Bật mí bài thơ giúp bé học toán tư duy một cách hiệu quả

Bài thơ mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý dưới đây sẽ giúp con nhận biết và thuộc các số đếm từ 1-10. Các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo để có thể hướng dẫn bé nhà mình nhé. Nguyên nhân bởi vì trẻ nhỏ có thể nhớ dễ dàng khi đọc chúng lần lượt như hát một bài hát hoặc một câu vần điệu nào đó mặc dù chưa thực sự hiểu ý nghĩa của những số đó.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí bài thơ giúp bé học toán tư duy một cách hiệu quả

Bài thơ giúp bé học toán tư duy thông qua số đếm hiệu quả

1 cái kéo

2 cái ca

Thìa có 3

Mũ 4 cái

Bé lại đếm

5 con chim

Bé đếm tìm

Con số 6

7 dưa hấu

8 ô tô

Bé tập tô

Tập viết số

Có ai đố

9 quả xoài

Đếm không sai

10 con vịt

Thật là thích.

10 số thôi

Mà đồ chơi

Nhiều vô kể

Có hình vẽ

Vớii quả ngon

Nhiều chuồn chuồn

Đông con kiến

Bé lại đếm

Bé lại tô

Mẹ không ngờ

Con giỏi toán.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đặc biệt, các bạn hãy lưu ý khi bé đọc bài thơ này thì hãy khuyến khích bé kết hợp với các ngón tay của mình nhằm giúp bé dễ hình dung về toán tư duy và có khả năng liên tưởng, vận động tốt hơn.

Kết hợp các bài toán tư duy trong đời sống của bé để bé thích học toán hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi trẻ đã nhớ tốt dãy số từ 1 đến 10, bạn có thể cho con chơi các trò chơi liên quan đến toán tư duy thông qua việc đếm số thứ tự. Chẳng hạn như: mỗi lần đi cầu thang thì bạn nói bé đọc to lần lượt mỗi số mỗi lần bước lên một bậc theo thứ tự từ 1 đến 10. Hoặc mỗi lần xếp/thu các khối hình đồ chơi, bạn bảo bé đọc to lần lượt 1 khối, 2 khối, 3 khối,… Điều này sẽ là bước đệm rất tốt trong việc hướng dẫn bé học toán tư duy thông qua đếm số, bởi thông qua hoạt động chơi trẻ sẽ học tốt hơn.

Dạy bé học toán tư duy thông qua các thẻ số

Khi trẻ đã nhớ và đọc được tất cả các số từ 1 đến 10 thì bạn hãy cho bé biết về kí hiệu của mỗi số khi viết. Bằng cách viết mỗi số vào một mảnh giấy (đây gọi là thẻ số), sau đó đọc lớn mỗi số. Mỗi ngày một số, ngày tiếp theo giới thiệu một số mới. Các bậc phụ huynh có thể cổ vũ để bé đọc các số thật lớn, sau đó yêu cầu tìm một thẻ chứa số bất kì nào đó. Đây là một trong những cách học toán tư duy khá mới lạ và thú vị mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng với bé nhà mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, việc hướng dẫn cho bé học toán tư duy thông qua các thẻ số cũng là thử thách để kiểm tra bé xem đã nhớ các số hay chưa. Để trẻ nhớ hơn, bạn có thể sắp xếp các thẻ số lần lượt từ 1 đến 10, sau đó bạn xáo trộn chúng lên và yêu cầu trẻ sắp lại đúng thứ tự như cũ. Bạn tải file các thẻ số được đăng miễn phí rất nhiều trên mạng rồi in ra để làm thẻ số cho bé nhé!

Nền tảng của toán tư duy – giúp bé hiểu bản chất và mối tương quan giữa các số

Bước tiếp theo khi dạy con học số đó là để trẻ hiểu bản chất của mỗi số, mối tương quan giữa số và số lượng. Kết hợp minh họa bằng hình ảnh, với vật thật là tốt nhất; ví dụ như bút, bông hoa, khối vuông,… Như thế trẻ mới có thể hình dung ra được. Lưu ý, những đồ vật phải tương đồng với nhau ở mỗi lần học. Thực hiện bằng cách đưa một thẻ số rồi đưa ra số lượng đồ vật tương ứng với con số đó. Làm nhiều lần, đến khi bé thuộc hết số này thì chuyển sang số tiếp theo.

Dạy con học số từ sớm sẽ giúp trẻ đối mặt được với những bài học về số trong những năm học sắp tới, là nền tảng giúp bé học toán lớp 1 dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp bé học được cách tư duy, tưởng tượng và ghi nhớ.

Hi vọng với những bí quyết mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể giúp con học toán tư duy một cách thành công. Chúc bố mẹ thành công với phương pháp dạy con đếm số và nhận biết mặt số này nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – tìm kiếm và phát triển trí tuệ, tài năng của trẻ em Việt; giúp các em tự tin bay cao, bay xa trong tương lai!

Bài Viết Liên Quan