Bí quyết dạy con đi xe đạp đơn giản hơn – toán tư duy

Một trong những môn thể thao bố mẹ dễ dàng hướng dẫn cho trẻ nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, trí lực chính là xe đạp. Tuy nhiên, không ít bố mẹ khó khăn trong việc giảng dạy con tập đi xe đạp. Bài viết này chia sẻ bí quyết bạn dạy con đi e đạp đơn giản hơn – toán tư duy

Toán tư duy – Nên chuẩn bị xe và đồ dùng cần thiết cho con

Để trẻ sẵn sàng tập bộ môn xe đạp, bố mẹ nên chuẩn bị cho con một chiếc xe đạp phù hợp với chiều cao. Không nên cho trẻ đi xe đạp người lớn vì sẽ rất nguy hiểm khi trẻ bị ngãi. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn rằng bộ phanh xe đủ tốt để cho con luôn an toàn trong trường hợp cần thiết.

Bố mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho trẻ: mũ bảo hiểm, băng che khủy tay, đầu gốc để tránh bị thương. Bởi vì, hai bộ phận này có khả năng bị thương nặng và đau khi ngã xe đạp.

Toán tư duy – Cần hướng dẫn trẻ cách đi xe đạp

Để trẻ hoàn toàn thích bộ môn thể thao – xe đạp này, bố mẹ cần kiên nhẫn hướng dẫn trẻ cách đi xe đạp đơn giản nhất theo các bước sau:

 • Hạ yên xe xuống thấp phù hợp với chiều cao của trẻ (sao cho chân bé vẫn chạm đất)
 • Bước đầu, bạn nên hỗ trợ trẻ bằng cách giữ vững yên sau khi trẻ bắt đầu đi.
 • Từ từ thả tay vịn yên sau, dạy trẻ cách đi chậm trãi.
 • Cuối cùng, bạn hãy để trẻ đi một mình.

Chắc chắn, bạn cần hướng dẫn bé cách dùng phanh xe và khi dừng lại thì nên chạm chân như thế nào. Để tránh trường hợp bé biết đi nhưng không biết cách dừng. Bạn nên cổ vũ bé nhắc bé nhìn thẳng về phía trước để bé không ngoảnh lại. Nếu bé ngoảnh lại không thấy bạn giữ xe sẽ vô cùng hoảng loạn. Bé có thể mất tập trung và té ngã.

toán tư duy hướng dẫn trẻ đi xe đạp

Toán tư duy – Không nên dỗ dành bé khi bị ngã

Trong quá trình tập xe đạp, chắc chắn trẻ sẽ bị ngã. Tốt nhất bạn không nên dỗ dành trẻ quá sớm khi bị ngã. Hãy xem đó như là điều hiển nhiên trong quá tình tập đi xe đạp. Khi đó, trẻ sẽ không cảm thấy áp lực hay sợ đi xe đạp. Hãy tập cho con cách biết xử lí tình huống khi bị ngã. Và lấy đó làm động lực để con luyện tập một cách lâu dài.

Toán tư duy – Nên tìm một địa điểm tuyệt vời để luyện tập cho trẻ

Hãy tăng độ khó rèn luyện đi xe đạp cho bé khi bé đi chắc tay hơn. Ban đầu bạn nên chọn địa hình bằng phải để trẻ có thể đi dễ dàng hơn. Sau khi trẻ đã đi thạo hơn, bố mẹ có thể lựa chọn địa hình khó hơn, gồ ghề hơn một chút để rèn luyện khả năng xử lý của trẻ.  Việc tập luyện cho bé thường xuyên và đừng để ngắt quãng quá trình luyện tập. Chỉ cần 3 – 4 buổi là bé sẽ có thể tự đi thành thạo. Hãy cùng đạp xe với con vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn đê trẻ có động lực tập luyện hơn nhé.

toán tư duy chọn địa điểm tập cho trẻ chạy xe đạp

Toán tư duy – Cần dạy trẻ biết luật giao thông cơ bản

Khi kỹ năng đi xe đạp của trẻ đã tốt hơn, bạn nên dạy cho trẻ biết được những luật giao thông cơ bản khi trẻ tham gia giao thông. Hãy dạy trẻ biết tuân thủ luận giao thông như đi bên phải đường, thấy đèn đỏ dừng lại. Khuyên răn trẻ không được không đạp nhanh hay lượn võng ngoài đường,…kể cả khi con bạn chưa thể tự đi xe ra ngoài đường thì những điều này cũng không hề thừa đâu nhé.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan