Bật mí cách dạy bé học toán tư duy tập trung, nhớ lâu hiệu quả

Bài viết này trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ hướng dẫn các con phương pháp học bài nhanh và nhớ lâu nhất nên sẽ đổi cách xưng hô cho thân thiện nhé. Nếu các bậc phụ huynh có đọc được thì hãy lưu ý và ghi nhớ lại để sau này hướng dẫn các bé học nhé. Bạn sẽ thấy kết quả học toán tư duy lẫn các môn học khác đều sẽ có sự tiến bộ.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Bật mí cách dạy bé học toán tư duy đạt hiệu quả cao

1. Không quan tâm nhiều đến nội dung học toán tư duy là dài hay ngắn

Bạn sẽ có tâm lý thích học những bài ngắn hơn thay vào những bài dài đúng không? Thậm chí khi đọc bài toán tư duy mà chỉ cần thấy bài dài đã bắt đầu than vãn: Bài dài quá, học sao cho thuộc được đây? thế rồi nản… Hoặc chỉ học được một vài trang rồi buông…

Vậy nên bạn đừng nhìn vào số trang mình phải học, hãy nhìn vào những nội dung trong toán tư duy mình đã học được. Hãy để bé bắt đầu học toán tư duy với một tâm trạng vui vẻ, thoải mái nhất có thể, và tự nhủ: “Mình sẽ thuộc ngay thôi ấy mà”. Tâm lý khi học toán tư duy rất có ảnh hưởng rất nhiều đấy nhé, do vậy, nếu bạn giúp bé nghĩ rằng sẽ học thuộc, thì thời gian mà bé học toán tư duy sẽ rút ngắn đi, bé tập trung và đạt kết quả tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi cho bé học toán tư duy đó chính là phải biết cách lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ hướng dẫn bé để bé có thể nắm các ý chính trong toán tư duy theo các kiểu câu đơn giản, dễ nhớ và đừng quên bỏ đi những từ mà không ảnh hưởng đến nội dung bài học. Ngoài ra, các bạn cũng nên hướng dẫn bé tô đậm các ý quan trọng để bé dễ học thuộc hơn nhé.

2. Kết hợp trí tưởng tượng gắn với nội dung khi học toán tư duy để bé nhớ bài lâu hơn

Bạn dễ học thuộc bài vfa tập trung học nhất khi nào? Chắc chắn bạn chỉ có thể học thuộc khi bạn hiểu, nếu không nó đồng nghĩa với bạn học vẹt và rất nhanh quên vì thế hãy gắn những nội dung bài vào những hình ảnh để bạn nhớ dễ nhất. Do đó, khi muốn bé học tốt toán tư duy, các bạn cũng nên hướng dẫn để bé học hiểu; chứ không nên ép buộc để bé học một cách thuộc lòng như vẹt.

– Thực sự tập trung khi học, đầu đừng nghĩ lung tung toán tư duy nhé.

– Đưa ra mục tiêu rõ ràng trước khi cho bé học tốt môn toán hay bất kì bộ môn nào khác.

– Vừa học, vừa ghi chép và đọc to khi học toán tư duy sẽ giúp bạn nhiều hơn đấy.

3. Để học toán tư duy nhanh và nhớ lâu cần chú ý

Bạn cần nắm được khái quát chung nội dung bài học toán tư duy của mình cho bé, tiếp đó là những nội dung chính có thể được biểu thị qua những ký tự lớn như số La Mã hoặc chữ cái hoa. Đó là những nội dung khung sườn để bạn có thể nắm bắt và triển khai ý tốt nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tiếp theo bạn cần gạch chân những ý chính, ý quan trọng cần phải lưu ý trong toán tư duy để giúp bé nắm bắt nội dung bài nhanh hơn. Điều quan trọng khi giúp bé học tốt đó chính là học phần nào xong rồi thì phải học thuộc dứt điểm phần đó! Tránh tình trạng chưa học hết phần này đã chuyển qua phần kia. Khi đã học thuộc bài học cần ôn lại hai ba lần để củng cố, tránh việc mới học xong một lần đã quẳng vở vào xó rồi đi ngủ hay đi xem phim thì ngày mai sẽ quên tất tần tật hết!

Đặc biệt một điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn khuyên các bậc phụ huynh đó chính là đừng cho bé ăn trong khi học bạn nhé! Rất nhiều bạn có thói quen vừa học vừa cho bé ăn chóp chép mất lịch sự mà làm mất tập trung mà khi ăn thì còn tâm trí đâu để mà học nữa đúng không bạn nhỉ?

4. Góc học tập gọn gàng, sạch sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định bé học toán tư duy có tốt khôngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém khi cho bé học toán tư duy vì với bàn học gọn gàng sạch sẽ, tinh thần bé sẽ thoải mái hơn rất nhiều, và bạn học bài sẽ nhanh hiểu, nhanh nhớ nữa! Ngoài ra, bàn học không còn quá nhiều vật không liên quan đến học sẽ giúp bé tập trung học hơn.

Chúc các bạn có thể hướng dẫn cho bé những buổi học toán tư duy một cách hiệu quả và đạt điểm số thật cao trong mỗi kỳ thi nhé!

Bài Viết Liên Quan