Bí quyết giúp bé học tốt toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ

Ngày nay, nhu cầu học toán không chỉ dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm để phát triển khả năng, sự tư duy logic mà các bé cũng có thể tập làm quen với toán học từ khi còn nhỏ, và cách để bé có thể tiếp thu tốt nhất chính là cho bé học toán tư duy qua hình ảnh, các sự vật, hiện tượng ngoài đời. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu cách giúp bé học toán tốt hơn với các sự vật ngoài cuộc sống nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Bật mí bí quyết giúp con giỏi toán tư duy

Các bậc phụ huynh đã bắt đầu quan tâm đến việc trau dồi toán tư duy song song với các bộ môn khác cho các bé ngay từ khi còn nhỏ, bởi vì đây là độ tuổi dễ tiếp thu những cái mới mẻ tốt nhất, tuy nhiên không phải ai cũng tìm ra được phương pháp học toán một cách hiệu quả nhất cho con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dạy bé học tốt môn toán đã được triển khai, tuy nhiên bài viết này sẽ đề cập đến một phương pháp hiệu quả chính là cho bé học toán tư duy bằng hình ảnh. Phương pháp này sẽ giúp bé tư duy một cách sinh động và không còn sợ học môn Toán nữa. Bé sẽ cảm thấy yêu thích bộ môn số học này và muốn được làm việc, khám phá hơn nữa.

Dạy bé học toán tư duy qua hình ảnh là một phương pháp hiệu quả

Cách dạy bé học toán tư duy qua hình ảnh hiệu quả

Để giúp bé học toán tư duy qua hình ảnh hiệu quả, các bậc phụ huynh cần tập trung đầu tư cho phần hình ảnh kèm theo đó là các phương pháp học. Phần hình ảnh cho bé phải thật nhiều màu sắc, giúp thu hút sự chú ý của bé để bé thích thú và muốn học tập hơn. Dưới đây là một số phương pháp mà để có thể phát huy tác dụng tối đa thì bạn nên áp dụng kết hợp chúng với nhau.

Dạy bé học toán tư duy theo chủ đềtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp học toán tư duy theo chủ đề sẽ giúp bé dễ tập trung và có thể xâu chuỗi được những từ ngữ liên quan và các sự vật tương quan với nhau. Có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu việc dạy bé như cho bé học toán tư duy qua hình ảnh con vật, màu sắc, số đếm, đồ chơi,…

Để giúp bé học toán tư duy mà không gây cảm giác tẻ nhạt, trước hết mẹ nên kết hợp nhiều loại hình ảnh khác nhau. Các mẹ hãy cùng bé “khám phá” câu chuyện xảy ra trong hình. Ngoài ra ở độ tuổi của bé thì âm nhạc cũng là một lựa chọn hoàn hảo để dạy toán, do đó khi trẻ cảm thấy tẻ nhạt thì có thể thử các bài hát toán học vui nhộn, vừa có thể học toán vừa có thể giúp trẻ tỉnh táo hơn.

Hãy tạo thành một thói quen phản xạ cho trẻ khi học toán tư duy

Các phụ huynh nên giúp bé hình thành thói quen phản xạ toán tư duy mọi lúc mọi nơi với bất kì chủ đề nào. Ngoài ra, để có thể hình thành thói quen đó bạn cũng nên tạo một môi trường sống mà ở đó tràn ngập toán tư duy thì bé sẽ tiếp thu và phản xạ tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi dẫn bé đi chơi, các bạn có thể hỏi trẻ xem có bao nhiêu cái cây trên đường, khi bé đi mất bao nhiêu bước chân, bao lâu thì đến điểm chơi… Điều này không chỉ giúp bé học toán tư duy tốt hơn mà còn có thể tăng cao khả năng quan sát, khám phá cuộc sống.

Đừng tạo áp lực cho trẻ khi học Toán tư duy

Ở lứa tuổi này, trẻ học hỏi rất nhanh vì vậy các cha mẹ không nên gây áp lực cho bé, mà hãy trẻ được phát triển tự nhiên. Các bạn hãy ở bên cổ vũ, động viên bé chứ không nên ép bé học, sẽ khiến bé cảm thấy buồn chán và có thể phản tác dụng.

Luôn có những phần thưởng dành cho bé khi đạt thành tích khi học Toán tư duy

Nên có những phần thưởng nhỏ để khích lệ bé mỗi khi bé đạt được một thành tích nào đó ví dụ như đưa bé đi công viên chơi, đi xem phim, …để động viên bé, cho bé thêm động lực để tiếp tục việc học toán tư duy. Ngoài ra, việc khen ngợi cũng đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, nó giúp trẻ thể hiện được nguyên vọng đồng thời động viên trẻ tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Hi vọng chia sẻ vừa rồi của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp cha mẹ có thêm những phương pháp dạy học toán qua hình ảnh cho bé hiệu quả hơn nhé!

Bài Viết Liên Quan