Bí quyết đối phó đơn giản với những hành vi chưa tốt của trẻ – Toán tư duy

Trẻ em phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, trẻ sẽ có những hành vi, tâm lý khác nhau. Chính vì thế, những hành vi chưa tốt của trẻ sẽ xuất hiện khi trẻ cáu gắt, khó chịu. Vậy bài viết này toán tư duy xin chia sẻ bí quyết đối phó đơn giản với những hành vi chưa tốt của trẻ.

Toán tư duy – Cách đối phó những hành vi chưa tốt của trẻ hiệu quả

Toán tư duy – Làm thế nào khi trẻ hung hăng

Hình ảnh trẻ hiếu chiến, hung hăng trước bạn bè, người thân trong gia đình không có gì lạ đối với chúng ta. Đây cũng là biểu hiện bình thường của trẻ.  Tuy nhiên, nếu ngó lơ hành vi này trẻ sẽ ngày càng trở nên thái quá hơn. Bé sẽ trở nên ngày càng khó bảo và trở thành đứa trẻ hư trong tương lại.

Toán tư duy – Cách kiểm soát hành vi của trẻ

Trường hợp này, bố mẹ nên bình tĩnh, không nổi nóng cáu gắt với bé. Việc đánh và la hét trẻ sẽ không khuyến khích thay đổi hành vi hung hăng ở trẻ. Bạn nên đưa ra mệnh lệnh, giới hạn rõ ràng cho trẻ. Ví du: mẹ cần con dừng ngay thái độ này lại, co sẽ chịu hình phạt nếu con tiếp tục chống đối. Chắc chắn việc củng cố hành vi tích cực là điều cần thiết. Bố mẹ nên dành tặng con những lời khen cho bé, giúp trẻ vui chơi vận động tích cực mỗi ngày.

Trong khóa học toán tư duy, trẻ luôn được rèn luyện sự bình tĩnh, tư duy đúng logic để có những hành động tốt nhất trong mọi trường hợp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Rèn cho trẻ thói quen nói đúng, nói thật

Cho đến khi được 3, 4 tuổi, bé thực sự không có khả năng phân biệt giữa những điều gì là sự thật và sự hư cấu. Do đó, trẻ không thể biết thế nào là nói dối và thế nào là nói thật. Trẻ nói dối có thể xuất phát từ các nguyên do sau:

Sự tưởng tượng quá phong phú: Sự sáng tạo của trẻ tập đi phát triển đến mức đôi khi trẻ nghĩ rằng những gì mình tin là có thật. Ví dụ, có nàng công chúa ngủ dưới giường của trẻ khiến trẻ nói dối bạn.

Bộ nhớ trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển: Trẻ vẫn thường hay quên những việc mình vừa làm. Chẳng hạn, bé vô ý lấy bút màu tô lên tường nhưng sau đó khi bạn hỏi con có vẽ lên không, bé sẽ nói là không. Thực sự có đôi khi bé không nói dối mà chỉ là bé quên mất những gì mình đã làm.

Hội chứng “thiên thần”: Một đứa trẻ nhận thấy bố mẹ luôn xem mình là một thiên thần nhỏ, không làm sai bất kỳ điều gì sẽ bắt đầu tin vào điều này và nói dối về những lỗi sai mình gây ra.

Toán tư duy – Cách đối phó khi trẻ nói dối

Khi trẻ lo sợ bị bố mẹ la mắng về một vấn đề nào đó, trẻ thường có xu hướng nói dối, đổi tội nguyên nhân. Để trẻ luôn nói thật, việc la mắng sẽ khiến trẻ càng sợ hãi và càng nói dối hơn. Điều bạn cần làm trong trường hợp này: hãy vỗ về trẻ một cách nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc, có chút răng đe. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy được sự cảm thông từ bố mẹ, sự uy nghiệm, trẻ sẽ tự động nói sự thật cho bạn.

Ngoài ra, bạn không nên bắt tội trẻ dù là việc nhỏ nhất, tuyệt đối không nên tạo áp lực cho trẻ quá lớn. Trẻ sẽ cảm thấy lo lắng hơn, bạn nên xây dựng niềm tin cho trẻ, hãy trở thành người bạn tâm sự cho trẻ bất cứ khi nào.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Đối phó với việc la hét của trẻ xuất phát từ tâm lý như thế nào?

Một số trẻ tập đi có biểu hiện la hét bất cứ khi nào trẻ muốn có được sự chú ý của bố mẹ. Một số khác lại la hét như là cách để giải tỏa tâm lý khó chịu khi bé không có được thứ mà mình muốn.Trẻ ở lứa tuổi tập đi rất thích khám phá nguồn năng lượng của bé từ giọng nói và thực hành chúng.

Trong trường hợp này, bạn nên hạn chế cho trẻ tính quá khích cho đến khi trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn. Bố mẹ nên yêu cầu trẻ giọng nói nhỏ, không gắt, đủ nghe trong nhà. Tốt nhất bạn không nên la mắng trẻ, hay đánh trẻ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan