Bật mí với mẹ bí quyết giúp trẻ tập trung khi học toan tu duy

Tập trung là một trong những bí quyết giúp con người đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Với người lớn, việc tập trung đã bị sao nhãng khá nhiều. Tuy nhiên, với trẻ em thì việc tập trung học toan tu duy lại càng khó. Chính vì vậy, nhiều bố mẹ khá sốt sắng về việc tập trung trong những nhiệm vụ của trẻ, nhất là việc học. Bài viết sau đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp cha mẹ có những phương pháp giúp trẻ tập trung học hơn. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Không gian yên tĩnh sẽ giúp trẻ tập trung học toan tu duy hơn

Một không gian học tập yên tĩnh đó là điều vô cùng quan trọng giúp trẻ tập trung học toan tu duy hơn. Vì vậy khi con tham gia học tập các cha mẹ nên chú ý bố trí một không gian yên tĩnh giúp trẻ tập trung hơn khi học. Không gian học tập phải luôn được sắp xếp một cách gọn gàng. Khi trẻ vào học thì cha mẹ nên cố gắng tắt mọi thiết bị âm thanh (nhạc, ti vi, …) nhằm giúp con tập trung hơn khi học toan tu duy nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

2. Để giúp trẻ tập trung học toan tu duy thì thời gian đầu cha mẹ nên ngồi cùng với trẻ

Khi con tham gia học toan tu duy trong khoảng thời gian đầu, cha mẹ hãy cố gắng ngồi cùng con để có thể yên tâm và tập trung học hành hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, nếu cha mẹ có thể ngồi cùng và hoạt động vui chơi cùng con thì con sẽ tập trung và chơi được dài lâu hơn nữa. Vì vậy bên cạnh cuộc sống bộn bề, cha mẹ hãy cố gắng thu xếp thời gian để có thể ngồi bên cạnh và cùng con tham gia các hoạt động học tập của bé nhé.

3. Đặt ra mục tiêu để giúp trẻ tập trung học toan tu duy hơn

Khi con hơi sao nhãng và chưa thực sự tập trung vào nhiệm vụ bài học toan tu duy. Cha mẹ hãy cố gắng chia sẻ tâm sự và cùng con đưa ra những mục tiêu cho bản thân để tiến bộ và thành công nhiều hơn. Những mục tiêu phải thực sự đem lại cho các con sự hào hứng và tập trung khi học tập và vui chơi. Ngoài ra, cha mẹ hãy ra hạn về thời gian làm việc riêng với con. Ví như: Cha mẹ có thể giao nhiệm vụ là 5 phút con phải hoàn thiện xong bài tập số 1 môn toán. Sau 5 phút cha mẹ sẽ vào kiểm tra.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ hãy không ngừng giao nhiệm vụ khi con học toan tu duy và cho con những khoảng thời gian nhất định để con có thể thực hiện với sự tập trung và nỗ lực cao nhất. Đặc biệt hơn nữa, cha mẹ hãy không ngừng tạo động lực cho con trẻ. Ví như: “Con cố gắng lên. Mẹ tin là con sẽ làm được.”

Nếu con không hoàn thành toan tu duy xong, cha mẹ cũng không nên nổi giận và quát mắng trẻ. Cơn giận đó sẽ khiến trẻ đánh mất dần lòng tự trọng của bản thân và ngày càng nghĩ mình thật kém cỏi. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu lí do trẻ chưa hoàn thành bài toan tu duy trong thời gian đó nhé.

4. Phân chia thời gian học toan tu duy hợp lý sẽ giúp trẻ tập trung hơn

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên phân chia thời gian hợp lý giữa khoảng không gian chơi và học toan tu duy. Trẻ nhỏ nên việc tập trung sẽ không thể kéo dài. Vì vậy cha mẹ cần bố trí thời gian học toan tu duy và vui chơi hợp lí để con có thể đan xen giữa các nhiệm vụ và học tập một cách tốt hơn. Cha mẹ có thể thống nhất cùng với con là sẽ chơi trong khoảng thời gian giữa giờ hoặc làm xong sẽ vào hoàn thành nhiệm vụ học tập của bản thân.

5. Giúp trẻ tập trung học toan tu duy bằng cách khuyến khích sự chủ động của trẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không ai trên đời muốn những nhiệm vụ của bản thân bị ép buộc. Đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ hãy khuyến khích và tăng cường sự chủ động của trẻ với mọi nhiệm vụ học toan tu duy, vui chơi hay giúp cha mẹ việc nhà.

6. Thường xuyên kết hợp việc học toan tu duy của bé và bám sát với cô giáo chủ nhiệm trên lớp

Cha mẹ hãy thường xuyên theo dõi và kết hợp cùng với cô giáo chủ nhiệm của con trên trường văn hóa để biết thêm về khả năng tập trung đồng thời sẽ có những phương án tác động kịp thời đến trẻ ngay lập tức để kết quả học toan tu duy của con luôn tốt.

Tập trung là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bé học toan tu duy tốt và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tập trung ngay từ ban đầu và đều phải trải qua sự rèn luyện. Cha mẹ hãy cố gắng rèn luyện cho trẻ thói quen tập trung ngay từ khi còn nhỏ. Đây sẽ là yếu tố nền tảng giúp trẻ vững bước và thành công hơn trong tương tai.

Bài Viết Liên Quan