Bật mí cùng mẹ phương pháp giúp con học toán tư duy hiệu quả

Có những đứa con chăm ngoan, học giỏi là niềm mong mỏi của tất cả các bậc cha mẹ. Ngoài giờ học trên trường lớp thì phương pháp học ở nhà đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thành tích học tập của các bé. Các bố mẹ hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những bí quyết dạy con học giỏi dưới đây nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

1. Tìm ra cách học toán tư duy tốt nhất với contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Một trong những bí quyết dạy con học giỏi quan trọng nhất là tìm ra phương pháp học phù hợp với con. Để làm được điều này, cha mẹ hãy cho con áp dụng các phương pháp học khác nhau và quan sát xem phương pháp nào thực sự hiệu quả với bé. Toán tư duy là một trong những môn phù hợp với hầu hết trẻ và giúp cho bé của bạn có khả năng tư duy tốt hơn và dễ dàng tiếp thu các môn học khác, nâng cao kết quả điểm số.

2. Hướng dẫn con có một kế hoạch học tập toán tư duy hiệu quả

Hãy giúp con tạo thói quen lập kế hoạch không chỉ toán tư duy mà các môn học khác này ngay từ khi bước vào tiểu học. Thời gian đầu cha mẹ có thể giúp con lập thời gian biểu cho việc học tập, hướng dẫn bé tự đánh dấu các nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sau khi bé đọc viết thành thạo cha mẹ hãy để cho bé tự lên kế hoạch học tập của mình. Việc làm này sẽ giúp bé có ý thức học tập hơn và không bị cuống trong những thời điểm quan trọng như lúc thi học kỳ hay khi có bài kiểm tra.

Học Toán tư duy nhiều không bằng học đều

Dù công việc bận đến đâu, cha mẹ cũng nên sắp xếp để có thời gian chăm cùng học với con. Khi bé làm bài tập về nhà, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút 1 lần, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con xem con có bài toán tư duy nào khó, bài văn chưa tìm được câu trả lời để theo sát kết quả của bé nhé.

Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng khi học Toán tư duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dạy bé kỹ năng ghi chú lại những ý quan trọng, tóm tắt lại theo cách riêng của bé là một bí quyết dạy con học giỏi rất hay mà các phụ huynh nên áp dụng. Phương pháp này có thể hơi mất thời gian nhưng bé sẽ học được cách sắp xếp để thông tin không bị lan man, dài dòng.

Không làm bài Toán tư duy hộ con

Hãy ghi nhớ rằng cha mẹ sẽ không thể đi theo con cả đời để làm hộ con mọi thứ. Vì vậy hãy để bé tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần đến bạn. Hãy hướng dẫn bé cách làm nhưng tuyệt đối không làm bài hộ con, đó mới là cách dạy con học toán tư duy thông minh.

Động viên con học Toán tư duy kịp thời

Khi bé có ý thức học tập tốt và đạt được kết quả cao, cha mẹ hãy dành cho con những lời động viên, một vài món quà nhỏ mà bé yêu thích sẽ là nguồn động viên để bé phát huy và cố gắng nhiều hơn.

Đồng thời, nếu bé có dấu hiệu xao nhãng học tập bé cũng cần biết điều đó khiến cha mẹ không vui. Tuy nhiên, đừng nóng giận quát mắng các con, đòn roi sẽ không mang lại hiệu quả đâu. Cha mẹ hãy phân tích cho các bé hiểu điều đó là sai và hướng dẫn bé cách sửa chữa.

Liên lạc với thầy cô dạy Toán tư duy

Gia đình cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong cách dạy con học. Cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy thường xuyên liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để nắm được tình hình học tập của con trên trường, lớp ra sao. Từ đó có phương pháp dạy con học phù hợp và hiệu quả nhất.

Tại trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, trung tâm và phụ huynh luôn có sự liên kết với nhau để tìm ra phương pháp giúp bé học tập hiệu quả hơn.

Tạo cho con bạn thời gian rảnh rỗi

Trẻ nhỏ cần nhiều thời gian để khám phá và tìm hiểu. Thay vì bắt ép con học, học và học, hãy cho con những khoảng thời gian được vui chơi tự do, được tìm tòi học hỏi từ những thứ xung quanh.

Cùng con học toán tư duy thông qua các trò chơi

Cha mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi liên quan đến toán tư duy không chỉ có một đáp án như cờ vua, giải ô chữ… Đây là một bí quyết dạy con học giỏi rất hay, nó nhấn mạnh giá trị của tư duy chứ không phải là kết quả chiến thắng từ đó giúp trẻ có nhiều cách suy nghĩ, tăng khả năng xử lý tình huống.

Khuyến khích con đọc sách Toán tư duy

Đọc sách nhiều hay ít sẽ quyết định đến khả năng đọc hiểu và giao tiếp hiệu quả của trẻ. Việc đọc sách mang lại cho trẻ niềm vui, cung cấp rất nhiều điều bổ ích cho trẻ khi chúng đi học và khi trưởng thành.

Hy vọng với những bí quyết dạy con học giỏi trên đây mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master giới thiệu có thể giúp ích cho những cha mẹ nào đang loay hoay trong việc tìm phương pháp nuôi dạy con hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan