Bí quyết dạy con tự lập là yêu thương con đúng cách – Toán tư duy

Như thế nào là yêu thương con bạn đúng cách, để trẻ phát triển toàn diện về tư duy, cách sống. Có phải bạn bao bọc trẻ là đang yêu thương trẻ? Bí quyết dạy con tự lập là yêu thương con đúng cách – Toán tư duy

Toán tư duy -Bí quyết để dạy trẻ tự lập

Toán tư duy – Để trẻ ngủ riêng

Bí quyết dạy con tự lập đầu tiên là để con ngủ riêng giường, thậm chí ở một phòng riêng không có bố mẹ. Nếu trẻ thức dậy và khóc giữa đêm, đừng ngay lập tức chạy đến bên con. Hãy đợi một vài phút xem con có thật sự cần đến sự có mặt của cha mẹ không. Sau một thời gian, trẻ sẽ quen dần với việc ngủ một mình

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cho phép trẻ tự do hành động

Cha mẹ không nên can thiệp vào các cuộc vui chơi và tranh chấp giữa con và các bạn. Cha mẹ chỉ cần dạy cho con biết hành vi nào là xấu hay tốt và để con tự xử lý các tình huống của bản thân. Hãy để con trẻ được tự do hết mức có thể, tuy nhiên vẫn trong khuôn khổ cho phép.

Toán tư duy – Cách cư xử tốt được đánh giá cao

Cha mẹ nên dạy các con hành vi tốt được đánh giá cao và cần được phát huy. Các con cần biết kính trên nhường dưới, chào hỏi người lớn, cảm ơn khi được giúp đỡ,….

Toán tư duy – Cho con một tuổi thơ để khám phá

Tuổi thơ là thời điểm tuyệt vời để trẻ học cách mơ ước, khám phá thế giới, học cách cư xử lịch sự và chịu trách nhiệm. Đừng ép con học đọc, học viết khi còn quá nhỏ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cho phép con chi tiêu một khoản tiền nhỏ

Đây cũng là một bí quyết dạy con tự lập rất hiệu quả. Khi trẻ nhận biết được mệnh giá tiền, biết cộng trừ cha mẹ có thể dành cho bé mỗi tháng một khoản tiền nho nhỏ. Bé có thể tùy ý sử dụng số tiền đó theo sở thích: đút lợn, mua sách, mua truyện,… tuy nhiên vẫn cần tuân theo khuôn khổ nhất định.

Toán tư duy – Để bé quen dần với việc ở cạnh nhiều người ngoài mẹ

Thiên chức làm mẹ và tình yêu dành cho con khiến nhiều bà mẹ Việt thường “ôm đồm” làm mọi việc cho trẻ. Từ việc cho con ăn, thay bỉm đến giặt giũ, chơi với con…Sự hi sinh cao cả này không chỉ làm mẹ thêm vất vả, mệt mỏi mà còn vô tình khiến trẻ quấn lấy mẹ nhiều hơn mà ít chịu chia sẻ tình cảm với bố cũng như những người thân khác trong gia đình.

Vì vậy, bí quyết dạy con tự lập tốt nhất là các mẹ nên chia sẻ công việc chăm sóc bé cho bố, ông bà cũng như anh chị của bé..

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan