dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác.

Những lợi ích khi học toán tư duy

Đây vốn là một trong những kỹ năng thiết yếu mà đứa trẻ nào cũng cần phải có để trở thành “người lớn” thật sự. Một trong những bước khi sử dụng bàn tính Abacus là “Yomiagezan” – tính đọc, đòi hỏi trẻ phải tập trung lắng nghe, ghi nhớ và tính toán chính xác, giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, tính toán và kỹ năng xử lý chính xác các con số.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bên cạnh đó, bài tập toán tư duy Abacus còn có bước “Anzan” – tính nhẩm. Kỹ năng này buộc trẻ sử dụng phần não phải để tưởng tượng hạt tính và tính toán, giúp nâng cao năng lực lí giải vấn đề và khả năng tưởng tượng. Việc tiếp xúc với các phép toán cộng trừ nhân chia phức tạp trên nhiều con số lớn nhỏ khác nhau sẽ kích thích năng lực trí nhớ của trẻ. Nói cách khác, bàn tính Abacus chính là công cụ giúp trẻ phát triển năng lực (hay năng lực trí não).

Với việc học toán tư duy Abacus – trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số

Hãy thử tưởng tượng trẻ nhà bạn đang sử dụng bàn tính Abacus nhé! Khi trẻ sử dụng ngón tay để di chuyển các hạt tính một cách linh hoạt, não bộ cũng được kích thích, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Ngoài ra, việc trẻ thực hiện các động tác tay một cách có chủ đích khi sử dụng bàn tính còn có tác dụng nâng cao tính tự chủ ở trẻ, trẻ có thể học toán thỏa mái và hiệu quả.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi nghĩ đến việc con trẻ sẽ phát triển theo hướng này, bạn có thấy phấn chấn hơn không! Hơn hết thảy, những tiếng reo vui “Con biết rồi/Con hiểu rồi!” hay “Con làm được rồi!” của con trẻ sau khi miệt mài tính toán chính là niềm hạnh phúc của các bậc làm cha mẹ phải không nào.

Có khá nhiều phụ huynh sau khi tham dự một tiết học bài tập toán Abacus và nhìn thấy dáng vẻ trẻ chăm chú giải bài đã chia sẻ “Ở nhà, trẻ ít khi nào chịu ngồi im lâu như vậy mà lại có thể tập trung được như thế này”. Thật ra, con trẻ đang lớn lên từng ngày với tốc độ chóng mặt mà chúng ta không thể ngờ tới. Bên cạnh việc học ở trường, hãy cho trẻ tiếp xúc với toán học sớm và ở nhiều nơi trong cuộc sống hằng ngày như ti-vi, quán ăn,… Hãy để bàn tính Abacus là người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình trưởng thành.

Học toán tư duy Abacus ở đâu hiệu quả, tin cậy?

Nếu như bạn đang tìm một địa chỉ để cho bé học toán tư duy thì Abacus Master là một địa chỉ hoàn toàn tin cậy. Đây là một trong những trung tâm mang đến cho các bé không gian học tập, rèn luyện các phương pháp học toán tư duy một cách hiệu quả, đúng đắn nhất. Với chất lượng đã được kiểm định trên nhiều quốc gia phát triển, Abacus Master đã và đang tạo được chỗ đứng trong những trung tâm dạy toán uy tín dành cho các bậc phụ huynh.

Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm và khai phá những tài năng còn tiềm ẩn của bé với toán tư duy nhé!

Bài Viết Liên Quan