Bí quyết giúp bé học toan tu duy tốt khi vào lớp 1

Khi con vào lớp 1, để trẻ học tốt môn Toán mà không cảm giác bị ép buộc, sợ hãi thì việc dạy toan tu duy thay vì phương pháp truyền thống cũng đang chiếm trọn mối quan tâm của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, việc dạy toan tu duy cho bé lớp 1 lại không hề khó như phụ huynh thường nghĩ, chỉ với các “chiêu”đơn giản như học cùng bé, sử dụng tranh ảnh, các phương tiện truyền thông,… là bạn đã có thể dạy bé học toan tu duy hiệu quả tại nhà.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Bí quyết giúp bé học toan tu duy tốt ngay từ nhỏ ngay tại nhà

Mong muốn con có thể phát triển toàn diện, có khả năng suy nghĩ logic, nhưng lại lo lắng về việc bản thân không biết về toan tu duy, không có nhiều thời gian, các bậc phụ huynh thường chọn cách gửi con đến các trung tâm, thuê gia sư,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không cần tốn kém, không cần quá nhiều thời, bạn vẫn có thể dạy toan tu duy cho bé lớp 1 với những biện pháp sau, hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết này để tìm ra phương pháp đào tạo trẻ một cách tốt nhất nhé!

Khi dạy trẻ học toan tu duy, các phụ huynh chú ý nên hướng dẫn trẻ theo phương pháp chơi mà học – học mà chơi

Dù bé đã vào lớp 1 nhưng không có nghĩa bé không còn hiếu động, ham chơi. Muốn bé hợp tác chịu học đã khó, đây lại là việc tiếp thu một bộ môn mới lạ như toan tu duy lại càng khó. Vì thế, bạn nên cố gắng kiên trì cùng con học và tạo ra môi trường học tập thoải mái, ít áp lực.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp vừa học vừa chơi giúp dạy toan tu duy cho bé lớp 1 hiệu quả, hứng khởi. Bạn có thể dạy toan tu duy cho bé lớp 1 bằng cách bày ra các trò chơi, thách đố có thưởng. Đây là cách đánh vào tâm lý “hiếu chiến và hiếu động” của bé, giúp bé hứng thú và có tập trung hơn với việc học để nhận được phần thưởng mà mình muốn.

Đối với bé gái, bạn có thể chơi đồ hàng và giả làm khách mua để giúp bé học toan tu duy tốt hơn,… Nếu bé đưa đúng thì mới được khách hàng trả tiền,… Với bé trai bạn nên chú trọng hơn vào các trò chơi thể chất như để rèn luyện cho bé thể lực cũng như khả năng học toán, suy nghĩ logic của mình.

Tranh ảnh, bài hát, truyện tranh – phương pháp học toan tu duy thú vị

Thường xuyên đổi mới cách học toan tu duy sẽ tránh gây nhàm chán cho bé. Bé sẽ cảm thấy hứng thú, tò mò và có nhiều cảm hứng để học hơn. Để dạy toán cho bé lớp 1, bạn có thể cho bé học thông qua tranh ảnh, flashcards, hay ngay cả bài hát, các chương trình toán thiếu nhi đều mang lại kết quả tốt.

Trẻ em thường phản xạ tốt với tranh ảnh và âm thanh, vì thế dạy toán cho bé bằng cách này giúp ngôn ngữ đi vào đầu bé một cách tự nhiên, chưa kể bé có thể làm quen với môi trường giao tiếp toan tu duy từ sớm, giúp tai bé “nhạy” và dễ phản xạ lại với ngôn ngữ hơn.

Sử dụng một số giáo trình toan tu duy và các trang web, ứng dụng

Khác với độ tuổi từ 3-6 tuổi, dạy toan tu duy cho bé lớp 1 không chỉ dừng ở mức nhận biết các số mà còn thực hiện phép tính với các số đó cũng như phân biệt số đó một cách rõ ràng. Vì thế, bạn có thể tham khảo thêm các giáo trình như dạy toan tu duy cho bé. Những giáo trình này có rất nhiều trên mạng mà bạn có thể tham khảo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các giáo trình này ngoài các ảnh minh hoạ sinh động, bé còn có thể học toán thông qua các bài học thực tế. Nếu còn băn khoăn về việc dạy toán cho bé thì bạn có thể lựa chọn các chương trình học toan tu duy tại nhà cho bé tại nhà vừa giúp bé có môi trường học toán phù hợp với bé lại được học tập thoải mái tại nhà.

Nếu như bạn muốn rèn giũa bé học toan tu duy quy củ từ nhỏ đồng thời được học thêm nhiều kĩ năng mềm cần thiết khác như khả năng việc nhóm, độc lập, tự giác trong học tập thì trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu chất lượng cùng với cơ sở vật chất hiện đại, nhiều giáo cụ mới lạ và phương pháp học được thay đổi thường xuyên; Abacus Master sẽ là nơi chắp cánh cho các bé tiến cao, tiến xa trong tương lai.

Bài Viết Liên Quan