Bật mí với mẹ cách dạy con học toán tư duy hiệu quả

Phương pháp giáo dục trẻ học toán tư duy dành cho trẻ được xem là một sự cải tiến, hiện đại và được rất nhiều gia đình áp dụng thành công trong thời gian vừa qua. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp dạy con tại nhà bằng giáo cụ toán tư duy.

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Dạy con học toán tư duy một cách hiệu quả thông qua các giáo cụ trực tiếp

Trước tiên, các bậc phụ huynh cần biết rõ rằng hoàn toàn có thể dạy con bằng phương pháp toán tư duy tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có thể hiểu tóm tắt rằng, phương pháp giúp trẻ học toán tư duy chính là giúp trẻ tạo ra một môi trường hoạt động tự do với các giáo cụ hỗ trợ quá trình tìm tòi và phát triển trí tuệ của trẻ. Phương pháp này đang dần thay thế phương pháp truyền thống, giúp trẻ không còn sợ môn toán. Để phương pháp này có hiệu quả thì không không thể thiếu được các giáo cụ hoặc bố mẹ có thể tự làm giáo cụ để thu hút sự chú ý của bé khi học toán tư duy; từ đó giúp bé yêu thích và không cảm thấy bị sợ hãi; gò bó với môn toán.

Các giáo cụ để phụ huynh sử dụng trong phương pháp học toán mới lạ thay vì truyền thống này thì đều là những đồ vật thể hiện cuộc sống hàng ngày của bé như: kéo, thìa, nhíp, dao, khăn, quần áo, dày dép,.. và phương pháp này nhằm giúp cho bé tập làm quen với các công việc hàng ngày như bóc hoa quả, cắt trái cây, tự gấp khăn, mặc quần áo, mang dày dép,… Qua đó, bé không chỉ phát triển khả năng tư duy mà còn có thể phát triển thêm các kĩ năng mềm. Những yếu tố này sẽ giúp cho bé luôn độc lập, tự tin và có thể làm việc hết khả năng của mình mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Học toán tư duy giúp trẻ làm quen với những công việc hàng ngày

Phương pháp này thật sự rất hay và bạn có thể thấy được là các đồ vật nói trên đều là các giáo cụ toán tư duy giá rẻ và rất thường gặp. Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tự tạo ở nhà để hướng dẫn con cái mình phát triển toàn diện theo phương pháp trên qua các khóa học toán tư duy dành cho cha mẹ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, giáo cụ còn có một phần để giúp cho sự phát triển các giác quan của bé tại góc cảm giác. Bé khi học toán tư duy bằng các giáo cụ trực quan không chỉ phát triển cảm xúc, suy nghĩ mà còn giúp bé hoàn thiện được khả năng tư duy và trí tuệ của mình một cách tốt nhất. Do đó, toán tư duy dần trở thành một xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm; giúp bé có thể phát triển và hoàn thiện trí tuệ.

Giáo cụ Toán tư duy giúp trẻ học tập nhanh và phát triển một cách toàn diện

Bạn có thể tạo ra bốn kệ khác nhau để cho bé luyện tập nhằm phát triển được: thị giác, xúc giác, khứu giác, thích giác và thị giác khi học toán tư duy. Khi học với phương pháp này, bé sẽ coi toán như một trò chơi thú vị; từ đó tăng khả năng tiếp thu, ý nghĩ của bé và giúp bé không còn cảm thấy buồn chán, ủ ê hay bị cảm giác ép buộc khi học nữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các kệ chứa các giáo cụ có thể thay đổi linh hoạt với nhau, tuy nhiên phải lưu ý luôn theo một nguyên tắc chung, đó là: sắp xếp các giáo cụ từ dễ đến khó, từ to đến nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới để bé có thể dễ dàng nắm bắt và rèn luyện các kỹ năng.

Học toán tư duy tại Abacus Master – nơi ươm mầm tài năng để bé phát triển

Hướng dẫn bé học toán tư duy tại nhà không khó nhưng lại yêu cầu một sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tinh tế. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn trẻ học đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng và bé sẽ cảm thấy buồn chán khi học; ảnh hưởng đến tiếp thu của bé sau này. Do đó, nhiều bậc phụ huynh đã yên tâm chọn Abacus Master là nơi để giúp bé trau dồi khả năng học tập, phát triển tư duy theo chuẩn các nước đang phát triển; giúp con thông minh toàn diện và sẵn sàng vững bước vào tương lai.

Các bậc cha mẹ hãy hướng dẫn con cái của mình tại nhà một cách tinh tế, thông minh dựa vào các giáo cụ toán tư duy tự sáng tạo. Chúc bạn thành công với phương pháp mới này.

Bài Viết Liên Quan