Bí quyết dạy con luôn hạnh phúc và thành đạt với toán tư duy

Đối với cha mẹ thành công, hạnh phúc của con chính là điều mà nhiều người mong đợi nhất. Bởi con chính là kết quả nuôi dạy, niềm tự hào của bố mẹ. Chính vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết dạy con luôn hạnh phúc và thành đạt với toán tư duy.

Toán tư duy -Vì sao nên dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc?

Trong cuộc sống, thành công nhưng không có hạnh phúc thì cuộc sống sẽ trở nên vô vị đến nhường nào. Chính vì thế, bố mẹ nên dạy con cái thành công luôn song hành với hạnh phúc. Nuôi dạy con thành công nhưng không cho con hạnh phúc thì cuộc sống của con sẽ rất vô vị. Bởi thành công và hạnh phúc phải luôn song hành mới làm nên ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Vậy làm thế nào để dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc, câu trả lời bạn cần phải có một chiến lược cụ thể cho con bạn. Thành công chính là giúp con biết trân trọng, phát huy và chia sẻ những giá trị của bản thân. Thành công đơn giản chỉ là con được sống khỏe mạnh, được cống hiến giá trị của bản thân để góp phần giúp thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Muốn con đạt được thành công trong hạnh phúc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Những kỹ năng cần thiết giúp con trở thành người thành công, hạnh phúc

Toán tư duy – cần dạy con kỹ năng tự lập

Tự lập từ nhỏ chính là chìa khóa giúp con sớm thành công trong cuộc sống. Bởi con sẽ chủ động trong mọi vấn để từ nhỏ đến lớn. Tự lập sớm giúp con biết chăm sóc bản thân mình hơn. Và cho con hạnh phúc, dạy con thành công không phải là chăm bẵm, nâng niu con từng li từng tí. Bởi một đứa trẻ được bao bọc quá kĩ sẽ trở nên nhút nhát, giao tiếp kém, khó thành công trong tương lai.Bố mẹ nên dạy con tự lập bằng cách cho con làm việc nhà. Điều này sẽ giúp trẻ biết cảm thông với những khó khăn của cha mẹ. Đồng thời, thấy được trách nhiệm của bản thân cần thực hiện.

Toán tư duy – Cần giúp con làm bạn với sách

Đọc sách là một trong những kỹ năng quan trọng mà cha mẹ nên dạy cho con khi còn nhỏ. Bởi sách chính là kho tàng trí tuệ của loài người từ bao nghìn đời. Chính vì thế, bố mẹ nên giúp con nuôi dưỡng niềm đam mê với sạch, dạy con cách chắt lọc những cái hay cái đẹp về sách. Ngoài ra, việc đọc sách  không chỉ giúp con thông minh hơn mà còn nuôi dưỡng tâm hồn con thêm sâu sắc. Nên giúp con duy trì thói quen này lâu dài, bởi đây là nền tảng vững chắc để giúp con thành công trong tương lai.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy  – Hãy cho con sự tự tin

Tự tin là điều vô cùng cần thiết để thành công trong cuộc sống. Bởi khi làm bất kỳ việc gì chỉ cần có sự tự tin thì đã dành được 50% thành công. Đây chính  là một trong những kĩ năng quan trọng mà cha mẹ cần trang bị cho con khi còn nhỏ tuổi. Bởi  nhờ tự tin con sẽ  hòa nhập với xã hội, thỏa sức thể hiện khả năng tiềm ẩn của bản thân. Điều này còn giúp con thể hiện được bản thân, chính là chiếc chìa khóa vàng để dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Toán tư duy – Dạy con kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng quan trọng mà cha mẹ cần trang bị cho con. Bởi mọi tình huống trở ngại đều có thể ập đến bất ngờ trong suốt cuộc đời của con. Cha mẹ không thể ở bên con mọi lúc mọi nơi, càng không thể bảo vệ con đến suốt cuộc đời. Thế nên, các bậc cha mẹ hãy dạy cho con biết cách giải quyết mọi vấn đề ngay từ khi còn bé. Không những thế, đây còn là một trong những kĩ năng cần thiết để tạo nền tảng vững chắc cho con trong tương lai. Bởi một nhà lãnh đạo phải có khả năng phân tích, đánh giá vấn đề một cách khoa học nhất.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan