Bật mí bí quyết giúp trẻ học toán tư duy hiệu quả ngay tại nhà

Dạy con toán tư duy sớm là một trong những cách tốt nhất để phát triển khả năng học tập, suy nghĩ và tư duy cho trẻ. Làm thế nào có thể giúp trẻ thông minh, nhanh nhạy và phát triển một cách toàn diện? Abacus Master sẽ gợi ý cho bố mẹ một số cách thức dạy trẻ học toán tốt từ nhỏ vô cùng đơn giản mà rất hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí bí quyết giúp trẻ học toán tư duy hiệu quả ngay tại nhà

1.  Dạy con toán tư duy sớm bằng cách làm quen với trẻ

Chúng ta đừng có chờ cho đến khi trẻ lớn một chút thì mới bắt đầu hướng dẫn trẻ học toán tư duy. Việc dạy trẻ học toán tư duy càng sớm sẽ càng tốt và hiệu quả. Ngay từ khi bé nhận thức và hiểu được với thế giới xung quanh, các bạn hãy cho trẻ làm quen với các khái niệm toán học để giúp trẻ không sợ toán và có tình yêu toán học hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc dạy trẻ học toán tư duy là một điều hết sức quan trọng và cần thiết, đặc biệt là khi trẻ đang ở trong giai đoạn muốn khám phá, tìm hiểu và có mong muốn học hỏi. Khi bạn dạy trẻ học toán trong thời điểm này, một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là phải kiên nhẫn và hướng dẫn trẻ một cách thường xuyên, liên tục để tránh trẻ bị quên mất và xao nhãng thói quen học tập.

2.  Dạy con toán tư duy sớm bằng cách kể chuyện cùng trẻ

Muốn trẻ phát triển khả năng học tập, sáng tạo và có thể học toán tư duy hiệu quả, thông minh thì các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ học bằng cách kể chuyện có liên quan đến toán học cùng trẻ. Ba mẹ nuôi con nhỏ hãy thường xuyên kể chuyện cho con, và để trẻ cùng tham gia kể vào câu chuyện mà bạn có thể kể theo câu chuyện của bạn càng sớm càng tốt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu để một em bé hơn hai tuổi tự kể lại câu chuyện mà bé đã từng nghe, thì điều này sẽ hơi khó một chút. Thế nhưng chỉ cần bạn có sự hợp tác, dẫn dắt và hướng dẫn của bạn thì trẻ em có thể theo kịp và có thể kể được theo mạch câu chuyện một cách hấp dẫn. Thậm chí trẻ cũng hoàn toàn có thể bổ sung được những chi tiết sáng tạo hơn vào trong câu chuyện.

Và có những phần em có thể sáng tạo được sẽ giúp bé không chỉ phát triển khả năng học toán tư duy mà ngay cả trí tưởng tượng của bé cũng sẽ tốt hơn. Bé sẽ vui vẻ tạo ra sự tương tác hai chiều giữa người lớn và em bé. Điều này còn có một lợi ích khác nữa là tạo ra thông minh tương tác cho trẻ. Đây là cách dạy con rất hay.

3. Cho trẻ làm quen với sách để bé học tốt toán tư duy hơn

Một phương pháp hay để dạy con toán tư duy sớm là cho trẻ làm quen với sách. Trong thế giới mà công nghệ số, kỹ thuật số đã lấn áp ngự trị như hiện nay, thì việc hướng dẫn cho trẻ đọc sách là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để bé học tốt toán tư duy thì hãy cho trẻ biết chơi và làm quen với sách. Giai đoạn đầu người ta gọi là giai đoạn kích hoạt, làm quen, chứ không phải là đưa sách cho trẻ đọc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu chúng ta biết cách giúp cho trẻ làm quen với sách có liên quan đến toán tư duy từ khoảng lúc còn 6 tháng tuổi, thì đến khoảng hơn 1 tuổi trẻ có thói quen “thích sách”. Bé có thể giở sách ra mà không xé rách. Hiện nay, thì những em nhỏ ở độ tuổi khoảng 1, 2 tuổi mà chúng ta đặt cho cái giá sách mà không xé sách thì rất ít. Muốn giúp cho các em yêu thích sách và quan tâm đến một số chi tiết trong sách: Nhiều khi là đầu đề, hay là hình ảnh, chữ số trong sách thì chúng ta phải làm rất sớm.

Cho trẻ làm quen với toán tư duy thông qua việc học tại trung tâm

Với công việc bận rộn như hiện nay, nhiều bậc phụ huynh không có quá nhiều thời gian để cùng bé học toán. Do đó, các bậc phụ huynh đều lựa chọn cho bé học toán tư duy tại các trung tâm để bé có thể học tập, rèn luyện cùng các bạn đồng trang lứa và giáo viên có kinh nghiệm, có năng lực để bé thể phát triển một cách tốt nhất.

Abacus Master là trung tâm hàng đầu trong việc giảng dạy và hướng dẫn trẻ học toán một cách hiệu quả. Kết quả đã được chứng minh trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển. Do đó, nếu như bạn đang tìm cho mình một trung tâm uy tín để bé có thể phát triển hơn, Abacus Master sẽ là một sự gợi ý hoàn hảo.

Bài Viết Liên Quan