Bật mí những mẹo giúp bé học toán tư duy hiệu quả

Dạy bé học toán tư duy thế nào là đúng cách? Làm sao giúp bé học toán một cách hiệu quả, nhớ lâu? Hãy khám phá một vài bí quyết hữu ích bên dưới được Abacus Master bật mí trong bài viết này ba mẹ nhé.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí những mẹo giúp bé học toán tư duy thông minh, hiệu quả mà cha mẹ nên biết

1. Toán tư duy – Giúp bé làm quen với các con số

Nền móng quan trọng trong việc hướng dẫn bé học toán tư duy đó chính là dạy bé về việc làm quen và học với các con số. Dạy bé học các con số không hề đơn giản. Nguyên nhân là vì bé còn nhỏ nên việc làm quen với những con số này khá xa lạ. Do đó, các bậc phụ huynh nên tìm cách hướng dẫn để cho bé làm quen và tiếp xúc với những con số dần dần trước khi có thể ghi nhớ và sử dụng các con số này một cách thành thạo.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc cho bé làm quen với các con số từ bé sẽ giúp con học toán tư duy một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Thế nhưng bố mẹ phải làm thế nào để giúp bé làm quen với các con số từ nhỏ? Có rất nhiều cách giúp trẻ làm quen với các con số đơn giản mà ba mẹ có thể áp dụng cho bé như cho con chơi các đồ chơi có in hình số, cho bé làm quen với cón quyển báo, truyện có vẽ số… Có thể thời gian đầu bé chưa hiểu nhưng nếu ba mẹ cho bé tiếp xúc với mặt số từ nhỏ sẽ giúp bé học toán tư duy dễ hơn.

2. Bé học toán tư duy thông qua các hoạt động sinh hoạt hằng ngày

Mẹ có thể tận dụng những sinh hoạt đời sống hằng ngày để dạy bé học toán tư duy. Đây là phương pháp dạy vô cùng hiệu quả. Không chỉ giúp bé  Ví dụ như cho bé gọi tên các đồ vật, bàn, ghế. Cho bé gọi tên bộ phận cơ thể của mình. Trời nắng bố mẹ hãy nói bé biết là trời nắng. Việc gọi tên sự vật như vậy sẽ giúp bé sớm có vốn từ phong phú. Đó là nuôi dạy con hay và hiệu quả.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mặt khác việc hướng dẫn cho bé học toán tư duy theo phương pháp này cũng giúp bé chú tâm vào cuộc sống hơn. Bé sẽ cảm thấy hạnh phúc, muốn khám phá cuộc sống hơn thông qua việc học. Điều này còn có ý nghĩa hơn so với việc chỉ dạy bé về các phép toán đơn thuần.

3. Dạy bé học toán tư duy một cách thường xuyêntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không nên xem việc dạy bé học toán tư duy là những giờ học bình thường. Mà việc học toán tư duy của bé nên được diễn ra thường xuyên, liên tục. Cha mẹ cũng nên hết sức kiên nhẫn với bé, không nên quá nóng vội mong muốn con đạt được kết quả luôn. Việc dạy con học toán tư duy không chỉ trong một sáng một chiều là được mà đây là cả quá trình học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng lâu dài. Hãy thường xuyên cho bé luyện tập, học toán tư duy. Chắc chắn bé sẽ ghi nhớ và có thể làm được thành thạo.

Trong lúc dạy bé học toán tư duy, các bậc phụ huynh đừng quên khen ngợi và khuyến khích bé mỗi khi bé hoàn thành tốt. Điều này khiến bé vui vẻ, hứng thú và ham muốn được học hỏi, tìm tòi và khám phá hơn.

4. Cho bé vừa chơi vừa học toán tư duy

Đối với trẻ em, mọi việc vui chơi đều là lúc tốt nhất để cho bé học hỏi. Bé học một cách hoàn toàn tự giác, thoải mái và chủ động khi vui chơi. Đó là lý do mà nếu mẹ “biến hóa” việc dạy bé học toán tư duy  thành trò chơi vui vẻ, bé sẽ học rất nhanh và thích thú, tập trung khi học. Ví dụ như là trò chơi đố vui, trờ chơi đoán số, ghép số… Chắc chắn bé sẽ rất hứng thú và mong muốn được học. Mặt khác, việc vừa học vừa chơi sẽ giúp bé không bị căng thẳng, áp lực; từ đó sinh ra chán học, sợ học sau này. Mẹ nhớ lưu ý nhé.

Hi vọng những điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master giới thiệu trên đây sẽ giúp các mẹ tìm ra phương pháp hướng dẫn cho bé học toán tư duy một cách tốt nhất. Nếu như quá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho bé thì tìm ra một trung tâm để bé có thể học và vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa trong môi trường toán học cũng là một trong những gợi ý dành cho bạn. Abacus Master tự hào là một trong những chiếc nôi toán học hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh, giúp khai phá và phát triển tiềm năng học tập của các bé.

Bài Viết Liên Quan