Bật mí cùng mẹ cách dạy con ngoan của toán tư duy Abacus Master

Sinh con là bản năng của con người, nhưng không phải cứ ai sinh con ra là tự nhiên trở thành những ông bố bà mẹ tốt, mà cần phải học hỏi và rèn luyện rất nhiều. Muốn bé nhà mình ngoan ngoãn, học giỏi, thông minh thì ngoài tư chất ban đầu của bé thì bạn cần phải xây dựng cho mình phương pháp nuôi dạy con hợp lí. Cùng học hỏi cách nuôi dạy con ngoan được trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đúc kết qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khám phá những cách dạy con ngoan

Điều chỉnh cảm xúc, đừng dạy trẻ học Toán tư duy khi đang tức giận

Không nên dạy bé trong khi bạn đang cảm thấy tức giận hay đang buồn bã, chán nản. Khi tâm trạng đang bị chi phối bởi việc khác, lời nói và hành động dạy dỗ trẻ lúc này rất có thể sẽ khiến bố mẹ phải hối hận sau đó. Do vậy, hãy hít thở thật sâu, đợi đến khi bạn bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình. Hãy làm việc với bé khi bạn thoải mái nhất. Đây chính là điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn nhắn gửi với bạn.

Hãy là một tấm gương tốt khi dạy trẻ Toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ nhỏ thường có xu hướng học theo những điều chúng quan sát thấy ở xung quanh. Do đó, bố mẹ hãy là tấm gương cư xử đúng mực bởi nó sẽ góp phần lớn vào việc định hướng hành vi của trẻ. Đây một trong những cách nuôi dạy con ngoan thiết thực nhất và là một điều hết sức quan trọng mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master lưu ý với các bậc phụ huynh.

Khen khưởng đúng lúc khi bé học Toán tư duy

Ngay khi quan sát thấy bé có những biểu hiện tốt như cư xử ngoan ngoãn, sửa được thói quen xấu,… hãy dành cho bé những lời khen, cử chỉ khích lệ hay 1 phần thưởng nhỏ. Đây sẽ là động lực để bé duy trì những hành vi tích cực này.

Toán tư duy – Dạy trẻ từ nhỏ

Sẽ không bao giờ là quá sớm để áp dụng các cách nuôi dạy con ngoan. Khi trẻ phát triển trong từng giai đoạn sẽ cần những phương pháp nuôi dạy riêng biệt. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nghiêm túc đặt ra mục tiêu giáo dục con cư xử ngoan ngay từ khi còn bé.

Toán tư duy – Luôn nhất quán trong khi dạy trẻ

Việc đặt ra giới hạn và áp dụng chúng một cách nhất quán trong gia đình là rất quan trọng. Do đó, bố và mẹ cần thống nhất khi nói đến những quy tắc gia đình với trẻ. Nếu hai người lại đưa ra những nguyên tắc khác nhau thì chắc chắn sẽ khó có thể dạy bé cư xử đúng cách được.

Cho phép trẻ mắc sai lầm khi học Toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy cho con trẻ cơ hội để tự đưa ra và thực hiện quyết định của mình. Cho dù việc làm đó có thể là sai lầm nhưng sẽ để lại cho bé một bài học lớn. Việc bố mẹ luôn quyết định thay cho trẻ việc nào là tốt, việc nào là không được làm sẽ chỉ khiến bé bị phụ thuộc và có thói quen ỷ lại mà thôi. Đừng la mắng trẻ khi sai lầm trong khi học toán tư duy, hãy cho trẻ cơ hội để nhìn được sai lầm của mình.

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai khi học Toán tư duy

Khi trẻ hành động hay thực hiện những bài toán tư duy sai, đừng vội la mắng trẻ. Hãy tìm hiểu xem trẻ có đang cáu vì việc thiếu ngủ hoặc có lí do nào không. Hãy nhẹ nhàng nói chuyện với bé và dành thời gian cho bé để trẻ được khóc, giải phóng những cảm xúc tiêu cực của mình. Sau khi trẻ bình tĩnh, hãy nhẹ nhàng chỉ cho trẻ biết mình đã sai.

Toán tư duy – Cho trẻ một không gian riêng

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc dạy con không đồng nghĩa với việc áp đặt mọi quy tắc cử xử và bắt bé một mực làm theo. Hãy dành cho bé một khoảng không gian riêng để được phát triển cá tính của mình. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên so sánh kết quả học toán tư duy của con với những đứa trẻ khá nhằm tránh gây ra cho trẻ áp lực và căng thẳng, đôi khi khiến chúng thấy mặc cảm.

Toán tư duy – Hãy trở thành một người bạn, gia tăng kết nối với con

Ở mỗi một giai đoạn tâm sinh lí của trẻ sẽ khác nhau. Muốn dạy con ngoan bạn cũng cần phải biết cách và phương pháp dạy sao cho đúng. Một trong những cách nuôi dạy con ngoan tốt nhất bố mẹ hãy làm bạn với con, lắng nghe con tâm sự, thủ thỉ những điều thầm kín nhất. Từ đó, bố mẹ và con cái có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện một cách dễ dàng nhất.

Thay vì những lời la mắng hay những trận đòn roi, các bậc cha mẹ hãy biết động viên khen thưởng đúng lúc, làm bạn với con, dùng tình cảm lời nói để dạy con, dùng lối sống, đạo đức của mình làm tấm gương cho con. Đây chính là cách nuôi dạy con ngoan tốt nhất, hiệu quả nhất mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng chẳng cần đến roi vọt.

Bài Viết Liên Quan