Bật mí phương pháp giúp trẻ ham học toán tư duy

Cha mẹ nào cũng mong muốn con thông minh, ham hiểu biết và bé có thể tự học hỏi được những điều hay từ chính môi trường sống của con. Thực tế cho thấy, nếu trẻ có được sự bồi dưỡng, hỗ trợ học toán tư duy hợp lý từ cha mẹ, thầy cô, con sẽ có nền tảng cơ bản để tự mình khám phá và phát triển các khả năng của bản thân. Vậy, làm thế nào để cha mẹ giúp con ham học hỏi, có được hướng đi đúng để tự phát triển được bản thân từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành? Có một số cách phương pháp sau sẽ phần nào giúp được cha mẹ cho nuôi dưỡng cho con khả năng học hỏi, cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với toán tư duy

1. Rèn luyện cho trẻ thói quen nghe/đọc sách toán tư duy mọi lúc, mọi nơi

Việc trẻ thích đọc sách thật tuyệt. Bởi thông qua hoạt động bổ ích đó, cha mẹ có thể giúp con dễ dàng tiếp thu, lĩnh hội được các kiến thức đa dạng trong cuộc sống. Đọc sách toán tư duy hay bất kể môn học nào cũng giúp cho khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng được tăng cường rõ rệt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhất là việc đọc, nghe, ghi nhớ và thảo luận về các bài toán tư duy sẽ hỗ trợ trẻ phát huy được vốn từ sẵn có, thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu và sự ham học hỏi của con. Đồng thời, để tạo điều kiện cho trẻ phát huy khả năng học toán tư duy của mình, cha mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ được tự do thể hiện suy nghĩ, khả năng của mình, du lịch qua từng trang sách có hình ảnh sống động với các địa điểm, địa danh và có những trải nghiệm mới.

2. Tạo không gian học tập toán tư duy phù hợp cho trẻ

Việc tạo không gian học tập toán tư duy cho bé không chỉ đơn giản là một chiếc bàn, một cái ghế và sách vở. Không gian học tập ở đây là cha mẹ hãy tạo cho con một góc học tập thật thoải mải để cho trẻ cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình.

3. Tham gia các hoạt động ở trường hoặc sinh hoạt các câu lạc bộ dành cho trẻ để phát triển kỹ năng và giúp bé học toán tư duy tốt hơn

Ở trẻ em có một số quy luật phát triển: Tâm trí tiếp thu, điều đó làm cho trẻ rất tò mò và khao khát tìm kiếm khám phá đối với môi trường xung quanh. Nếu như bạn có phương pháp dạy bé học toán tư duy phù hợp, bé sẽ rất thích học và không sợ khi học toán nữa. Từ nhu cầu học hỏi và hoạt động khám phá môi trường xung quanh giúp khả năng phối hợp của bản thân trẻ được hoàn thiện, năng lượng bên trong được giải phóng, góp phần giúp trẻ có những biểu hiện hành vi thích hợp.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cho bé tham gia các hoạt động học toán tư duy gắn liền với đời sống thường ngày ở trường, lớp hoặc ở địa phương… điều đó sẽ giúp con có điều kiện giao tiếp, học hỏi và tích lũy nhiều hơn các kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời khi được tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa, con cũng có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tăng cường vốn hiểu biết không chỉ toán tư duy mà còn các kiến thức khác cho bản thân.

4. Tạo điều kiện cho con có những trải nghiệm học Toán tư duy mới

Giai đoạn từ 3 tuổi trở lên tâm trí tiếp nhận của trẻ không còn trong trạng thái vô thức mà đã chuyển sang trạng thái có ý thức hơn. Nhờ có sự tăng cường vận động và học toán tư duy, trẻ được tiếp xúc và trải nghiệm phong phú hơn với các sự vật, hiện tượng xung quanh. Trong giai đoạn này, cái mà trẻ cần không chỉ là sự hỗ trợ từ người thân mà còn là môi trường hoạt động tự do.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đó chính là môi trường sống tốt nhất cho sự phát triển toán tư duy của trẻ. Có một số trường hợp, cha mẹ và giáo viên còn là sự cản trở đối với sự phát triển của trẻ. Không cho con làm các công việc thuộc về trách nhiệm của bản thân con, cái gì cùng làm hộ con, cũng nói hộ con. Nếu cha mẹ quá quan tâm nhưng yêu thương không đúng cách cũng sẽ khiến cho trẻ bị phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. Như vậy sẽ làm giảm sự ham học hỏi của trẻ.

Vậy nên rất mong mỗi người làm cha, làm mẹ hãy gần gũi và tìm hiểu sâu hơn nữa để có được phương pháp thực sự phù hợp với mỗi đưa con thân yêu của mình. Hãy để trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc phát triển trí tuệ, tài năng của bé nhé!

Bài Viết Liên Quan