Bí quyết bảo vệ trẻ khỏi những mối nguy hiểm từ Internet – Toán tư duy

Cuộc sống phát triển song song với công nghệ. Chính vì thế, trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ, internet hơn. Tuy nhiên có rất nhiều mối nguy hại đến từ internet. Bài viết sau, toán tư duy  chia sẻ bí quyết giúp bảo vệ trẻ khỏi những mối nguy hiểm từ Internet.

Toán tư duy – Đặt ra những nguyên tắc cơ bản

Để bảo vệ con mình trước những mối quy hiểm của internet, bố mẹ cần đặt ra những nguyên tắc cơ bản đối với con. Bạn cần nói rõ ràng về việc sử dụng internet: giới hạn thời gian sử dụng internet của trẻ trên mọi phương tiện, giúp con hiểu ra được tác hại vô cùng của internet. Tốt nhất, bạn nên giúp trẻ hiểu và biết cách sử dụng internet hiệu quả.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Đặt mật khẩu của các thiết bị

Việc cài đặt mật khẩu của các thiệt bị công nghệ sẽ hạn chế được việc bé truy cập internet. Bạn nên cho bé hiểu rằng điều này không phải giám sát hay khắt khe với trẻ. Hành động này nhằm mục đích bảo vệ trẻ khỏi các mối nguy hại từ internet. Bố mẹ nên lấy lý do chứng đáng để trẻ hiểu hơn. Ví dụ: khi con truy cấp cần phải hỏi bố mẹ, bởi khi đó bạn mới quản lý được những gì đang truyền tải từ thiết bị bạn. Tránh trường hợp trẻ nhận những tin nhắn, hay mở các file có virut. Điều này làm mất thông tin, gây hại cho dữ liệu…

Toán tư duy – Lựa chọn cách giám sát trẻ từ xa

Công nghệ phát triển ngày càng nhanh, trẻ em ngày càng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận Internet. Việc sử dụng mạng gia tăng cũng đem đến những đe dọa thực sự. Cách tốt  nhất chính là việc sử dụng quản lý trẻ với các dịch vụ giám sát có độ tin cậy cao. Ví dụ bạn có thể sự dụng gmail, iCloud, Instagram… lập cho con từ tài khoản mail  của mình để kiểm soát. Hay bố mẹ có thể tiếp lập tường lửa ngăn chặn những truy cập không phù hợp với trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan