Bí quyết chăm sóc con ngày tết cực nhàn – Toán tư duy

Tết cận kề, bố mẹ luôn lo lắng những ngày tết chế độ ăn uống, sinh hoạt của con bị sáo trộn. Điều này khiến trẻ dễ sụt cân, hay bị ốm . Bài viết sau chia sẻ cách chăm sóc con ngày tết cực kỳ nhàn – Toán tư duy.

Toán tư duy – Hãy chuẩn bị thực phẩm cho bé

Kỳ nghỉ lễ tết thường kéo dài từ 7 – 10 ngày. Chính vì thế, bạn nên đảm bảo đầy đủ thực phẩm tốt cho trẻ vào mỗi bữa ăn thay vì cho trẻ ăn quá nhiều thịt, bánh chưng, kẹo ngọt,…

Tốt nhất, bố mẹ nên lên thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cho tuần nghỉ của trẻ. Ví dụ: chia nhỏ thực phẩm ra để bảo quản cho từng bữa ăn (tôm, cá, cua, gà…). Mẹ nên đảm bảo rau củ luôn tươi và sẵn sàng nấu cho bé ăn bất cứ lúc nào. Luôn chuẩn bị đồ ăn tráng miệng hợp lý dành cho trẻ: hoa quả, sữa chua, sữa uống,…

Để tránh mất nhiều thời gian, tôi nấu sẵn thức ăn vào buổi sáng rồi chia ra thành 3 bữa, cất vào hộp để tủ mát. Khi cần cho con ăn thì mang ra hâm nóng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Luôn dự trữ thuốc ngày tết

Về cơ bản, các quầy thuốc sẽ đóng cửa vào dịp lễ Tết. Chính vì thế, việc dự trữ thuốc ngày tết luôn cần thiết, đặc biệt là những loại bệnh thường gặp ở trẻ.

 • Thuốc hạ sốt: các ngày trước, trong và sau Tết các bé rất dễ bị sốt. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một số thuốc nhỏ mũi, thông dụng nhất là nước muối sinh lý 0,9%, thuốc nhỏ mắt,…
 • Thuốc đau bụng: ngày Tết có thể khiến trẻ bị tiêu chảy, đầy bụng, táo bón. Bạn nên chuẩn bị men tiêu hoá, gói bù nước, có thể mua thêm men vi sinh để hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa.
 • Mỗi gia đình cũng nên chuẩn bị một số thuốc sát khuẩn dùng cho trẻ như betadin, cồn 70 độ và một số băng dính, đề phòng trẻ chơi, đùa nghịch bị trầy xước da.

Toán tư duy – Luôn đảm bảo giờ giấc đều đặn

Ngày tết, giờ giấc của trẻ luôn bị thay đổi. Vì thế, trẻ sẽ bị ảnh hướng rất nhiều tới sức khỏe.  Vì thế, bạn đừng quá có tâm lý ngày Tết cho con thoải mái thích ngủ, thích chơi tùy ý. Bởi lẽ, điều này làm mất đi thói quen, nhịp sinh lý của trẻ và không tốt cho sức khỏe. Do đó, cha mẹ vẫn nên duy trì cho con nề nếp sinh hoạt như ngày thường. Đó là ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan