Bật mí cách dạy bé học toán tư duy hiệu quả từ nhỏ

Đối với các bậc cha mẹ, việc con học tốt, thông minh luôn là một trong những nỗi trăn trở. Thế nhưng, mỗi bé lại có những mức độ tiếp thu khác nhau. Do đó, các bậc phụ huynh nên sớm hướng dẫn bé học toán tư duy từ nhỏ để giúp bé có thể phát triển hoàn thiện khả năng tư duy của mình. Dưới đây là một số cách hướng dẫn bé học toán, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí cách dạy bé học toán tư duy hiệu quả từ nhỏ

Học toán tư duy cùng bé thường xuyên

Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, bé đã có thể nhận biết được thế giới xung quanh và có thể à ơi theo những cử chỉ của bố mẹ hay những người thân trong gia đình của bạn. Thời gian này, bạn cũng có thể hướng dẫn cho bé học một số những thông tin liên quan đến toán tư duy để bé có thể tiếp cận với toán học từ nhỏ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để bé có thể học toán tốt hơn, kể cả khi bé còn nhỏ thì việc hướng dẫn bé học toán tư duy thường xuyên cũng kích thích bé yêu thích học tập hơn và có thể làm quen với ngôn ngữ cũng như phát triển và hoàn thiện khả năng suy nghĩ, tư duy. Việc nói chuyện và học toán thường xuyên với bé không chỉ kích thích tình yêu môn Toán cho trẻ mà còn giúp bạn có thể gắn kết một cách hoàn hảo tình cảm với con.

Luôn luôn ở bên và cổ vũ bé nhiệt tình khi bé làm được bài toán tư duy khó

Những câu chuyện liên quan đến toán tư duy như việc bạn giới thiệu cho bé hình này là hình tròn, hình kia là hình tam giác, dù có thể thời gian đầu bé sẽ có thể không hiểu nhưng nếu như bạn thường xuyên lặp lại hành động này nhiều lần thì có tác động rất tốt trong việc gắn kết tình cảm và tư duy, suy nghĩ logic cho bé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngay cả khi bé chưa thể học và làm bài toán tư duy luôn thì thì việc đáp lại những tò mò hoặc câu hỏi của bé nói sẽ kích thích bé muốn khám phá, học tập và muốn biểu đạt để bạn hiểu hơn. Khi bé mới bắt đầu học toán, chắc chắn bé sẽ khá khó hiểu và đôi khi sẽ bị sai. Thế nhưng đôi khi trẻ sẽ sai và vấp lỗi. Nhưng bạn đừng vì vậy mà cười hoặc mắng bé, hãy cổ vũ cho bé để cho bé hiểu được rằng bố mẹ đang ở bên và cùng khuyến khích để bé cố gắng học tập tốt hơn. Bạn có thể dùng vài phần thưởng hoặc các món đồ chơi nho nhỏ để tặng bé nhằm giúp cho bé cảm thấy tự tin hơn và thích học toán hơn.

Không làm hộ bài toán tư duy của bé

Khi học toán tư duy, chắc chắn đôi khi bé sẽ gặp bài toán khó và nếu như bạn làm hộ bé thì điều này sẽ không tốt một chút nào. Mặc dù những biểu hiện của bé khi năn nỉ bạn làm hộ sẽ rất đáng yêu nhưng các bạn chỉ nên đóng vai trò là người hỗ trợ và hướng dẫn bé chứ không nên làm hộ bé. Điều này sẽ khiến bé bị ỉ lại vào người khác và lười suy nghĩ hơn.

Cho bé nghe hát và tập hát các bài hát liên quan đến toán tư duy thường xuyên

Việc cho bé nghe hát và tập hát các bài toán tư duy không chỉ giúp bé nhanh nhạy, thông minh hơn mà còn kích thích khả năng tư duy ngôn ngữ cho bé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn có thể cho bé nghe những bài hát vui nhộn, ngôn ngữ dễ hiểu, trong sáng. Việc nghe hát và học theo bài hát sẽ kích thích bé học nói và nói được nhanh hơn nhờ âm nhạc.

Nếu như bạn đang tìm cho bé một địa chỉ học toán tư duy uy tín, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trung tâm Abacus Master. Với kinh nghiệm dạy toán tư duy trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển cùng với việc đội ngũ giáo viên tài năng, giàu kinh nghiệm, các bé sẽ được  phát triển và học tập một cách tốt nhất.

Lí do các bậc phụ huynh lựa chọn Abacus Master là nơi học toán tư duy của trẻ

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master là nơi có cơ sở vật chất đầy đủ với các phương pháp dạy trẻ cách học toán tư duy hoàn toàn mới giúp bé có thể phát triển được khả năng và phát triển được những khả năng tiềm ẩn của bé.

Hãy để trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm và phát triển trí tuệ, khả năng tư duy của trẻ em Việt!

Bài Viết Liên Quan